ayunpa.com

Trang Nhà
Chủ Trương
Góp Ý
Thương Vụ
Trường Học
Mở Ayunpa.com Email

Hình ảnh
Giới Thiệu Quê Tôi
Thông Báo/Rao Vặt
Diễn Đàn Trao Đổi
Vườn Thơ
Truyện Ngắn

Blogs Mới
Hội ngộ TG/TT 2017- New
Làm Sao Bi Chừ ?
Chúc Mừng / Chia Vui
Tin Buồn / Phân Ưu
Ơn Thầy Cô


Nhạc Chọn Lọc
Ayunpa
Bông Hồng Cài Áo
Đêm Ayunpa
Điều Giản Dị
Hãy Yêu Nhau Đi
Hẹn Em Năm Hai Ngàn
Không Bao Giờ Ngăn Cách
Khúc Thụy Du
Lời Ru
Nắng Chiều
Ôi Quê Nhà
Pháp Thân
Rừng Xưa Đã Khép
Thà Như Giọt Mưa
Thu Hát Cho Người
Trúc Đào
Về Quê
Vì Tôi Là Linh Mục

Thánh Gia – Thăng Tiến 2010

Đây là trang blog thảo luận cho trường Thánh Gia và Thăng Tiến trong ngày họp mặt 17 & 18 tháng 7 năm 2010.

Mong các bạn vào đóng góp ý kiến hoặc liên lạc bằng email: BTC2010@ayunpa.com

Phạm Quang Luyến, niên khoá đầu 1964-1965 ( Mẫu Giáo Thánh Gia), niên khoá cuối 1973-1974 (lớp 9 Thăng Tiến)697 Comments TẢI ĐẾN CUỐI TRANG new*

 • 1. Nay Cui  |  April 1st, 2010 at 22:52

  Kính thưa các Soeur, các Cha và các bạn:

  Để tiện việc tổ chức và làm ngày truyền thống cho tất cả các cựu học sinh, học trò Phú Bổn năm xưa dù là Thánh Gia, Thăng Tiến, Bồ Đề hay Nông Lâm Súc thì xin chọn ngày 18-7 là ngày tổ chức.

  Đây lời đóng góp ý kiến của một cá nhân. Xin hoan hỉ tiếp nhận được sự đóng góp của qúy Soeur, qúy Cha và các bạn.

  VDTCTTBADTCNTT,

 • 2. BÁ TÀI niên khóa cuối 1971-1972.  |  April 1st, 2010 at 23:28

  Mình rất vui vì các bạn hải ngoại đã có nhã ý tặng cho CỰU HỌC SINH THÁNH GIA-THĂNG TIẾN trong dịp hội ngộ hè 2010 một món quà rất ý nghĩa sau ngần ấy năm “kẻ chân trời người góc biển”. Để đáp lại thịnh tình của các bạn PHƯƠNG XA,mong rằng anh chị em cựu TT-TG nên mau mắn hưởng ứng và quảng bá cho ý định tốt đẹp này.Mình đã gặp gỡ và gợi ý với một số bạn còn ở Ayunpa, song rất tiếc có một vài bạn không được mặn mà lắm trong chuyện này, mình cũng thấy buồn…chút đỉnh.Mình có ý kiến thế này,trước tiên muốn cuộc hội ngộ sắp đến thành công chúng ta cần có một BAN LIÊN LẠC tâm huyết,nhiệt tình và có điều kiện
  đứng ra cáng đáng công việc từ khâu mời gọi đến khâu tổ chức-đề ra chương trình sao cho thiết thực ý nghĩa tránh tình trạng sa đà nặng về vui chơi giải trí khiến cho một số bạn có mặc cảm mà xa lánh bạn bè như một vài cuộc hội ngộ trước đây. Nên chăng nhân dịp này chúng ta làm một việc mang tính chất XÃ HỘI TỪ THIỆN trên danh nghĩa CỰU HS THĂNG TIẾN như vận động đóng góp vào quỹ “VÌ NGƯỜI NGHÈO” của Thị xã hoặc quỹ “BÁC ÁI” của Giáo xứ v.v…hay là tổ chức đi thăm tặng quà cho cho một thôn làng nghèo nào đó, như thế nó sẽ làm tăng giá trị nhân văn cho cuộc hội ngộ và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người hơn là những cuộc đi chơi vô bổ.Muốn như thế BAN LIÊN LẠC phải là những người có uy tín năng động,có tiếng nói trong xã hội đứng ra gánh vác việc này. Mình nghĩ nên tham khảo ý kiến Cha xứ và các sour Phao lô trước để các vị hướng dẩn cho vẫn tốt hơn.Tuy thời gian còn dài nhưng phải chuẩn bị ngay từ bây giờ e mới kịp. À,về thời gian bạn L đưa ra liệu có trùng lặp với ngày của TRUNG HỌC PHÚ BỔN không? Mình nghĩ nên chọn một ngày khác để các bạn học bên đó gốc TT đi tham dự nữa chứ…

 • 3. Nay Cui  |  April 2nd, 2010 at 11:27

  Để rộng đường bàn thảo cho ngày họp mặt, bên Công Lập chỉ kỷ niệm một năm sau ngày Hội Ngộ mà không tổ chức Ngày Hội Ngộ. Chúng ta sẽ mời các bạn bên Công Lập như các bạn ấy đã mời chúng ta trong năm qua. Là toàn thể cựu học sinh ở PB dù là Nông Lâm Súc, Công Lập hay Thăng Tiến chúng ta nên đồng nhất chọn ngày 18-7 là cái mốc cho ngày họp mặt.
  Vì là cựu học trò Bồ Đề, Thánh Gia, cựu học sinh Thăng Tiến, Công Lâp và Nông Lâm Súc nên rất ngại khi đưa ra ý kiến vì sợ “mâm nào cũng có ..”

 • 4. LAO NONG TRI DIEN  |  April 3rd, 2010 at 02:25

  Ý kiến của bạn NAY CUI nghe cũng có lý…Thôi cứ thống nhất với nhau về thời gian là như thế,trong thời gian chuẩn bị ta cứ gặp gỡ vận động mời gọi những anh chị em có gốc TG-TT trước đã,sau khi hoàn tất công việc tổ chức ta mới mời các bạn trường khác tham dự, nhưng chủ đề chính của cuộc hội ngộ phải là”CUỘC HỘI NGỘ CỦA CỰU HS THÁNH GIA-THĂNG TIẾN”để nhớ lại một thời đã qua và tôn vinh các thầy cô những người dã có công khai mở con đường tri thức cho thế hệ chúng ta.Trên đây chỉ là một ý kiến nhỏ của cá nhân hoàn toàn không có ý áp đặt,mong có nhiều ý kiến đóng góp tích cực của tất cả ACE để cho ngày HỘI NGỘ
  đạt kết quả.CŨNG RẤT MONG VỢ CHỒNG KIM KHANH đi đầu trong kỳ hội ngộ này như năm vừa qua 2 bạn đã dành cho TRUNG HOC CÔNG LẬP.

 • 5. TONA  |  April 3rd, 2010 at 07:06

  TONA ĐANG LẮNG NGHE RỒI SAU ĐÓ NHẢY VÀO
  Việc nầy vợ chồng mình đã có ấp ủ gần 1 năm rồi và cũng đem việc nầy bàn bạc với thầy HẠC.
  CẢM NGHỈ RIÊNG CỦA TONA :
  – Đây là một việc làm rất tốt, đáng trân trọng.
  – Ngày hội ngộ 18/7/2009 Kim Khanh hết sức động viên và ủng hộ mình , hôm nay nhân dịp nầy mình sẳn sàng nhảy vào chung tay góp sức .
  GÓP Ý 1 :
  – Chủ đề ( bloge ) mình trao đổi qua điện thoại cụ thể hơn với Luyến,Lợi và nhất là anh H Đ CẨM
  – Rất ủng hộ comment 3
  – Comment 2 theo kinh nghiệm mình thì đừng bàn bạc nhiều ý tưởng ( tuy dù rất là tốt ) chúng ta nên bàn bạc họp mặt ôn lại kỷ niệm . Còn lại tuỳ cơ ứng biến
  – Thời gian để phun phí đã quá lâu nhưng nay định ngày 18/7 mình cho rằng là quá eo hẹp quỷ thời gian . Muốn đạt được thì ngay bây giờ tất cã phải toàn tâm toàn ý , những bạn hiện ở tại AyunPa là những người cùng bắt tay vào việc 100% công suất
  CHÚC THÀNH CÔNG TRÊN MONG ĐỢI

 • 6. PQL  |  April 3rd, 2010 at 09:57

  Thân gởi tất cả các bạn ,

  Mình có gọi điện thoại trực tiếp và bàn thảo với Phạm Bá Tài , Kim Khanh , Nguyễn Thị Tánh , Hồ Đắc Cẩm , Phạm Công Lợi , Trương Đức Nhơn , Lê Thị Huệ , Nguyển Thị Dung và một số bậc trên gần như tất cả đều ủng hộ về sự tổ chức tái ngộ họp mặt thầy trò và cựu bạn hữu học đường TG & TT. Để đáp ứng ý kiến chung , ban tổ chức hiện thời gồm có những bạn dưới đây cùng với sự cố vấn của những bậc trên.

  Kim Khanh ( PB , Việt Nam )
  Phạm Bá Tài( PB , Việt Nam )
  Nguyễn Thị Tánh( PB , Việt Nam )
  Hồ Đắc Cẩm ( Đà Lạt , Việt Nam )

  Ngoài ban tổ chức tất cả những sự hổ trợ và đóng góp tích cực của anh chị em bạn hữu những gì trong khả năng mình có thể làm được sẽ giúp ngày tổ chức họp mặt 2010 thêm nhiều hy vọng thành công , triển vọng tốt đẹp và kỳ vọng như ý.

  Nhân tiện theo sự nhận định sơ khởi danh sách những bạn ở hải ngoại sẽ về tham dự ngày họp mặt gồm có

  Trương Đức Nhơn Dallas , Texas USA
  Phạm Công Lợi Graden Grove , California USA
  Trần Thị Lành Minnesota USA
  Nguyễn Thị Dung San Jose , California USA
  Phạm Hồng Quân Sydney , Australia
  Phạm Quang Luyến Warminster , Pennsylvania USA

  Và một số thầy cô và bạn hữu hải ngoại khác mình đang cố gắng tìm liên lạc và sẽ tin sau

  Thân chào các bạn

  PQL

 • 7. Trương Đức Nhơn  |  April 4th, 2010 at 03:38

  ——————————————————————————–
  Thân chào tất cả các bạn,

  Lúc rời xa Phú Bổn,thủa ấy chỉ là một ” tiểu tử ” rời ghế nhà trường vứa xong đệ thất TT và tuổi đời vẫn còn quá nhỏ để định hướng đời mình nhưng tiềm thức vẫn còn lưu trữ lại nhiều hình ảnh thầy cô và bạn bè ở một thị trấn thân yêu nhiều kỷ niệm.
  Sau gần 4 thập niên hơn 2/3 tuổi đời tương đồng với những bạn bè cùng thế hệ , Biến cố xảy ra trên quê hương bạn bè tản mác khắp nơi trên nhiều vùng đất khác nhau . Quãng đường tha phương đã quá dài , tuổi trẻ đã trôi qua theo ngày tháng của thời gian .Nhưng tình bạn hữu vẫn còn thời gian để nối kết lại sau nhiều thập niên vắng bóng vào dịp họp mặt 2010 này .
  Mình vẫn luôn mong mỏi một lần trở lại thị trấn ngày xưa để gặp lại thầy cô và bạn bè . Hy vọng rằng tất cả bạn bè mình cùng nhau tham dự , hưởng ứng và trợ giúp trong việc tổ chức ngày họp mặt được thành công bởi vì thời gian còn lại cũng không nhiều lắm .

  Trương Đức Nhơn

 • 8. PQL  |  April 4th, 2010 at 17:44

  Vừa nói chuyện với thầy Nguyễn Minh Tâm hiện ở Úc và thầy có ý muốn về họp mặt nếu điều kiện sức khoẻ cho phép. Sẽ liên lạc với các bạn sau nếu có tin mới lạ .

  PQL

 • 9. nguyen thi dung  |  April 4th, 2010 at 21:46

  Tôi là Dung trước 75 ở Phú Bổn con của ông Nguyễn văn Rậu muốn tìm các bạn ở Phú Bổn và bạn của ba trưởng ty thuế vụ tên là ông Châu Quang Thạnh và bạn là Võ thị Liên Hương con của đại úy Bằng. Nếu ai biết xin gọi phone 408-679-9960

 • 10. Lê thị Sông Ba  |  April 6th, 2010 at 01:38

  Nghe các bạn bàn thảo cho cuộc hội ngộ lịch sử sau gần ” bốn thập niên” ( chữ của TĐN ) xa cách làm cho lòng dạ SÔNG BA tui cũng thấy bồn chồn háo hức mong cho mau đến ngày gặp mặt để nhìn lại những gương mặt thơ dại ngày xưa sau chừng ấy năm nó như thế nào?Có lẽ nếu không chủ động trước chắc gì đã nhận ra nhau!!!nhất là những bạn ra nước ngoài đã lâu mà chưa lần về QUÊ HƯƠNG.Mong rằng cuộc HỘI NGỘ 18/7 sắp đến của CỰU HS THÁNH GIA-THĂNG TIẾN sẽ gặp lại nhiều gương mặt bạn bè một thời xa lắc để cùng khóc,cùng cười…và để rồi có khi sẽ chẳng còn dịp gặp lại nhau khi tuổi đà xế bóng…đất gần…trời xa.
  SB tui cũng rất mong muốn mọi người trong cuộc hãy nhiệt tình đem hết sức mình đóng góp cho ngày HN. Những ai đã từng là hs TG-TT thì dù ít hay nhiều,dù hết cấp hay chỉ một vài niên khoá,dù là ở địa vị xã hội nào cũng nên sốt sắng tham dự để cho ngày BẠN HỮU ĐOÀN VIÊN thêm phần sống động và ý nghĩa. Xin gửi đến các bạn bài thơ mang tên tui… SÔNG BA.
  Giữa hai bờ ngô lúa
  Len lỏi một giòng sông
  SÔNG BA quê tôi đó…
  Sông cũng giống như người
  Lúc hiền hoà êm ả
  Khi cuồn cuộn sóng dồi !
  Hè về phơi cát trắng
  Cho lũ trẻ đùa chơi
  Mỗi chiều hôm tắt nắng
  Bãi sông rộn tiếng cười
  Bao cô nàng sơn nữ
  Bên bờ cát dạo chơi…
  Rồi khi sang mùa lũ
  Sông dâng nước trắng đồng
  Muôn triệu hạt phù sa
  Lên bờ vui giỡn sóng
  Ôi giòng sông kỷ niệm
  Tuổi thơ tôi một thời…
  Ngày ấy đã qua rồi
  Thời hồng hoang bé dại
  Những trưa hè nắng vãi
  Trốn học để…đi chơi
  Sông Ba chính là nơi
  Cho những chàng nhác học
  Và những cô nàng nhóc
  Làm chốn để vui chơi…………..

 • 11. LÊ THỊ SÔNG BA  |  April 7th, 2010 at 00:35

  Thời gian mỗi khắc mỗi qua
  công việc mỗi ngày mỗi khác,
  Đừng lấy chuyện đã qua,suy ra chuyện hôm nay.Không cứ phải một lần đạp c…lại một lần chặt chân.Nếu có ai đó đã một lần…phải ná thì cũng nên vá
  lại vết thương…đừng để nó sình chương mà trở thành hoại tử.Tình bạn không biết giữ ắt là sẽ tiêu ma.Giận hờn chi…cho qua,ấy mới là quân tưưưử……….

 • 12. AYUN  |  April 7th, 2010 at 00:55

  ( comment 6 ) Đề nghị có 1 người chủ xướng , đứng ra mời họp bàn bạc thống nhất chương trình .
  Thời gian từ nay đến ngày ấy trôi rất nhanh .

 • 13. LÊ THỊ SÔNG BA  |  April 8th, 2010 at 10:00

  Comment 12 bên bloc TG-TT góp ý nên có 1 người chủ xướng đưng ra họp bàn là đúng. Nếu cứ nhìn nhau thế này thì làm sao mà xong việc đươc hả các huynh. Tiểu muội tui đề nghị anh Cẩm phối họp với vợ chồng Kim Khanh lo giúp việc này…hoan hô.

 • 14. AYUN  |  April 9th, 2010 at 01:11

  Sông Ba đã nhất trí ý kiến Ayun , kết hợp thành AYUN-PA như vậy là tốt lắm rồi .
  Từ sao mà quen quá ! mình có linh cảm rất là thân thương!!!!

 • 15. AYUN  |  April 9th, 2010 at 01:11

  Sông Ba đã nhất trí ý kiến Ayun , kết hợp thành AYUN-PA như vậy là tốt lắm rồi .
  Từ : tiểu muội , sao mà quen quá ! mình có linh cảm rất là thân thương!!!!

 • 16. pham thanh tung  |  April 9th, 2010 at 11:32

  Tôi là Phạm thanh Tùng , năm 69-70 tôi có dịp ra Phú Bổn dạy học tại trường Thắng Tiến.
  Tôi sang Mỹ năm 75, hiện đã về hưu. Mong được liên lạc với các em học trò lớp đệ thất ngày xưa qua email : tungtp65@yahoo.com

 • 17. Nay Cui  |  April 9th, 2010 at 12:18

  Kính thầy Tùng:

  Nếu có thể xin mời thầy về Phú Bổn tham dự với chúng em trong ngày 18-7. Đây là chặng đường dài 40 năm của tụi em từ khi bước vào trường Thăng Tiến nói riêng bậc trung học nói chung. Sẽ có những vị thầy đáng kính một thời với thầy như: Thầy Thanh, Thầy Nguyên, Soeur Rosa, Thầy Hạc …
  Tụi em đang muốn liên lạc với thầy Bảng dạy sử ở TT niên khoá 1969-1970.

  Kính thầy,

 • 18. LÃO NÔNG TRI ĐIỀN  |  April 10th, 2010 at 10:40

  CHÀO THẦY !

  Thật là vui mừng không sao tả xiết vì được gặp lại thầy sau chừng ấy năm xa cách tưởng chừng như vĩnh viễn, nào ngờ có được ngày hôm nay(cho dù là ảo).
  Có lẽ thầy chẳng nhớ em đứa học trò nhỏ của một thời xa lắc, nhưng em lại nhớ rất rỏ hình dáng thầy và cách thầy đi xe honda khi muốn dừng lại phải rà chân xuống đất. Chúng em những học trò nhỏ của thầy đang dự tính làm một cuộc hội ngộ vào dịp hè này rất mong sự hiện diện của thầy lắm đó.

  Em PHẠM BÁ TÀI

 • 19. LÃO NÔNG TRI ĐIỀN  |  April 10th, 2010 at 10:44

  EMAIL CỦA EM LÀ: alexisbatai@yahoo.com.vn. Em sẽ gặp thầy qua thư điện tử nếu thầy nhận ra em. Kính thầy.

 • 20. AYUN  |  April 12th, 2010 at 11:32

  Theo mình được biết đến giờ nầy những người gọi là ” nồng cốt ” ở AyunPa chưa có buổi họp đầy đủ với nhau để bàn chuyện tổ chức ngày họp mặt , tất cã đều đang phụ thuộc với dự có mặt thầy HẠC nhưng thầy Hạc có lẽ đang rất bận nên đã để thời gian trôi qua mất 2 tuần và đến giờ nầy cũng chưa biết chính thức ngày nào thầy Hạc lên Phú bổn .
  Trong thời gian chờ đợi mong tất cã các bạn cựu tiểu học Thánh Gia và trung học Thăng tiến hăng hái đóng góp ý kiến vô trang blog nầy đồng thời là những ý kiến đưa ra bàn bạc cho buổi họp đầu tiên của ban tổ chức.

 • 21. Mái nhà rông  |  April 13th, 2010 at 05:09

  Tôi là Mai nhã Sơn , rời Phú Bổn năm 1973. Có học ở Thánh Gia , còn nhớ các giaó sư dạy học cho trường trung học Thăng Tiến. Vô tình gặp trang web nầy, tôi xin đóng góp một việc nhỏ như sau:
  Đào công Cần ……… dạy sử địa
  Hoàng công Bằng ……… dạy sử địa
  Mai Suy ………dạy hội họa
  Trần kim Thông ……….dạy âm nhạc và anh văn
  Nguyễn minh Tâm ……dạy âm nhạc và việt văn
  Vũ thị Thục ……….dạy toán
  Nguyễn văn Hiền……. dạy toán
  Phạm xuân Phước……dạy vạn vật
  Nguyễn đình Long……..dạy kỷ thuật.

  Một chút nhỏ mong được tiếp sức với các cựu học sinh phú bổn cho ngày tôn sư trọng đạo nầy.

 • 22. Nay Cui  |  April 13th, 2010 at 09:18

  Chào mừng bạn Mai nhã Sơn đã trở về mái trường xưa Thánh Gia – Thăng Tiến qua trang web này. Mong gặp lại nhau trong ngày 18-7 tới. Một sự đóng góp tích cực cho kỳ họp mặt này là xin cho chúng tôi biết thêm các cựu học sinh hiện còn lưu lạc đâu đó trên quả địa cầu, cho họ biết thông tin vào trang web ayunpa.com để chúng ta cùng nhau thảo luận cho ngày 18-7-2010.

  Thân chào,

 • 23. BẠN CŨ  |  April 16th, 2010 at 04:10

  THĂNG TIẾN CŨ EM VỀ KẺO MUỘN
  ĐỂ NGÀY XƯA GẬP LẠI NGƯỜI XƯA
  ĐỂ ĐƯỢC KHỎC ĐƯỢC VUI ĐƯỢC GIẬN
  ĐƯỢC YÊU THƯƠNG TRONG CÓI PHÙ VÂN

 • 24. HƯƠNG THẦM  |  April 18th, 2010 at 06:35

  TỰ SỰ

  Thăng Tiến cũ ngày xưa còn lại
  Bốn lớp học ngày xưa thân ái
  Cỏ cây hoang một chút nắng vàng
  Như xao xuyến tìm trang vở cũ
  Thư viện đó ngày xưa thầy ở
  Nét hiên ngang dáng đứng một thời
  Dãy còn lại là khu ký túc
  Đã cùng thầy ấm lạnh đêm đêm
  Giàn ti gôn nở tím bên thềm
  Cho con hái đem vào trang vở
  Ép thật khô để rồi thương nhớ
  Con vụng về áo trắng thơ ngây
  Tóc chưa ngay đường ngôi chải lệch
  Giờ ra chơi thèm đươc ăn kem
  Thầy chọc quê coi chừng kem rớt
  Kem thời đó là cây cà rem
  Những buổi học trời mưa sướt mướt
  Con được cha đưa đón đến trường
  Chiếc xe jeep ngày xưa cha lái
  Giờ chỉ là kỷ niệm nhớ thương
  Con rất buồn cha đã đi xa
  Ở một nơi không vui buồn thế sự
  Xin gửi đến cha ngàn lời cầu nguyện
  Cha bình yên trong cõi vĩnh hằng
  Con lại nhớ những ngày trở gió
  Đứng chào cờ trắng áo gió bay
  Sân trường nhỏ bầy thiên nga trắng
  Hòa lẫn áo dòng chút nắng phai
  Ba mươi sáu năm đời muôn dặm
  Kẻ mất người còn thăng trầm lận đận
  Tìm về nhau dù tóc không còn đậm
  Và nghĩa tình ghi dấu mãi thầy ơi…..

  Kính tặng cha Viên và thầy Đại.

 • 25. AYUN  |  April 26th, 2010 at 00:23

  Nên đề cử Lê thị sông Ba soạn thư ngỏ vì mình nghỉ đây là việc rất hợp với sở trường .( vui vẻ nhận lời )
  Thư ngỏ gởi về BTC trước ngày 15/5/2010

 • 26. KIM KHANH  |  April 26th, 2010 at 05:12

  Theo sự thống nhất ý kiến buổi họp đầu tiên chọn hộp thư liên lạc trung tâm để giao lưu những việc chuẩn bị cho ngày họp mặt 17-18/7/2010 .
  Nhất là đăng ký danh sách họp mặt về BTC
  Buổi họp đã chọn Email :
  KIM KHANH

 • 27. LÃO NÔNG TRI ĐIỀN  |  April 27th, 2010 at 23:20

  GỬI HỒ ĐẮC CẨM

  Danh sách của lớp mình cẩm đã sưu tầm được những ai xin spots lên đây để cùng tham khảo thêm bớt cho đầy đủ để gửi cho BTC nghe.

 • 28. PQL  |  April 28th, 2010 at 06:18

  Bạn bè ta

  Bạn bè ta tản mác ngày ly loạn
  Vết hằn thương, tuổi trẻ đã qua đi
  Thị trấn đó bạn ta còn ở lại
  Ôm phận đời, kiếp sống vẫn truân chuyên
  Năm bảy đứa chuyển về đô thị khác
  Đuổi tháng ngày an phận kiếp mưu sinh
  Vài bạn khác chẳng bao giờ gặp lại
  Góc phố phường thị tứ hoặc thâm sơn
  Một vài đứa gặp nhau trên đất khách
  Kỷ niệm xưa nối lại mối thâm tình

  Bạn bè ta gặp lại nhiều năm vắng
  Tiếng nói xưa gợi lại tuổi học trò
  Mình chợt nhớ thời gian sao vội quá
  Tuổi thơ xưa chìm hẳn quá lâu rồi
  Người còn đó ngụ cư trên khắp chốn
  Hẹn gặp nhau thị trấn thưở năm nào
  Ta hy vọng mong sao ngày gặp lại
  Kiếp tha phương cùng kiếp sống quê nhà
  Đổi trao nhau những giòng tâm sự kín
  Tuổi thơ ta hoà lẫn kiếp phong trần

  PQL

 • 29. AYUN  |  April 28th, 2010 at 08:53

  Đề nghị đóng góp ý kiến để đi đến thống nhất chủ đề chính , ví dụ như :

  – NGÀY HỌP MẶT THẦY CÔ VÀ CỰU HS TRUNG HỌC THĂNG TIẾN PHÚ BỔN

  – NGÀY HỌP MẶT THẦY CÔ VÀ CỰU HS TRUNG HỌC THĂNG TIẾN & THÁNH GIA

  – NGÀY HỌP MẶT THẦY CÔ VÀ CỰU HS…….

  có nhiều ý kiến đóng góp rất là quan trọng vì đây là chủ đề chính .
  Buổi họp BTC sắp đến sẽ tổng hợp lại chọn chủ đề nào hay nhất

 • 30. Nay Cui  |  April 28th, 2010 at 10:17

  Tôi xin bắt đầu trước để anh em có trớn chạy tiếp. Chúng ta nên làm việc theo phương pháp động não (brainstorming techniques) Ở đây mọi ý kiến đều được tôn trọng, không có ý kiến nào ngu xuẩn cả. Rồi chúng ta sẽ chọn ra, một ý kiến thích hợp nhất với mọi người và được mọi người đồng tình.
  Trước áo thung chạy hình tròn có hàng chữ

  “Thánh Gia – Thăng Tiến 2010”

  . Phía sau lưng có hai hàng chữ chạy hình tròn :

  “Một thời áo trắng – Một đời Luyến nhớ”

  Trân trọng

 • 31. ptt  |  April 28th, 2010 at 13:48

  Đề nghị chủ đề (logo):

  “Tình Thầy Nghĩa Bạn Thánh Gia – Thăng Tiến 2010”

 • 32. Nay Cui  |  April 28th, 2010 at 17:42

  Cám ơn thầy Tùng đã góp ý với chúng em ở comment 31. Em nghĩ tất cả cựu học sinh Thăng Tiến rất trân trọng sự góp ý của thầy.

 • 33. Trương đức Nhơn  |  April 29th, 2010 at 20:45

  Mình có đề nghị cho logo là như thế này:

  “Thánh Gia – Thăng Tiến 2010”

  với chủ đề:

  “Những Cánh Chim Buồn Quy Cố Hương”

  Riêng anh Phạm bá Tài và chị Huệ sao dạo này không thấy lên blog

 • 34. bui phuong Hac  |  April 29th, 2010 at 21:21

  THƯ NGỎ

  Admin: gở xuống vì lý do cần để BTC tham khảo thêm ý kiến và tham luận.

 • 35. bui phuong Hac  |  April 29th, 2010 at 21:25

  CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỌP MẶT
  PHẦN TỔ CHỨC NHÂN SỰ

  I. TỔ TIẾP TÂN

  Lập một Tổ Tiếp Tân, với công việc cần làm :
  1. Đón khách mời và các bạn đến tham dự. Hướng dẫn đến hai dãy bàn để :
  2. Nhận và thay áo đồng phục. (Như vậy cần chuẩn bị hai bức màn vây hai bên, nam nữ riêng biệt để tiện việc thay áo).
  3. Ghi danh sách, số điện thoại hoặc địa chỉ của người khách. Cần đánh số thứ tự để tiện cho công tác thống kê sau này.
  4. Ghi tên và dán lên áo. Lấy số liệu khách tham dự, để đối chiếu với nhau sau này. (Kiểm tra chéo).
  5. Bán quà lưu niệm gây quỹ để chi phí cho Ngày Lễ. Cần bàn với nhau hình thức ghi danh và số tiền đóng góp. Có thể dùng tập nhỏ, (cỡ tập học trăm trang xén đôi), mỗi người một trang ghi tên và số tiền để người ít khả năng tài chính không mang mặc cảm.
  6. Đón khách vào khu vực khách mời, hướng dẫn mỗi người an vị chỗ của mình. Đã có danh sách khách tham dự, nhất là thầy cô, thì nên sắp xếp trước vị trí mỗi người, theo từng nhóm với nhau để khách mời không cảm thấy lẻ loi, gò bó.

  Như vậy, nhân sự của Tổ Tiếp Tân gồm có 13 người. 12 người chia ra các khâu ở hai dãy bàn đặt ở vòng ngoài hội trường, ngay cửa vào hội trường. Tổ Trưởng Tổ Tiếp Tân chịu trách nhiệm tổ chức tìm người thích hợp cho các khâu (vui vẻ, lịch sự, nhanh nhẹn, ôn hòa, tế nhị…), điều hành và quán sát công việc được nhịp nhàng trôi chảy, đồng thời giải quyết ngay những sự cố phát sinh trong buổi lễ.
  Sau khi tất cả đã yên vị trong hội trường, Tổ Tiếp Tân sẽ chia nhau có mặt khắp các khu vực để hỗ trợ giải đáp cho các khách, các bạn hoặc thúc đẩy các khâu. Đây cũng là động thái tỏ sự ân cần, chu đáo của phần tiếp tân trong buổi lễ. Tuy nhiên, vẫn tham gia dự ngày họp mặt, không phải lúc nào cũng chỉ công việc.
  Như vậy, Tổ Tiếp Tân cần nắm vững CHƯƠNG TRÌNH BUỔI LỄ và lịch trình đi picnic ngày hôm sau (địa điểm, ngày giờ…v.v…) để làm tốt công tác TIẾP TÂN.

  II. ĐIỀU HÀNH BUỔI LỄ

  CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỌP MẶT (nên cân phân thời gian để không quá dài lê thê, vừa đầy đủ các hạng mục. Nhất là những phát biểu.)
  1. Đọc diễn văn khai mạc.
  2. Giới thiệu các Cha, các Soeur, các Thầy Cô về tham dự.
  3. Giới thiệu thành phần khách mời, nếu có. Phần này sẽ được bàn soạn trước khi nêu danh tánh trong buổi lễ.
  4. Phát biểu của một Đại Diện phía Thầy Cô nhân Ngày Họp Mặt.
  5. Ôn lại truyền thống trường Thăng Tiến trong những ngày đầu thành lập, tấm lòng các thầy cô về dạy học trong thời gian đó. Nếu được thì dùng máy trình chiếu để minh họa bằng những hình chụp cũ có được về trường Thăng Tiến ngày nào.
  6. Một học sinh người dân tộc phát biểu : đọc lời tri ân thầy cô đã góp công xây dựng trường và dạy học ở Thăng Tiến ngày ấy.
  7. Phút mặc niệm tưởng nhớ người đã khuất : Linh mục Nguyễn Hoa Viên, thầy Nguyễn Văn Ngọc…

  II.

  8. Các cựu học sinh giao lưu, kể về kỷ niệm với trường lớp và thầy cô ngày xưa.
  9. Giao lưu văn nghệ ca hát, chụp hình lưu niệm.
  10. Đọc lời bế mạc và mời tất cả cùng dự bữa cơm thân mật.

  Như vậy, cần 2 MC, cũng là 2 người chia nhau điều khiển chương trình buổi lễ. Thay nhau làm các việc 1 – 2 – 3 – 7 – 8 – 9 – 10
  Cần thêm 2 người cho việc 5 – 6 để buổi lễ được sinh động.
  Tóm lại, điều hành chương trình sẽ do 4 người phụ trách, tùy nghi uyển chuyển trong công việc.
  4 người này cùng với 13 người của Tổ Tiếp Tân sẽ hợp lực với nhau lo cho buổi picnic ngày hôm sau. Với nhân sự như vậy, sẽ không riêng 1 ai bị gánh nặng công việc dồn vào. Chưa kể, có thể lập một nhóm “cộng tác viên” nhiệt tình để cùng phụ lo cho hai ngày họp mặt được như ý.

  Như vậy, 17 người này là nhân sự chính thức của BAN TỔ CHỨC. Trong 17 người, cùng nhau bầu chọn 1 người phụ trách chung để điều hành chung công việc tổ chức.

  CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỌP MẶT
  PHẦN TỔ CHỨC CÔNG VIỆC

  • Xin phép chính quyền cho ngày họp mặt.
  • Lập danh sách các khách mời và các cựu học sinh Thánh Gia – Thăng Tiến về tham dự.
  • Gởi thư mời.
  • Trước buổi lễ, đón thầy cô và các bạn ở xa về, BTC cần tìm hiểu nhu cầu và đặt phòng khách sạn trước. Chọn 2 người có nhiệm vụ đi theo các thầy, cô, bạn bè ở xa về để khách không bị bỡ ngỡ. Là cầu nối giữa nhóm khách với BTC.
  • Đặt vé hoặc lo việc đi lại của thầy cô, bạn bè. Nhất là cha Vượng, với số tuổi của cha, không biết đủ sức khỏe ngồi xe tốc hành SG-PB. Cần tìm hiểu để có thích nghi.
  • Chuẩn bị trước một Đại Diện của Thầy Cô phát biểu.
  • Chuẩn bị THƯ NGỎ, DIỄN VĂN KHAI MẠC, BÀI PHÁT BIỂU (phần số 6 ở trên).
  • Chuẩn bị máy trình chiếu để slide show hình trường Thăng Tiến làm ảnh minh họa khi ôn lại truyền thống của trường.
  • Chuẩn bị phần giao lưu kể chuyện kỷ niệm. BTC phải chuẩn bị trước vài bạn để chương trình không bị thời gian chết, đứt đoạn do thiếu liên tục.
  • Chuẩn bị phần giao lưu văn nghệ. Nếu có được chương trình văn nghệ thì quá tốt. (lập các tiết mục và người thể hiện).
  • Làm tiệc buffet, nhưng cần dọn riêng bàn cho các thầy cô để trang trọng và trật tự. Nếu không, e thầy cô vì ngại và nhường học trò nên ăn uống sơ sài, chỉ ngồi một chỗ và tùy học trò mang tới thứ nào ăn thứ đó, rất bất tiện, không đúng ý đồ BTC là tiệc liên hoan chiêu đãi thầy cô. Riêng thầy cô nào muốn cùng ăn buffet với học trò, ta cũng không ép. Nói chung, BTC cần tạo điều kiện tốt nhất cho thầy cô được thoải mái và vui vẻ.
  • 17 nhân sự trong BTC cùng các cộng tác viên cần nắm rõ việc chung và của từng bộ phận để phối hợp ăn ý với nhau, cũng như giải đáp thắc mắc cho bất cứ ai gặp vấn đề. 17 người này có ký hiệu riêng trên áo đồng phục, để mọi người thấy và hiểu ngay đó là người mình cần gặp.
  • Để tập trung cho phần ăn uống, nên cân nhắc các chi phí có thể tiết kiệm được. Ví dụ : không cần tặng hoa khi đón thầy cô ở bến xe. In ấn thư mời và chương trình giản dị, không cần in màu… Nói chung cắt giảm những gì có thể để tập trung tài lực cho buổi tiệc buffet và ngày picnic.

 • 36. bui phuong Hac  |  April 29th, 2010 at 21:30

  DIỄN VĂN KHAI MẠC NGÀY HỌP MẶT
  Admin – gở xuống vì lý do gởi lầm vào trang blog. BTC bàn thảo về nghị sự

 • 37. BTC  |  April 30th, 2010 at 02:25

  Mời tất cả cùng tham gia đóng góp ý kiến CHỦ ĐỀ và THƯ NGỎ ( theo ý buổi họp lần 1 ) đến chiều mai 17g45 ngày 01/5/2010 BTC có buổi họp lần 2 tập hợp hết các ý kiến đóng góp lâu nay trên trang blog, mail và ý kiến trực tiếp. Sau đó BTC sẻ thay mặt tập thể lớn đưa ra thống nhất cuối cùng .

 • 38. LÃO NÔNG TRI ĐIỀN  |  April 30th, 2010 at 04:43

  Comment 33 bạn Nhơn nhắc PBT sao lâu nay không thấy lên Blog, xin thưa là mình lên thường xuyên đó chứ chỉ có điều it viết vì…không biết viết gì.Nhân đây PBT cũng xin được có vài ý gọi là:
  Trước xin đóng góp chút tình
  Sau là ngõ ý tâm tình gần xa.
  Kính thưa quý cha,quí sour,quý thầy cô và tất cả các bạn !
  Sau gần 40 năm quãng thời gian tuy chưa dài lắm nhưng cũng đủ làm cho tóc thầy bạc trắng tóc trò hoa râm. 40 năm cách biệt kẻ ở chân trời người nơi góc biển. Thời thế đẩy đưa làm cho chiềc nôi THÁNH GIA-THĂNG TIẾN nhỏ bé ngày xưa tan đàn xẽ nghé tản mát khắp bốn phương trời,ai còn ai mất,danh phận ra sao,còn nhớ hay đã quên cái nơi chốn mà mình đã từng sống và làm việc,từng có một thời tuổi thơ đầy ắp kỷ nhiệm…và cũng từ đó ra đi,để mãi đến hôm nay sau gần 1/2 thế kỷ có người chưa một lần trở lại tuy vẫn canh cánh mãi trong lòng vùng đất ngã ba sông hiền hòa, mến khách, chung rthủy nghĩa tình.CHEO REO-PHÚ BỔN-AYUNPA đi đâu rồi cũng nhớ,nhớ cảnh nhớ người nhớ bao kỉ niệm một thời thân thương.
  Mãnh đất mà:
  ” Khi đi xa ai cũng thấy nặng lòng
  vì chất lửa nơi cội nguồn đất ấy
  mỗi sớm mai khi bình minh thức dậy
  lại thấy lòng như có lửa trong tim”
  Xuất phát từ niềm thương nỗi nhớ ấy,một số cựu học sinh của trường đã có ý tưởng tổ chức một cuộc HỘI NGỘ để thầy trò có cơ hội gặp lại nhau sau ngần ấy năm xa cách nhằm để thực hiện điều mà bao năm nay chưa làm được đó là TỎ LÒNG TRI ÂN đối với các bậc thầy cô một thời đã dày công dạy dỗ,trao tăng tri thức cho bao lớp học sinh của trường đồng thời để cho bạn bè chung trường chung lớp ngày xưa gặp gỡ ôn lại những kỉ niệm thủơ thiếu thời, chia xẽ buồn vui trong cuộc sống, động viên thúc đẩy nhau sống tốt hơn nghĩa vụ làm người trong quãng đời còn lại.
  Với mục đích tốt đẹp ấy,kính mong quí cha,quí sour,quý thầy cô cùng các bạn gần xa trong nước cũng n hư nước ngoài cố gắng sắp xếp công việc dành it thời gian về tham dự ngày GẶP GỠ THẦY TRÒ CỰU TRƯỜNG THÁNH GIA-THĂNG TIẾN 17-18/7/2010 để cuộc hội ngộ lịch sử này thành công mĩ mãn.

 • 39. TG&TT  |  April 30th, 2010 at 07:59

  Sau đây là nội dung góp ý của thầy Tâm, mình gởi để tất cả cùng tham khảo :

  Sau khi đọc Chương trình ngày họp mặt, thầy có vài đề nghi sau đây để chương trình được phong phú và sống động hơn :

  1. Đọc diễn văn khai mạc
  2.
  3.
  4a. Phát biểu của đại diện phía thầy cô…
  4b. Đọc lời tâm tình của (cha,thầy,cô…) đang sống tại…,vì không thể thu xếp về tham dự được,nên có vài lời tâm tình gởi về nhân dịp NGÀY HỌP MẶT hôm nay. Xin mọi người xem như thầy ấy đang có mặt với chúng ta hôm nay. (Tùy em viết lời dẫn sao cho hay. Em nên liên lạc với các vị ấy và gợi ý trước).
  4c. Phút mặc niệm…. : Đừng dùng từ “mặc niệm”,nghe nặng nề phần ghi lễ quá. Vẫn tình cảm, kính trọng nhưng thân mật, đề nghị dùng : PHÚT TƯỞNG NHỚ và CẦU NGUYỆN :.
  (Xin mời quí cha, quí soeur, quí thấy, cô ĐỨNG DẬY, dành một phút để tưởng nhớ và chân thành cầu nguyện cho những người thân thương thuộc trường của chúng ta đã qua đời : Lm Nguyễn Hoa Viên,thầy Nguyễn Văn Ngọc và tất cả các cưu hoc sinh Thăng Tiến đã qua đòi.Phút tưởng nhớ và cầu nguyện bắt đầu……
  Phút cầu nguyện chấm dứt. Kính mời quí vị và các bạn an tọa.

  5.Ôn lại truyền thống trường Thăng Tiến… Trình chiếu hình ảnh XƯA (trước 1975) và hiện tại . Ví dụ :
  Hồ Đắc Cẩm : trước 1975 : Độc thân,vui tính,miệng còn hôi sữa.
  Hiện tai : Tóc bắt đầu co muối tiêu.Lo đi cày nuôi Vợ 3 con nên gương mặt có phần khắc khổ…(thầy ví dụ thôi nha)
  Phần này tổ chức làm sao cho vui nhộn,tếu là “ăn tiền”.Đừng để chương trình quá khô khan.Từng tấm hình,nên viết lời dẫn trươc cho khỏi vấp hoặc nói quá.
  (Mục 4c đang trang nghiêm, thì qua mục 5 vui, tếu một chút để đánh tan bầu không khí trang nghiêm của phút cầu nguyện ).
  6….
  7.

  Thầy có bấy nhiêu. Dĩ nhiên em có thể không theo đề nghị của thầy, vì thầy ở xa, không sát thực tế. CHÚC THÀNH CÔNG.

  T.Tâm

 • 40. LÃO NÔNG TRI ĐIỀN  |  April 30th, 2010 at 10:03

  Thăng tiến trường xưa nay vẫn đó
  Nhưng còn đâu bóng dáng thủơ trang đài
  Những cô nàng áo trắng tóc ngang vai
  Nghiêng dáng đứng trải dài theo bóng nắng
  Những chàng trai mới lần đầu vỡ tiếng
  Tập tò yêu lén lút viết thơ tình…
  Nhớ buổi đầu ngày trường mới khai sinh
  Bao bỡ ngỡ lạ cả thầy cả bạn
  Tuổi học sinh vốn vô tư bổng chảng
  Cũng dần quen sau mấy tháng học kỳ
  Lớp sáu vào lớp chín lại ra đi
  Trường cứ thế tiễn đưa và đón nhận.
  Bao gương mặt từ vùng sâu túng quẫn
  Đứa nông trhôn đứa thành thị tụ về
  Dưới mái trường bao ngày tháng chung chia
  Nguồn tri thức nơi thầy cô trao gởi
  THĂNG TIẾN BẢN THÂN VÀO ĐỜI PHỤNG SỰ
  Bao lớp thầy trò gìn giữ đến hôm nay…
  Bốn mươi năm xa cách bấy nhiêu ngày
  Nay về lại bến bờ ngày xưa cũ
  Bao lớp bạn bè dù tên chưa nhớ đủ
  Đối diện rồi chưa chắc rõ là ai
  Khoảng cách thời gian làm thay đổi hình hài
  Nếu không nhắc nào mấy ai nhớ được
  Nắng gió thời gian làm tóc thầy hóa bạc
  Đầu của trò cũng lốm đốm hoa râm
  Qua bao năm sao lòng vẫn lặng thầm
  Ôm ấp mãi những bóng hình thân thiết
  Lá hiệu kỳ xanh xanh màu nước biếc
  Mãi còn hoài trong kí ức kẻ xa quê
  Thăng tiến trường xưa một cõi đi về
  Mong tìm lại một chút gì để nhớ…
  Dù trường xưa b ây gìơ không còn nữa
  Hồn của trường ta luôn để trong tim
  Ơn thầy cô mãi mãi vẫn ẩn tiềm
  Trong ý thức và trong niềm ngưỡng vọng
  Lòng tri ân dạt dào như cánh sóng
  Nơi mỗi con người từ chốn ấy ra đi…
  Tặng cựu HS Trung học TT.

 • 41. BTC  |  May 1st, 2010 at 10:27

  Buổi họp lần 2 đã họp thống nhất :
  – Danh sách HS TG&TT 204 người (còn tiếp tục bổ sung)
  – Thầy cô 18 người
  – Khách mời 10 người
  – Thư ngỏ
  – Thư mời
  – Chủ đề ngày họp mặt: TÌNH THẦY NGHĨA BẠN
  THÁNH GIA & THĂNG TIẾN 2010
  – logo in trên áo : THÁNH GIA-THĂNG TIẾN 2010
  – Chương trình họp mặt : theo ý chính của thầy Tâm và thầy Hạc
  ” Mọi chi tiết BTC sẽ đăng vô blog thời gian sớm nhất “

 • 42. LÃO NÔNG TRI ĐIỀN  |  May 3rd, 2010 at 12:47

  Riêng tôi thấy góp ý của thầy Tâm rất hay.BTC cần nên nghiên cứu nghiêm túc…vì đây là cuộc hội ngộ TÌNH THẦY NGHĨA BẠN chứ không phái là cuộc hội nghị cho nên cần phải tổ chức sao cho ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI,CHAN HÒA NHÂN NGHĨA,VUI NHỘN NHẸ NHÀNG,CÓ KHÓC CÓ CƯỜI và nếu có ai đó gặp lại CỐ NHÂN thì cũng nên để cho người ta…tìm lại ngày xưa chút đỉnh hì hì, chứ khô cứng quá đâm ra cũng kẹt nhưng nhớ đừng đi quá giới hạn kẻo lỡ có ai máu TỰ ÁI DỒN DẬP như…thì cũng hơi mệt về sau.Còn LNTĐ tôi thì chỉ xin được
  LÀM CÂY THÔNG ĐỨNG GIỮA TRỜI nhìn mây thôi
  đó nha.CHÚC BTC HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ.

 • 43. TG&TT  |  May 3rd, 2010 at 22:20

  Ban liên lạc lớp 9 niên khóa 1972/1973 cần tìm địa chỉ các bạn sau đây:
  Cô giáo VŨ THỊ THỤC”trước 1979 nhà ở VÕ DUY NGHI PHÚ NHUẬN,đoạn gần TRƯƠNG TẤN BỬU,SG.”
  Bạn VÕ THỊ LIÊN HƯƠNG”con bác BẰNG người HUẾ trước 1979 nhà ở sau BƯU ĐIỆN GIA ĐỊNH SAIGÒN”.
  Bạn NGUYỄN THỊ HƯỞNG “trước 1979 ở cư xá BẮC HẢI SG”
  Bạn NGUYỄN THỊ THỦY “em BS HẢI trước 1978 ở gần rạp hát MINH CHÂU TRƯƠNG MINH GIẢN SG”
  Bạn NGUYỄN THỊ THU THỦYcòn có tên THU HÀ “con bác MƯỜI ĐÀLẠT bán vải chợ PHÚ BỔN nhà ở đường AMABƯ sau 1975 về ở đường TRẦN QUÝ CÁP NINH HÒA -NHATRANG”
  Bạn TRẦN THỊ THU THỦY ” em bác ty VIỄN THÔNG ”
  Bạn TRẦN THỊ HỒNG CHÂU “cháu cố LM NGUYỄN HOA VIÊN”
  Bạn HOÀNG PHI HỔ và em trai HOÀNG PHI LÂN “sau 1975 ở QUY NHƠN”
  Bạn HỒ THỊ TÁN và em trai HỒ VĂN TÍNH “sau 1975 ở xã PHƯỚC LỘC-TUY PHƯỚC- BÌNH ĐỊNH”
  ***Anh chị em nào biết được cô và các bạn trên xin liên hệ qua số máy ” BÁ TÀI 0165789030 hoặc NHƯ HẢI 0987963191 ” ban LL lớp 9 nk 72/73 xin hậu tạ nam một “GHÈ RƯỢU TĂM” nữ thì “ĐÔI TRẦM ĐEO TAI”
  BAN LL RẤT MONG TIN CÁC ANH CHỊ EM.

 • 44. BTC  |  May 3rd, 2010 at 23:00

  Sau buổi họp lần 2 tập thể BTC đã thảo luận những ý chính sau đó nhất trí giao lại: anh Thành (trưởng ban)bá Tài và Mỹ Hoa biên soạn chính thức Thư ngỏ,thư mời,chương trình ngày họp mặt.
  Rất mong hoàn thành theo lịch thời gian đã đề ra

 • 45. LÃO NÔNG TRI ĐIỀN  |  May 3rd, 2010 at 23:12

  XIN ĐÍNH CHÍNH LẠI SỐ DTDD CỦA PHẠM BÁ TÀI LÀ 01657899030.XIN ĐƯỢC CẢM ƠN TRƯỚC VÀ CHỜ TIN CỦA CÁC BẠN.

 • 46. BTC  |  May 5th, 2010 at 23:56

  Đề nghị các bạn cựu học sinh trường tiểu học Thánh gia liên hệ anh Thành ( tel: 0907238241) trưởng ban tổ chức ngày họp mặt “THÁNH GIA – THĂNG TIẾN 2010”
  Vì rất nhiều các thế hệ cựu HS nên BTC không nắm hết được,thế hệ lớp 1 NK 1974-1975 nay tuổi đã ngoài 40 rồi, mong các bạn tham gia , góp phần ngày hội ngộ thành công mỷ mản

 • 47. TG&TT  |  May 6th, 2010 at 05:06

  Để đóng góp theo ý kiến ở “comment 35 và 39″cá nhân tôi xin gợi ý đến BTC,BLL họp mặt TÌNH THẦY NGHĨA BẠN cùng tất cả anh chị em như sau,( gợi ý nầy sẽ có những diều không hợp lý xin anh chị em cùng BTC,BLL rộng lòng bỏ qua cho tôi,tôi thành thật):BTC nên tổ chức nguyên ngày 17-7 sáng từ 7h00 đến 19h00 trừ giờ nghỉ trưa ,nếu tổ chức từ trưa đến tối thì hàn huyên khg đủ ,thứ nhất là chúng ta xa nhau quá lâu,thứ hai là thầy trò cùng bạn bè ở xa về khg mất công sức và thời gian đẻ gặp lại nhau có mấy tiếng đồng hồ như vậy là quá uổng công.
  *** vấn đề tổ chúc nguyên ngày 17-7 BTC lo ngại cho việc tài chánh ,(đây là theo ý nghĩ của cá nhân tôi).
  *** lời kêu gọi mong mỏi của tôi đến với tất cả anh chị em tham dự ,mỗi bạn hy sinh đóng góp kẻ ít người nhiều ,anh em dân tộc khó khổ thì người ché rượu cần, ai khó thì vài ba anh em góp lại một ché,người nắm rau người con gà ,người hạt muối cùng là tình nghĩa với nhau.
  *** Nếu sau khi tổ chúc tổng kết bị thâm thủng tài chánh xin BTC cứ lên tiếng kêu gọi anh em có lòng đóng góp ,chúng tôi khg nỡ để anh em trong BTC gánh đâu ,anh em BTC ở địa phương góp công ,thì anh em chúng tôi tha phương không có điều kiệp góp công thì anh em chúng tôi góp của.(lời nói chân thành của tôi xin các bạn khg tự ái)
  *** sau đây tôi xin đóng góp gợi ý CHƯƠNG TRÌNH CHO NGÀY HỘI NGỘ xin BTC cùng các bạn tham khảo :
  Chương trình họp mặt;
  Ngày 17-7-2010
  07 h 00 – đón các bạn HS đến tham dự,nhận áo,nhận bản tên,thay áo.
  08h 00 – ổn định chỗ ngồi và dón các đại biểu ,khách mời “thầy cô”
  MC mời BTC đọc phát biểu, sự hiện diện thầy cô tham dự
  08h20 – BTCđọc tuyên bố lý do có buổi họp mặt
  08h30 – MC mời các quý cha,quý soeur,quý thầy,cùng tất cả hs đứng lên,dành một phút im
  Lặng để tưởng nhớ và chân thành cầu nguyện cho những người thân thương của
  trường chúng tanhư;cố Lm Nguyễn Hoa Viên,,thầy Nguyễn Văn Ngọc và tất cả cựu hs
  của trường đã qua đời.phúc cầu nguyện bắt đầu…………… phúc cầu nguyện đã xong
  kính mời các quý vị và các bạn an tọa(comment 39)
  MC xướng bản nhạc “Nối vòng tay lớn của Trịnh Công Sơn”cho tập thể cùng hát.
  (để xóa đi bầu khg khí ảm đạm )
  **chú thích đoạn nầy như sau: đoạn nầy nói về tâm linh là chúng ta mời linh hồn cha ,
  Thầy cùng các anh em đã vĩnh viễn ra đi,về tham dự với chúng ta.
  08h33 – BTC đọc diễn văn tuyên bố buổi họp mặt khai mạc.
  ** MC mời đại diện HS tặng hoa cho các thầy cô cùng khách mời.
  08h40 – MC mời tất cả HS ,từng người một xếp hàng lên sân khấu giới thiệu bản thân .
  Cúi đầu chào ;( kính chào các cha ,các soeur,các thầy cô và cùng toàn thể các bạn
  Em là : Nguyễn……A học sinh lớp … hiện tại đang ở ……..hân hạnh được đón chào các cha ,soeur,
  Các thầy cô cùng các bạn)đi xuống vừa đi vừa đưa tay chào.
  ** mục nầy tuy có chiếm nhiều thời giờ một chút nhưng là chào lễ phép cũng như là trình
  Diện ra mắt cùng các thầy cô và bạn bè ,nếu khg có như vậy thì đông quá khg ai nhận
  Ai hết với lại thời gian chúng ta xa nhau quá lâu ,tuy trên áo đã có tên.
  **mục nầy đề nhị BTC chuẩn bị các bạn đi đầu dạn dĩ thành thuộc để các bạn sau khg bỡ
  Ngỡ,cũng khg được giới thiệu dài dòng khỏi mất thời giờ,vì mỗi hs chỉ được 15giây 10h30 – lời phát biểu chào thầy cô của đại diện HS(fải hs đầu đàn lớp đệ tứ của trường
  nk1971/1972)
  – lời phát biểu của HS nội trú (anh em dân tộc)
  10h45 – MC mời đại diện thầy cô phát biểu và cho ý kiến lời khuyên bảo.
  – MC xướng lên một bản nhạc(trả lại tuổi trẻ) cho cả tập thể cùng hát.
  11h00 – MC mời tất cả nghỉ dùng cơm trưa .
  ** bữa cơm nầy rất đầy ý nghĩa chúng ta xem như bữa cơm GIA ĐÌNH THÁNH GIA
  THĂNG TIẾN
  Sau 35 năm đoàn tụ.bữa cơm nầy chúng ta khg cần mâm cao cỗ đầy mà cần cái tình
  Cảm ấm áp tình thầy nghĩa bạn .(chú tâm cho bàn ăn các thầy cô và khách)
  ** cơm xong BTC mời các cha soeur thầy cô và khách ra xe đưa về nghỉ trưa .
  ** thời gian nghỉ trưa 2 giờ học sinh vui chơi tại chỗ,xin chữ ký của nhau trên áo để lưu
  niệm hàn huyên với nhau sau thời gian xa cách , chụp hình cá nhân thời gian nầy BTC
  mời tất cả hs ký vào các áo lưu niệm để tặng các cha ,soeur và thầy cô, bán quà lưu
  niệm .
  ** trong thời gian nầy ,áo ,sổ ,dự định làm quà lưu niệm tặng đã ký xong BTC mời hs gói
  Tại chỗ để cuối buổi họp mặt làm quà tặng thầy cô .
  14h00 – BTC đưa xe đến dón các thầy cô trở lại hội trường.
  14h30 – MC xướng cho tập thể hát (một bản nhạc nào đó cho vui nhộn)
  14h45 – BTC mời cha hoặc thầy tâm sự tiểu sử của trường
  – thỏa luận công ích xã hội
  – HS lên phát biểu lời tâm tình ,
  – Tặng quà thầy cô và khách mời
  – BTC đọc lời cảm ơn ,lời bế mạc, MC xướng bài tạm biệt(gặp nhau đây rồi chia
  – tay…)
  – các hs lần lượt xin chữ ký của thầy cô(thầy cô ngồi tại bàn từng
  hs một xếp hàng đi đến xin chữ ký lần lược từng thầy cô.
  BTC mời thầy cô chụp hình lưu niệm.trong hội trường .
  16h30 – BTC mời thầy cô cùng HS trồng cây lưu niệm tại công viên TUỔI TRẺ ,chụp hình cá
  Cá nhân với thầy cô ngoài trời .
  ** việc trồng cây lưu niệm nầy xin BTC nên nhờ mấy bạn cựu hs PB đang sinh sống tại
  ĐÀLẠT tìm mua khoảng 40 cây con “PHƯỢNG TÍM” trồng tại công viên 20 cây,tặng
  Hai trường khách mời mỗi trường 5 cây,cây còn lại qua sáng hôm sau mời các cha
  Soeur trồng tại nhà thờ và trường THÁNH GIA .việc trồng cây nầy rất ý nghĩa cho mai
  Sau, ghi lại dấu ấn cho PB vì PB khg có cây PHƯỢNG TÍM.
  17h00 – tiệc buffet với rượu cần ,rượu vang vui chơi ca hát văn nghệ
  19h00 – MC xướng bài tạm biệt(gặp nhau đây rồi chia tay…)
  *** ngày 18-7-2010 ***
  08h00 – tập trụng tại công viên TUỔI TRẺ ,đi du ngoạn suôie đá (trong ngày nầy anh chị em đi
  Du ngoạn thì tự túc lương thực, rượu bia BTC chỉ hỗ trợ vé vô điêm tham quan ,khoai
  lan , khoai mỳ, nước lọc uống,hoặc bắp tươi còn Sống để nướng tại điểm du ngoạn .
  – BTC lo ẩm thực buổi trưa tại điểm du ngoạn cho thầy cô và khách mời.
  17h30 – ra về kết thúc buổi họp mặt.
  ĐÂY LÀ Ý KIẾN CÁ NHÂN TÔI ,NẾU CÓ GÌ SAI SÓT XIN TOÀN THỂ NIỆM TÌNH BỎ QUA CHO .TÔI THÀNH THẬT CÁM ƠN. XIN CHÚC BUỔI HỘI NGỘ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP ,XIN CHÀO THÂN ÁI.

 • 48. BTC  |  May 6th, 2010 at 08:46

  BTC ghi nhận ý kiến comment 47 sẽ đưa ra bàn bạc buổi họp lần 3 vào ngày 16 tháng 5 năm 2010
  BTC đề nghị tất cã cho ý kiến ngày họp mặt 17/7/2010 thời gian tổ chức từ 8g đến 22g hay là từ 14g đến 22g

 • 49. TONA  |  May 9th, 2010 at 05:29

  Mình mượn qua trang blog nầy ( vì đang trang nầy hiện nay có nhiều bạn đang truy cập )
  Qua cuộc hội ngộ “hennhau 2009” năm ngoái nên có được thông tin.
  Thầy Nghiêm ( hiệu trưởng trường NLS Phú bổn ) ở Mỷ bao nhiêu năm xa cách nay thầy về đến Saigon điện thoại nói với tôi thầy có ý định về Phú bổn thăm học trò năm xưa ( nhưng không biết còn HS nào ở Phú bổn không ? ), tôi HS TH công lập không biết rỏ bên trường NLS,nhờ qua trang blog nầy làm nhịp cầu nối>
  Vậy bạn nào cựu HS NLS liên hệ với TONA qua số điện thoại 0913446608

 • 50. Nay Cui  |  May 9th, 2010 at 23:54

  Các cựu học sinh NLS còn ở PB rất đông như Nguyễn hồng Sơn và chị Trâm chị của Sơn. Phạm hồng Sơn, anh Hải Bầu. Một số anh chị em ở Hảo Đức. Rãi rác có anh Đinh đức Long, Phạm phú Hữu con bà Bình Dương đang ở SG.
  Riêng Ngô xuân Tùng ở Mỹ, người có vào trang blog tìm bạn và ký tên “Cựu học sinh NLS” đã có DVD Hẹn nhau 2009 và đã chuyển đến thầy Nghiêm. Anh Già ham zui là người có số phone Phạm phú Hữu.

 • 51. TONA  |  May 10th, 2010 at 01:53

  Sắp có cuộc hội ngộ Thầy&trò NLS tại AyunPa
  TONA xin chúc mừng !!!

 • 52. BTC  |  May 11th, 2010 at 10:36

  Mời các bạn trong ban tổ chức “họp mặt tình thầy nghĩa bạn Thánh Gia&Thăng Tiến 2010” đến dự buổi họp lần 3 bàn việc tổ chức họp mặt , vào lúc 17g30 ngày 16 tháng 5 năm 2010 địa điểm như lần họp 2.
  BTC

 • 53. garungaryun  |  May 16th, 2010 at 02:23

  Dời qua bên Ở Một Nơi Ai Cũng Quen Nhau 3

  ~admin

 • 54. PQL  |  May 16th, 2010 at 08:18

  Hẹn gặp lại

  Ân sư nghĩa nặng chưa đền đáp
  Bạn củ tình xưa nhớ chạnh lòng
  Oán hờn thế sự sao thay đổi
  Kiếp sống phân ly giữa bạn thầy
  Tâm tư giữ mãi tình tri kỷ
  Thị trấn năm xưa hẹn sẽ về
  Gặp lại đám trẻ ngày xưa đó
  Niên kỷ phong sương đến đoạn chiều
  Thầy cô hoài bão ngày gặp lại
  Tri ân huấn dạy ngày thơ trẻ
  Bạn ơi ! Nhớ lại ngày xưa đó
  Hãy về cố thị gặp lại nhau

  PQL

 • 55. PQL  |  May 16th, 2010 at 13:16

  Dời qua bên Ở Một Nơi Ai Cũng Quen Nhau 3

  ~admin

 • 56. Người Cheoreo  |  May 20th, 2010 at 02:39

  Dời qua bên Ở Một Nơi Ai Cũng Quen Nhau 3

  ~admin

 • 57. NDT  |  May 24th, 2010 at 02:17

  Mời các bạn trong ban tổ chức “họp mặt tình thầy nghĩa bạn Thánh Gia&Thăng Tiến 2010″ đến dự buổi họp lần 3 bàn việc tổ chức họp mặt , vào lúc 17g30 ngày 16 tháng 5 năm 2010 địa điểm như lần họp 2.
  BTC.

  Xin BTC cho biet dien tien buoi hop lan 3 va chuong trinh da quyet dinh xong chua.
  Cam on

 • 58. người AyunPa  |  May 24th, 2010 at 03:08

  Dời qua bên Ở Một Nơi Ai Cũng Quen Nhau 3

  ~admin

 • 59. người AyunPa  |  May 24th, 2010 at 03:46

  Dời qua bên Ở Một Nơi Ai Cũng Quen Nhau 3

  ~admin

 • 60. nguoicheoreo  |  May 24th, 2010 at 15:14

  Dời qua bên Ở Một Nơi Ai Cũng Quen Nhau 3

  ~admin

 • 61. Admin  |  May 24th, 2010 at 19:06

  Trang blog dành cho các cựu học trò Thánh Gia và cựu học sinh Thăng Tiến thảo luận cho ngày 17-18 tháng 7, 2010. Nếu có gì thảo luận khác xin vào blog Ở Một Nơi Ai Cũng Quen Nhau 3.

  ~ Admin kính báo,

 • 62. BTC  |  May 24th, 2010 at 19:08

  Nếu bạn là cựu học trò Thánh Gia và cựu học sinh Thăng Tiến
  mà không nhận được thiệp mời, lời mời, điện thoại mời thì đây coi như là lời mời chính thức của ban tổ chức cho kỳ họp mặt lần thứ I.

 • 63. BTC  |  May 24th, 2010 at 19:15

  Trả lời comment 57
  Buổi họp lần 3 đưa ra thảo luận góp ý các việc như :
  – Thư ngỏ
  – Thư mời
  – Chương trình
  – Số lượng người dự
  – Phân công công việc
  – kinh phí
  Lần họp tới kết luận

 • 64. Amin  |  May 24th, 2010 at 21:04

  Đã làm email: btc2010@ayunpa.com Email này sẽ là trạm trung chuyển qua ban tổ chức. Hiện đang có Kim Khánh, Tánh và Luyến. Mong BTC cho thêm emails của các thành viên trong BTC.

 • 65. nguyen huu anh  |  May 28th, 2010 at 04:20

  Chao tat ca cac ban .minh la nguyen huu anh cung la mot cuu hoc sinh cua hai truong Thanh gia .Thang tien.day la dia chi cua minh . mong duoc lien lac voi tat ca cac thay co va anh em ban hoc .dang mong tin cac ban.co the lien lac qua dd 0905615120 hoac qua email tren. chao .

 • 66. nguyen huu anh  |  May 28th, 2010 at 05:27

  Minh de nghi ban to chuc cho minh email cua ban Nay Cui de minh lien lac .xin cam on.

 • 67. nguyen huu anh  |  May 28th, 2010 at 08:07

  chào tất cả các bạn .mình là Nguyễn hữu ánh đã là học sinh của trường thánh gia và Thăng tiến của năm học niên khóa 1973-1974 sao đó vào dạy học phụ các soeur tại trường thánh gia đến năm 1975 thì theo các soeur chạy vào nha trang sau đó thì về lại Ayunpa .hiện tại mình đang cư ngụ tại Ayunpa mong được liên hệ với các bạn . qua dđ 0905615120 hoạc email . Nguyenhuugay@yahoo.com.vn .mong nhất là được liên lạc với các thầy cô.rất mong tin

 • 68. Nhắn dùm  |  May 28th, 2010 at 12:59

  Comment 65, 66, 67 có người bạn cùng cơ quan làm việc mà không chịu hỏi, hỏi Lê thị Dân là biết hết

 • 69. PQL  |  May 30th, 2010 at 21:18

  ——————————————————————————–
  Thân gởi Cha , Thầy , Soeur , Cô và tất cả cựu học sinh Thánh Gia & Thăng tiến

  Chúng ta đang vào thời điểm chuẩn bị ngày họp mặt thầy trò sắp đến khoảng một vài tuần nữa . Comment này gởi đến Thầy Cô như một lời thành thật tri ân và các bạn hữu như một lời thành khẩn kêu gọi quy tụ trở về để cùng nhau tham dự buổi họp mặt vào ngày 7/17/2010 tại thị xã AYUNPA với chủ đề

  TÌNH THẦY NGHĨA BẠN THÁNH GIA & THĂNG TIẾN 2010

  Qua bao năm xa cách, rượu tình thầy trò hơi men cũng có phần nhạt nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng công ơn dạy dỗ thầy cô đã có phần ảnh hưởng trong đời sống hiện tại của mỗi người chúng ta.

  THÁNH GIA :

  Lớp vỡ lòng đọc và viết từng mẫu tự tiếng Mẹ đẻ .Những bài học về quê hương yêu dấu , lịch sử oai hùng của dân tộc và giòng máu can đảm của tiền nhân . Những con số cộng , trừ , nhân, chia đơn giản như bắt đầu tập đếm thời gian hoặc những bài chính tả viết về phong tục nhiều vùng của đất nước . Ta cũng không quên khoãng trống tâm hồn tuổi thơ đã được điền vào những bài hát chào đời thương yêu tuổi trẻ. Đó chỉ là một trong những sự hy sinh tận tụy Soeur & Cô đã dành cho chúng ta vào thưở sơ khai tuổi học trò .

  THĂNG TIẾN :

  Khi bước vào tuổi khôn lớn chúng ta được chỉ dạy những luận giải phương trình toán học , công thức giải bày lý hóa , những bài kim cổ Việt văn thuần túy trong văn chương Việt Nam giúp chúng ta có một sự thấu hiểu sâu đậm về ngôn ngữ quê hương mình để hôm nay chúng ta vẫn còn có thể ngồi viết cho nhau những giòng chữ này . Những bài học Anh Ngữ vỡ lòng giúp ta hiểu thêm về một ngôn ngữ thông dụng ở thế giới bên ngoài . Những sơ lược vừa kể đã giúp ta về phần mở mang trí thức để chúng ta có được một hành trang hôm nay để hòa nhập vào tiến hóa của thời đại. Thêm vào đó các người cũng đã dạy cho ta những đạo lý làm người hữu ích cho xã hội và gia đình .

  Chúng ta hãy tự hỏi rằng từ ngày rời khỏi mái trường xưa đó chúng ta có bao giờ nghĩ đến hoặc tìm cách bày tỏ sự tri ân đối với những người” gõ đầu trẻ” năm xưa đã tận lực và hy sinh không ngoài mục đích giúp những trẻ thơ một căn bản giáo dục vững vàng để tiến thân vào xã hội tương lai. Vậy ngày họp mặt sắp tới sẽ là một cơ hội thuận tiện để chúng ta biểu lộ sự tri ân trực diện với các Thầy Cô.

  ” Uống nước nhớ nguồn , ăn trái nhớ kẻ trồng cây” sẽ làm cho men rượu tình thầy trò trở lại thêm mặn nồng khi gặp lại vào ngày họp mặt .

  Cũng xin thân gởi đến các bạn hữu xa gần đã từng có lần ngồi ghế nhà trường Thánh Gia &Thăng Tiến không phân biệt thời gian dự học hoặc ngày rời khỏi khóa lớp hãy cùng trở về để bày tỏ lòng tri ân Thầy Cô về sự giáo dục tận tình , tri kỷ những bạn cùng lớp về những kỷ niệm tuổi thơ tươi đẹp thời niên thiếu và tri ngộ những người bạn cùng trường đã có nhiều lần sinh hoạt chung . Hy vọng các bạn sẽ bay lượn trở về như một đàn én mở cửa cho một mùa Xuân sau một thời gian cách biệt quá dài gần bốn thập niên .

  ” Một con én không thể làm mùa Xuân ” nhưng sự tham dự của các bạn sẽ như một đàn én khởi đầu cho một mùa Xuân đã và đang được chờ đợi từ nhiều năm qua .

  Trong tinh thần tương thân tương ái vào dịp chuẩn bị ngày họp mặt 17/7/2010 chúng ta nên tưởng nhớ đến những người đã dạy dỗ chúng ta ở học đường đã từ giã ra đi trong sự vắng bóng thầy trò vào những giờ phút cuối LM Nguyễn Hoa Viên ( Anh Văn) LM Đinh Văn Thám ( Giáo Lý ) Thầy Nguyễn Văn Ngọc ( Toán học) . Chúng ta cũng hãy dành một vài lời kinh nguyện cho Thầy Nguyễn Minh Tâm ( Âm nhạc ) trong cơn nghiệt ngã chống chỏi cùng một căn bệnh quá dài qua nhiều năm nay , Thầy Nguyễn Đình Long ( Kỹ thuật ) sau cơn bệnh giải phẩu chóng được bình phục .

  Và cuối cùng chúng ta cũng nên dành một vài giây phút để nhớ đến những bạn hữu đã từng cùng chung ghế nhà trường nhưng nay không còn nữa . Chúng ta cũng nên hướng ý vế một số bạn có thể đang lưu lạc trên một vùng đất nào đó trên thế gìới đồng thời cùng những người bạn đang tần tảo kế mưu sinh thường nhật trong việc an sinh trợ giúp gia đình trong những vùng lâm sơn , đồng ruộng , thị tứ , công sở và góc đường phố chợ không thể trở về tham dự . Có thể những người bạn đó đang đối chọi nhiều gian truân trong môi trường sinh sống ,khốn khổ trong một cuộc sống cạnh tranh từng hơi thở . Hãy dành những sự cảm thông đặc biệt cho những người bạn hữu đó.
  Hy vọng rằng những hoài vọng tình thầy trò và bạn hữu ấp ủ qua gần bốn thập niên mong đợi một ngày gặp lại sẽ có nhiều triển vọng tốt đẹp và hoàn thành ý nghĩa TÌNH THẦY NGHĨA BẠN vào ngày họp mặt 17/7/2010 ở một thị trấn thân yêu ngày xưa đó .

  PQL

 • 70. PQL  |  June 1st, 2010 at 20:52

  Kính gởi quý Cha , Thầy , Soeur , Cô
  Thân gởi BTC
  Thông qua các bạn hữu cựu học sinh Thánh Gia & Thăng Tiến

  Nhận thấy thời gian cũng rất cận kề ngày họp mặt và chúng ta cần phải tiến hành mọi công việc càng sớm càng tốt để hoàn tất một cách chu đáo ngõ hầu mang lại sự thành công mỹ mãn cho ngày họp mặt .
  Dưới đây là một vài ý kiến thu lượm từ một vài bạn hữu và hội ý cùng những bậc trên xin đề nghị như sau

  1) Thư ngõ :

  Khởi đầu thư ngõ xin trình gởi thêm chi tiết như sau để tăng thêm phần kính trọng

  ” Kính gởi quý Cha , Thầy , Soeur , Cô và tất cả các bạn cựu học sinh Thánh Gia & Thăng Tiến thân mến ”

  2) Danh sách BTC :

  Ban cố vấn : Cha Nguyễn Cao Nguyên , Thầy Bùi Phương Hạc

  Trưởng BTC : Trương Tấn Thành
  Phó BTC : Phạm Bá Tài
  Ban liên lạc ngoại vụ : Nguyễn Thị Kim Khanh + (CVTT )
  Ban liên lạc nội vụ : Hồ Đắc Cẩm
  Thủ quỹ : Nguyễn Thị Tánh
  Thư ký : Nguyễn Thị Kim Khanh
  Ban ẩm thực : Nguyễn Thị Kim Khanh + ( CVTT )
  Ban tiếp tân : BTC kiếm chọn tình nguyện viên .
  Điều khiển chương trình :Thầy Hạc và BTC phối trí , dàn xếp và tùy nghi quyết định .
  BTC cũng nên tìm kiếm cộng sự viên để trợ giúp ( áo thun , quà tặng , thiệp mời , thư viết , tiếp đón , xếp đặt nhà trọ , di chuyển .. v..v.. )

  3) Lịch trình :

  Để tận dụng thời gian một cách tối đa và tăng thêm sự gặp gỡ giữa Thầy Cô và bạn hữu trong ngày họp mặt . Chúng ta nên bắt đầu vào sáng và kết thúc vào chiều đối chiếu lại từ trưa đến tối bởi vì một số Cha , Soeur lớn tuổi cần phải nghỉ sớm và một số bạn bè từ xa về sau nhiều gìờ di chuyển trên không và xa lộ cần được có thời gian nghỉ để có thể tiếp tục gặp riêng những bạn bè thân hoặc thăm viếng Thầy Cô vào ngày kế tiếp.

  Trên đây là một vài ý kiến góp lại để xây dựng chung cho ngày họp mặt . Tất cả mọi ý kiến khác bổ túc vào xin BTC tiếp đón nồng nhiệt .

  PQL

 • 71. LNTĐ  |  June 4th, 2010 at 19:55

  Gởi PHẠM QUANG LUYẾN

  Quang Luyến ơi là Quang Luyến ơi
  Sao ông nóng vội thế hả trời
  Từ từ chúng tớ lo xong cả
  Thúc mãi làm chi để hết hơi
  Ông cứ phần ông lo đi đã
  Có tiền là có tất ông ơi
  Hì hì tớ nói đùa thôi nhé
  Đừng có hờn nghen tiếng để đời.

 • 72. LNTĐ  |  June 4th, 2010 at 21:23

  NÀY ÔNG BẠN LUYẾN ƠI,MÌNH CHƯA CÓ ĐIẸN THOẠI INTERNET MÀ ÔNG GỌI LAM SAO TÔI NGHE
  ĐƯỢC,HEN VÀI NĂM NỮA NHÉ.CÔNG CHUYỆN NGÀY HỌP MẶT ANH EM BÊN NÀY ĐANG TIẾN HÀNH TRÔI CHẢY,TUẦN TỰ TỪNG KHÂU,ÔNG KHÔNG CÓ GÌ PHẢI LO ĐÂU.MỌI THỨ SẼ ĐÂU VÀO ĐÓ CẢ.YÊN TÂM NGỦ NGON ĐI.CHỈ CẦN GỞI ĐÔ VỀ KHA KHÁ TÍ LÀ ĐƯỢC HÌ HÌ…

 • 73. PQL  |  June 4th, 2010 at 21:54

  Vấn đề bạn đề cập tất cả ” mạnh thường quân ” ở bên đây đã hoàn thành rồi . Xin liên lạc chị thủ quỹ Nguyễn Thị Tánh vào ngày mai để biết thêm chi tiết một cách tường tận . Thành thật cám ơn sự nhiệt tâm và công sức các bạn trong việc tổ chức ngày họp mặt một cách vô vị lợi hẹn sẽ gặp lại các bạn .

  PQL

 • 74. PQL  |  June 5th, 2010 at 06:47

  Thân tặng LNTD

  Xa quê vắng bạn tình thân hữu
  Kiếp sống tha phương đã quá dài
  Tam thập ngũ niên vận số đó
  Tình cảm năm xưa tiễn phố buồn
  Bạn củ thầy xưa lâu chạnh vắng
  Hoài vọng bao năm nay trở về
  Thầy cô gặp lại như đền báo
  Bạn hửu ôn nhau thưở thiếu thời
  Tâm tư ấp ủ nhiều năm tháng
  Mong sao bạn hữu hiểu tri tình

  PQL

 • 75. PQL  |  June 5th, 2010 at 19:02

  Xin tường trình BTC và tất cả bạn hữu ,

  Đây là tổng kết danh sách hiện tại đã đóng góp vào ngân quỹ tổ chức ngày họp mặt 17/7/2010

  Cha Nguyễn Văn Thanh 500.00 Mỹ Kim
  Thầy Nguyễn Minh Tâm 200.00 Úc Kim
  Bạn Phạm Hồng Quân 500.00 Úc Kim
  Bạn Phạm Công Lợi 100.00 Mỹ Kim
  Bạn Trương Đức Nhơn 300.00 Mỹ Kim
  Bạn Phạm Quang Luyến 300.00 Mỹ Kim

  Nếu có sự đóng góp mới sẻ phổ biến sau . Mọi liên quan vấn đế ngân quỹ và chi tiêu xin liên lạc Chị Nguyễn Thị Tánh và Chị Nguyễn Thị Kim Khanh .

 • 76. KimKhanh  |  June 6th, 2010 at 01:27

  Không khí thật sôi nổi .
  Chị Hoa Trà nhà ta mấy hôm nay chạy lăng săn tìm những bài hát thời áo trắng nào là tập hát đơn ca tốp ca tăng phần không khí sôi nổi cho ngày họp mặt , không biết đến ngày ” trình diển ” sao đây ???? Nhưng bây giờ đề nghị các bạn “zỗ tặng một tràn pháo tay” khích lệ tinh thần “zăn nghệ” của Hoa Trà .

 • 77. LNTĐ  |  June 6th, 2010 at 18:14

  Dzổ tay hoan hô Trà mĩ Hoa vì tinh thần dzăn nghệ !
  Nhờ tìm giúp mình bài TRẢ LẠI TUỔI TRẺ và bài ĐỒNG DAO HÒA BÌNH là những bài trường thường xử dụng khi xua.

 • 78. Nay Cui  |  June 6th, 2010 at 20:24

  Trả Lại Tôi Tuổi Trẻ
  Tác giả: Phạm Duy Ca
  Được tìm từ: http://music.onboom.com/KidTi_Lyric/Loi_bai_hat/ID/7542/
  (Saigon-1968)

  Trả lại tôi là tuổi trẻ mênh mông
  Chúng mình như lúa reo trên ruộng đồng
  Dù mưa tuôn, dù bão cuốn Bông lúa vàng cuồn cuộn gió vươn lên
  Dù bom rơi, dù súng tới Bông lúa ngời vượt lửa khói lên ngôi

  Trả lại tôi là tuổi trẻ yên vui Dẫu rằng đang chiến tranh hay hòa
  rồi.
  Trả lại tôi là tuổi tự do theo
  Chúng mình: hoa hướng dương trên ngọn đèo

  Là hoa niên tìm ánh sáng
  Hoa biết đường về mọi chốn vinh quang
  Là măng non, là thép mới
  Khi đáp lời thì quả đất lung lay

  Là tuổi son ở Phù Đổng vươn vai
  Chúng mình khi đứng lên cao bẵng trời.

  Trả lại tôi là tuổi trẻ vô tư
  Chúng mình như lũ chim trong rừng già
  Rừng âm u đầy ác thú
  Chim biết ngừa luật rừng rú bao vây
  Đời chông gai rồi sẽ tới
  Chim biết cười đừng vội gánh âu lo

  Trả lại tôi là tuổi trẻ nên thơ
  Chúng mình như giấc mơ chưa hề nhoà.
  Trả lại tôi là tuổi trẻ say mê
  Chúng mình yêu, sẽ yêu đương tràn trề
  Càng thương yêu, càng thấy thiếu
  Yêu rất nhiều chẳng cần lấy bao nhiêu
  Tình ra đi từ tấm bé
  Cho tới ngày nào tận thế chưa quên

  Trả lại tôi là tuổi trẻ như điên

  Sống và xin chết cho câu thề nguyền.

  Trả lại tôi là tuổi trẻ bao dung
  Chúng mình như gió khơi nơi mịt mùng
  Dù non sông còn cháy nóng
  Ai chán chường và người có khinh nhau
  Dù ai gieo điều tiếng xấu
  Tha thứ nhiều để lòng thấy tin yêu

  Trả lại tôi là tuổi lượng bao la
  Chúng mình xa, biết xa câu hận thù.

  Trả lại tôi là tuổi trẻ hôm nay
  Chúng mình như đoá sen trong bùn lầy
  Việt Nam đây, đầy rắc rối
  Nhưng vẫn còn nhiều hình dáng vui tươi
  Việt Nam ơi! Còn tiếng nói
  Yêu giống nòi đặt Tổ Quốc lên vai
  Trả lại tôi là thần tượng tôi đây
  Chúng mình xin khắc sâu trong dạ này.

 • 79. Nay Cui  |  June 6th, 2010 at 20:30

  ĐỒNG DAO HÒA BÌNH
  Trịnh Công Sơn, <>1968

  Hai mươi năm nhục nhằn đã qua
  Hôm nay thấy mặt trời rực sáng
  Trong tim người trong tim ta trong tim anh
  Trong tim những ruộng đồng gội nắng
  Hai mươi năm nhục nhằn đã qua
  Hôm nay thấy nụ cười rạng chói
  Trên môi người trên môi ta
  trên môi em trên môi những mẹ già
  Đường ta đi mênh mông phố xá bao người quen
  bàn chân ta thênh thang những nắm tay reo mừng
  Về khắp chốn núi rừng về khắp bao thôn làng
  cùng hát xông đất mới cho trời vui theo với lòng người
  Hai mươi năm hận thù đã qua
  hôm nay thấy mặt người đổi mới
  ta yêu trời ta yêu ta ta yêu em
  ta yêu nắng hòa bình vừa đến
  hai mươi năm hận thù đã qua
  Hôm nay thấy từng giọt nước mắt
  Trôi em đềm trong tim cha trong tim em
  trong tim bé hiền hòa
  hai mươi năm ngục tù tối đen
  hôm nay nắng lạ lùng rọi ấm
  trên da vàng trên da thơm
  trên da em trên da những người việt chờ ngóng
  Hai mươi năm ngục tù sẽ quên
  hôm nay chén rượu nồng mừng uống cho vui mẹ cho vui cha
  cho vui con cho vui những vợ chồng
  Đường Việt nam hôm nay có bước chân tự do
  Người Việt ta hôm nay sống với nhau thật thà
  từ khắp chốn bước về ầm tiếng chân vỡ bờ
  Cờ đứng lên trong gió sóng cờ cao theo với cửa nhà
  Hai mươi năm chờ từng phút giây
  Hôm nay tiếng hòa bình đã thấy
  trên môi người trên môi ta
  trên môi em trên môi những người Việt nghèo khốn
  hai mươi năm chờ đợi đã lâu, nay sức sống tràn về mạch máu
  nuôi tim mẹ nuôi tim cha
  Nuôi tim nhau nuôi đất nước thật giàu

 • 80. KimKhanh  |  June 7th, 2010 at 00:35

  Dự kiến bài hát mở đầu ngày họp mặt là bài :
  HỌC SINH HÀNH KHÚC (Lê Thương)
  Học sinh là người Tổ quốc lo cho mai sau . Học sinh gây đời niên thiếu niên trên bao công lao . Lúc khắp quân dân chiến đấu hy sinh cho nền độc lập . Học sinh nề chi tuổi xanh cung sức phấn đấu . Đem hết can trường của người Việt Nam , tiến lên .
  ĐK :
  Học sinh là mầm sống của ngày mai . Nung đúc tâm hồn để nuôi chí lớn . Theo các thanh niên sống vì giống nòi . Liều thân vì nước vì dân mà thôi .

  Học sinh là người Tổ quốc lo cho mai sau . Học sinh gây đời niên thiếu niên trên bao công lao . Lúc khắp quân dân chiến đấu hy sinh cho nền độc lập . Học sinh nề chi tuổi xanh cung sức phấn đấu . Đem hết can trường của người Việt Nam , tiến lên .
  ĐK :
  Học sinh là người mới của Việt Nam . Đã thoát xa một thời xưa tối ám . Đem sức thanh tân chống mọi suy tàn . Học sinh làm sáng đời dân Việt Nam .

  sau đó là các bài :
  Anh Em Ta Về
  Sáng tác: TIẾN LỘC
  Anh em ta về cùng nhau ta quây quần (nè)
  Một, hai, ba, bốn, năm

  Anh em ta về cùng nhau ta xum họp (nè)
  Năm, bốn, ba, hai, một

  Một – đều chân bước nhé!
  Hai – quay nhìn nhau đi!
  Ba – cầm tay chắc nhé
  Không muốn ai chia lìa!
  Bốn – nhớ rằng: chúng ta bốn bể anh em một nhà!
  Năm – nhớ mãi tình này trong câu ca

  Nối Vòng Tay Lớn sáng tác Trịnh công Sơn

  Rừng núi dang tay nối lại biển xa
  Ta đi vòng tay lớn mãi để nối sơn hà
  Mặt đất bao la anh em ta về
  Gặp nhau mừng như bão cát quay cuồng trời rộng
  Bàn tay ta nắm nối tròn một vòng Việt Nam

  Cờ nối gió đêm vui nối ngày
  Giòng máu nối con tim đồng loại
  Dựng tình người trong ngày mới
  Thành phố nối thôn xa vời vợi
  Người chết nối linh thiêng vào đời
  Và nụ cười nối trên môi

  Từ Bắc vô Nam nối liền nắm tay
  Ta đi từ đồng hoang vu vượt hết núi đồi
  Vượt thác cheo leo, tay ta vượt đèo
  Từ quê nghèo lên phố lớn nắm tay nối liền
  Biển xanh sông gấm nối liền một vòng tử sinh

  Trả Lại Tôi Tuổi Trẻ
  Tác giả: Phạm Duy
  Trả lại tôi là tuổi trẻ mênh mông
  Chúng mình như lúa reo trên ruộng đồng
  Dù mưa tuôn, dù bão cuốn Bông lúa vàng cuồn cuộn gió vươn lên
  Dù bom rơi, dù súng tới Bông lúa ngời vượt lửa khói lên ngôi
  Trả lại tôi là tuổi trẻ yên vui Dẫu rằng đang chiến tranh hay hòa
  rồi.
  Trả lại tôi là tuổi tự do theo
  Chúng mình: hoa hướng dương trên ngọn đèo
  Là hoa niên tìm ánh sáng
  Hoa biết đường về mọi chốn vinh quang
  Là măng non, là thép mới
  Khi đáp lời thì quả đất lung lay
  Là tuổi son ở Phù Đổng vươn vai
  Chúng mình khi đứng lên cao bẵng trời.
  Trả lại tôi là tuổi trẻ vô tư
  Chúng mình như lũ chim trong rừng già
  Rừng âm u đầy ác thú
  Chim biết ngừa luật rừng rú bao vây
  Đời chông gai rồi sẽ tới
  Chim biết cười đừng vội gánh âu lo
  Trả lại tôi là tuổi trẻ nên thơ
  Chúng mình như giấc mơ chưa hề nhoà.
  Trả lại tôi là tuổi trẻ say mê
  Chúng mình yêu, sẽ yêu đương tràn trề
  Càng thương yêu, càng thấy thiếu
  Yêu rất nhiều chẳng cần lấy bao nhiêu
  Tình ra đi từ tấm bé
  Cho tới ngày nào tận thế chưa quên

  lời tiếp theo bài hát TRẢ LẠI TÔI TUỔI TRẺ

  Trả lại tôi là tuổi trẻ như điên
  Sống và xin chết cho câu thề nguyền.
  Trả lại tôi là tuổi trẻ bao dung
  Chúng mình như gió khơi nơi mịt mùng
  Dù non sông còn cháy nóng
  Ai chán chường và người có khinh nhau
  Dù ai gieo điều tiếng xấu
  Tha thứ nhiều để lòng thấy tin yêu
  Trả lại tôi là tuổi lượng bao la
  Chúng mình xa, biết xa câu hận thù.
  Trả lại tôi là tuổi trẻ hôm nay
  Chúng mình như đoá sen trong bùn lầy
  Việt Nam đây, đầy rắc rối
  Nhưng vẫn còn nhiều hình dáng vui tươi
  Việt Nam ơi! Còn tiếng nói
  Yêu giống nòi đặt Tổ Quốc lên vai
  Trả lại tôi là thần tượng tôi đây
  Chúng mình xin khắc sâu trong dạ này.

  Sau cùng là bài :
  GẶP NHAU ĐÂY tác giả : Sinh hoạt
  Gặp nhau đây, rồi chia tay.
  Ngày dài như đã vụt qua như phút giây.
  Niềm hăng say, còn chưa phai Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy. Đường trường sông núi hẹn mai ta sum vầy.

  Còn trong ta, tình bao la.
  Cuộc đời niên thiếu bừng lên bao ước mơ.
  Rồi suy tư, lời đêm qua.
  Dặn lòng hãy nhớ lồi yêu thương nhắn về.
  Dặn lòng hãy nhớ lồi yêu thương nhắn về.

  Rừng linh thiêng, rừng Lam Sơn.
  Rừng trầm lên tiếng gọi cây xanh Chí Linh.
  Về quê Hương, về Chi Lăng. Đường về xao xuyến lửa nung sôi máu hồng.

  Mong các bạn tham gia hát tập thể

 • 81. BTC  |  June 7th, 2010 at 10:16

  18 giờ chiều ngày 8 tháng 6 năm 2010 BTC họp chốt lại tất cã công việc tổ chức ngày họp mặt.
  Mời các bạn trong BTC đến dự địa điểm như họp lần 3
  Mời các bạn tiếp tục đóng góp ý kiến trên trang blog nầy trước 18 giờ ngày 8/6/2010 BTC ghi nhận và đưa ra buổi họp

 • 82. TDN  |  June 7th, 2010 at 16:59

  Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ
  Nguyen Duc Quang.

  Ta như nước dâng, dâng tràn có bao giờ tàn
  Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang
  Lê sau bàn chân gông xiềng một thời xa xăm
  Đôi mắt ta rực sáng theo nhịp xích kêu loàng xoàng

  Ta khua xích kêu vang dậy trước mặt mọi người
  Nụ cười muôn đời là một nụ cười không tươi
  Nụ cười xa vời nụ cười của lòng hờn sôi
  Bước tiến ta tràn tới tung xiềng vào mặt nhân gian

  Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
  Xương da thịt này cha ông ta miệt mài
  Từng giờ qua
  Cười ngạo nghễ đi trong đau nhức không nguôi

  Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang
  Trên bàn chông hát cười đùa vang vang
  Còn Việt Nam
  Triệu con tim này còn triệu khối kiêu hùng

  Ta như giống dân đi tràn trên lò lửa hồng
  Mặt lạnh như đồng cùng nhìn về một xa xăm
  Da chân mồ hôi nhuễ nhại cuộn vòng gân tươi
  Ôm vết thương rĩ máu ta cười dưới ánh mặt trời

  Ta khuyên cháu con ta còn tiếp tục làm người
  Làm người huy hoàng phải chọn làm người dân Nam
  Làm người ngang tàng điểm mặt mày của trần gian
  Hỡi những ai gục xuống ngồi dậy hùng cường đi lên

  Máu ta từ thành Văn Lang dồn lại
  Xương da thịt này cha ông ta miệt mài
  Từng giờ qua
  Cười ngạo nghễ đi trong đau nhức không nguôi

  Chúng ta thành một đoàn người hiên ngang
  Trên bàn chông hát cười đùa vang vang
  Còn Việt Nam
  Triệu con tim này còn triệu khối kiêu hùng !

 • 83. TDN  |  June 7th, 2010 at 18:27

  Bài hát dưới đây chắc nhiều bạn biết
  Thầy(Cha) Nguyên chỉ và luyện tập cho lớp 6 năm 71 để đi “trình diễn” ở tiểu khu.

  Những Nẻo Đường Việt Nam

  Sáng tác: Thanh Bình

  Những nẻo đường Việt Nam
  Suốt từ Cà Mau thẳng tới Nam Quan
  Ôi những nẻo đường Việt Nam
  Ôi những nẻo đường Việt Nam

  Những nẻo đường về đâu?
  Bóng chiều chậm rơi bờ lúa nương dâu
  Ôi những nẻo đường về đâu?
  Ôi những nẻo đường về đâu?

  Ôi ta đắp đường làng ta
  Nhắn ai đi chớ quên quê nhà
  Con đường về thôn vui quá

  Ô ta bước trên đồi cao
  Xóm em ánh trăng soi lối vào
  Những nẻo đường gặp gỡ duyên nhau.

  ÐK:

  Yêu là yêu là yêu không bờ bến rồi
  Yêu là yêu là yêu những nẻo đường mới
  Yêu là yêu là yêu không bờ bến rồi
  Sao người ta đành tâm chia đường cách đôi

 • 84. PQL  |  June 8th, 2010 at 22:38

  Thân gởi BTC và tất cả bạn hữu ,

  Trong tinh thần TÌNH THẦY NGHĨA BẠN TG & TT 2010 vào ngày hội ngộ 17/7/2010 chúng ta hãy mở rộng vòng tay mời đón quý Thầy Cô trường bạn THCL cùng về tham dự để nói lên tình hữu nghị và tri giao ở một thị trấn năm xưa .

  PQL

 • 85. BTC  |  June 9th, 2010 at 07:31

  Trả lời comment 84
  Việc nầy BTC đã đặt trong chương trình từ ngày đầu bạn hãy yên tâm , cảm ơn bạn !

 • 86. PQL  |  June 9th, 2010 at 08:22

  Không hiểu rằng chương trình đã đặt từ đầu hoặc phương cách quyết định ra sao nhưng thực tế thi chưa ai đề cập ngay cả những người tham dự trong BTC cũng không bao giờ phổ biến sơ lược bằng một hình thức nào để cập nhật vấn đề này cùng những tham dự viên.
  Mãi tới hôm qua một vài bạn hữu bàn thảo và đã thông qua ban cố vấn. Hy vọng rằng mọi việc sẽ diễn tiến như hoạch định.

  PQL

 • 87. BTC  |  June 9th, 2010 at 10:30

  Trả lời comment 86
  Quá trình tiếp thu các ý kiến đóng góp nên chưa thể đưa vô trang blog , đến 21 giờ hôm nay 9 / 6 / 2010 BTC làm xong chương trình chính thức cho ngày họp mặt 17 / 7 / 2010 . Ngày mai công bố thư ngỏ và chương trình ngày hội ngộ .

 • 88. BTC  |  June 10th, 2010 at 01:06

  CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT

  BUỔI SÁNG :
  1. 8 giờ BTC mời thầy cô và các bạn ở xa về ăn sáng tại nhà hàng Tuổi trẻ
  2. 9 giờ – 10 giờ đưa thầy cô và các bạn ở xa về đi thăm lại trường xưa
  3. 10 giờ – 11 giờ BTC thưa trình với thầy cô chương trình tổ chức họp mặt
  4. 11 giờ ăn cơm trưa

  BUỔI CHIỀU :
  5. 13 giờ – 13 giờ 30 văn nghệ / phát áo lưu niệm và tiếp nhận đóng góp quỹ
  6. 13 giờ 30 ổn định tổ chức – tuyên bố lý do – giới thiệu đại biểu đến dự
  7. Trưởng BTC đọc lời khai mạc
  8. Văn nghệ ( 10 phút )
  9. Một đại diện HS người dân tộc địa phương phát biểu
  10. Văn nghệ ( 10 phút )
  11. 1 phút tưởng nhớ thầy cô và những HS đã mất
  12. Trao tặng tiền quỷ khuyến học
  13. Phát biểu của vị chủ tịch hội khuyến học
  14. Tặng quà cho HS nghèo vượt khó
  15. Phát biểu của đại diện nhà trường đón nhận quà tặng
  16. Văn nghệ ( 10 phút )
  17. Giám đốc trường trung học Thăng Tiến tâm sự giao lưu thầy cô và HS
  18. Hoc sinh phát biểu cảm tưởng
  19. Hiệu trưởng trường tâm sự giao lưu thầy cô và HS
  20. Hoc sinh phát biểu cảm tưởng
  21. Thầy cô tâm sự giao lưu cùng học sinh
  22. Hoc sinh phát biểu cảm tưởng
  23. Văn nghệ ( 10 phút )
  24. Giới thiệu đề tài thảo luận :
  + Thời gian tổ chức ngày họp mặt
  + Lập quỷ tương tế
  + Lập ban liên lạc hoặc địa chỉ liên lạc
  25. Kết luận ý kiến
  26. Đọc lời bế mạc
  27. Văn nghệ ( 10 phút )
  28. Liên hoan
  29. 21 giờ bế mạc
  8 giờ sáng ngày 18 tháng 7 năm 2010
  đi picnic Suối đá

 • 89. BTC  |  June 10th, 2010 at 01:40

  THƯ NGỎ
  Kính thưa quý cha , quý thầy , quý soeurs cùng quý thầy cô giáo và các bạn cựu học sinh trường Thánh Gia và Thăng Tiến quý mến .

  Khoảng cách thời gian 1975 – 2010 là gạch nối bé nhỏ, tưởng như giản đơn, nhưng là một dấu nối ghi thời gian, mà mổi người chúng ta được ấp ủ trong chiếc nôi Thánh Gia và Thăng Tiếnthân thương. Để rồi, mỗi người mỗi ngã tung cánh bay, hầu như quên nhau và xa nhau biền biệt .

  Gạch nối bé nhỏ đó, đánh dấu 35 năm xa cách, để rồi chỉ biết nhớ thương và mơ tìm nhau trong ký ức hoài niệm. Mỗi người đã không ngừng nỗ lực quờ quạng tìm nhau trong kỷ niệm, nơi mà mỗi người đã có một thời ấu thơ, ngây dại, thẫn thờ. Và rồi kỷ niệm đó đã trở thành niềm vui được nhân lên, khi có được những thông tin về quý cha, quý soeurs, quý thầy cô cùng bạn bè ở nơi nầy hay nơi kia.

  Thử hỏi, ai trong chúng ta không ao ước gặp nhau, dù chỉ một lần nữa thôi. Để rồi cùng nhau ôn những kỷ niệm mà một thời ấu thơ đã cùng vui đùa, học tập, giận hờn…dưới một mái trường thân thương, tuy đơn sơ nhưng đượm tình.

  Thời gian xa cách ấy, mỗi người chúng ta ước mong gặp lại quý cha, quý soeurs, quý thầy cô, những người tâm huyết muốn mở mang trí thức cho đám trẻ ngây thơ và dễ thương trên mảnh đất Phú Bổn dấu yêu đầy kỷ niệm.

  Lòng mong đợi đó được ghi dấu bằng cuộc hội ngộ nầy ( 17.7.2010 )

  Hội ngộ cả đại gia đình Thánh Gia và Thăng Tiến

  Hội ngộ để nhân thêm tình thầy nghĩa bạn.

  Hội ngộ để biểu lộ lòng tri ân của trò đối với thầy.

  Hội ngộ để kết thêm tình thân ái.

  Chúng con kính mong, quý cha, quý soeurs, quý thầy cô cùng các bạn đừng chối từ cuộc hội ngộ tình thân nầy.

  Trân trọng kính mời.

 • 90. BTC  |  June 10th, 2010 at 02:03

  THƯ MỜI

  Ban tổ chức ngày họp mặt TÌNH THẦY NGHĨA BẠN THÁNH GIA và THĂNG TIẾN 2010 . Trân trọng kính mời quý cha, quý soeurs, quý thầy cô cùng các bạn cựu học sinh trường tiểu học Thánh Gia và trung học Thăng Tiến , sắp xếp thời gian về dự ngày họp mặt tổ chức từ 8 giờ đến 21 giờ ngày 17 tháng 7 năm 2010 địa điểm tại Công viên Tuổi trẻ TX AyunPa.
  Quý cha, quý souers, quý thầy cô và các bạn học sinh ở xa về dự , ban tổ chức đón tiếp từ ngày 16 tháng 7 năm 2010 ( liên lạc số điện thoại Lễ Tân 0914464075 )
  Ban tổ chức hết sức cố gắng gởi thư mời đến tận tay người nhận, nhưng với nhiều lý do có thể không gởi đến tận tay được, mong rằng comment nầy thay cho thư mời .
  Trân trọng kính mời.

 • 91. hennhau2009  |  June 10th, 2010 at 04:09

  Đọc 3 comment 88 89 90 hennhau2009 xin chúc mừng , các bạn đã bỏ ra biết bao công sức mới có được 3 comment nầy , có nghĩa là các bạn chờ đến giờ G nữa mà thôi ( mặc dù còn nhiều việc phía trước )

  MỘT LẦN NỮA CHÚC MỪNG NHỮNG GÌ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC VÀ NGÀY HỘI NGỘ ” TÌNH THẦY NGHĨA BẠN THÁNH GIA & THĂNG TIẾN 2010 ” THÀNH CÔNG HƠN MONG ĐỢI

 • 92. Huệ Lê  |  June 10th, 2010 at 05:58

  Vài góp ý về
  CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT
  (comment 88)

  BUỔI SÁNG :
  1. 8 giờ BTC mời thầy cô và các bạn ở xa về ăn sáng tại nhà hàng Tuổi trẻ : Ăn sáng như vầy thì quá trễ, sẽ “câu rê” kéo dài giờ giấc không hay. Cũng không nhất thiết phải về cùng một chỗ ăn sáng. Mỗi người nên tự túc phần điểm tâm và tới dự đúng giờ.
  2. 9 giờ – 10 giờ đưa thầy cô và các bạn ở xa về đi thăm lại trường xưa : Chỉ có một số rất ít các bạn ở xa về muốn nhìn lại trường cũ. Vậy có nên chừa hẳn một khoảng thời gian để đi thăm hay không? Vì khi những người ấy đi, cả 200 người tham dự còn lại ở Hội Trường làm gì? (200 người này đã biết, không cần tháp tùng đi theo thăm lại.) Buổi họp mặt sẽ bị loãng, mất tập trung.
  3. 10 giờ – 11 giờ BTC thưa trình với thầy cô chương trình tổ chức họp mặt : nếu “thưa trình” đến 60 phút thì nhiều quá. Có cách nào thông báo với nhau nên lề được không?
  4. 11 giờ ăn cơm trưa
  BUỔI CHIỀU :
  5. 13 giờ – 13 giờ 30 văn nghệ / phát áo lưu niệm và tiếp nhận đóng góp quỹ
  6. 13 giờ 30 ổn định tổ chức – tuyên bố lý do – giới thiệu đại biểu đến dự
  7. Trưởng BTC đọc lời khai mạc
  Sau khi khai mạc thì nên chuyển sang phần nhắc nhớ về mái trường Thăng Tiến, cùng những công lao của các Cha, các Soeur, các Thầy Cô đã lo cho học sinh trường Thăng Tiến như thế nào, mới có ý nghĩa của Ngày Họp Mặt Tri Ân Thầy Cô giáo. Nếu vô ngay tiết mục Văn Nghệ, hay học trò phát biểu, thì buổi lễ sẽ bị loãng.
  Phần văn nghệ nên để vào cuối buổi, để không “cắt”, làm gián đoạn sự liền lạc của phần nội dung chương trình.
  8. Văn nghệ ( 10 phút )
  9. Một đại diện HS người dân tộc địa phương phát biểu
  10. Văn nghệ ( 10 phút )
  11. 1 phút tưởng nhớ thầy cô và những HS đã mất
  12. Trao tặng tiền quỷ khuyến học
  13. Phát biểu của vị chủ tịch hội khuyến học
  14. Tặng quà cho HS nghèo vượt khó
  15. Phát biểu của đại diện nhà trường đón nhận quà tặng
  : Đây là Ngày Họp Mặt của đại gia đình Thánh Gia – Thăng Tiến, sao lại có phần này ở ngay đầu buổi họp mặt, đẩy lùi phần dưới là phần quan trọng vào vị trí “phụ”. Hơn nữa, sinh hoạt này không phù hợp ở đây, khi bao nhiêu người về để HỌP MẶT , chứ không để dự một chương trình bên Hội Khuyến Học địa phương. Nên chăng hoạt động này để vào một ngày khác phù hợp hơn và không bị “lạc lõng” trong Ngày Họp Mặt của Thánh Gia – Thăng Tiến 2010 với ý nghĩa “Tình Thầy – Nghĩa Bạn” lần đầu tiên sau 35 năm xa cách.

  16. Văn nghệ ( 10 phút )
  17. Giám đốc trường trung học Thăng Tiến tâm sự giao lưu thầy cô và HS
  18. Hoc sinh phát biểu cảm tưởng
  19. Hiệu trưởng trường tâm sự giao lưu thầy cô và HS
  20. Hoc sinh phát biểu cảm tưởng
  21. Thầy cô tâm sự giao lưu cùng học sinh
  22. Hoc sinh phát biểu cảm tưởng

  Nên chăng tổ chức một cựu học sinh đứng ra nói tóm tắt về sự thành lập trường. Sau đó đến phần phát biểu của Người Sáng Lập, rồi đến cựu hiệu trưởng. Cuối cùng là phần phát biểu của cựu học sinh. Sau đó đến phần giao lưu kể chuyện kỷ niệm giữa thầy cô và học trò cũ.
  23. Văn nghệ ( 10 phút )
  24. Giới thiệu đề tài thảo luận :
  + Thời gian tổ chức ngày họp mặt
  + Lập quỷ tương tế
  + Lập ban liên lạc hoặc địa chỉ liên lạc
  25. Kết luận ý kiến
  26. Đọc lời bế mạc
  27. Văn nghệ ( 10 phút )
  28. Liên hoan
  29. 21 giờ bế mạc : Chương trình tới 9g tối, vậy, cơm chiều thế nào ? Liệu tất cả có “theo” nổi hết từ 8g sáng tới 9g tối hay không ? Vì chúng ta đã bước vaò hàng U 50, còn thầy cô thì có người gần 70, có người đã 85 tuổi rồi ! Nếu hàng khách mời không còn đủ sức ngồi để dự, thì các cựu học sinh có chịu ngòi lại tiếp hay không. Sao không gom chương trình gọn lại từ 7g00 hay 7g30 sáng đến 5g00 hoặc 5g30 chiều là vừa phải. Nhất là Phú Bổn tháng 7 vẫn còn nắng nóng.

 • 93. Nay Cui  |  June 10th, 2010 at 10:14

  Trước hết xin cám ơn chị Huệ Lê đã đóng góp ý kiến. Thư ngỏ đã xong, thư mời cũng đã có. Bây giờ là lúc chúng ta có những đóng góp cho chương trình tổ chức trong tinh thần xây dựng ước mong ngày họp mặt được hoàn hảo. Mong rằng người đóng góp, ban tổ chức nhìn như một cuộc “động não” và mọi ý kiến đều được tôn trọng dù ngu xuẩn nhất.

  Có những ý kiến sẽ không ao giờ thực hiện được thì người đóng góp cũng như ban tổ chức không nên buồn lòng vì chuyện đó. Mời các bạn vào đóng góp ý kiến.

  Hẹn gặp nhau trong ngày 17-7.

 • 94. PQL  |  June 10th, 2010 at 11:59

  .
  Kính gởi BTC ,

  Sau khi đọc và duyệt kỹ về chương trình ngày tổ chức tôi xin được mạn phép có một vài ý kiến với tư cách một cựu học sinh TG & TT liên quan vấn đề vừa nêu trên.
  Nhận thấy BTC đã tận dụng tất cả tâm huyết , thời gian và nỗ lực cho việc tổ chức ngày họp mặt được đầy đủ ý nghĩa và tận tình chu đáo tôi xin gởi đến những lời thành thật tri ân và cầu chúc các bạn luôn được an mạnh.

  Trong tinh thần tập thể góp phần tôi xin đề nghị một vài điểm sau đây

  1) Phần đông các tham dự viên khoảng 98% đả từng băng qua TG trước khi đặt chân đến TT nhưng chẳng thấy đề cập TG trong lúc chủ đề của chúng ta là TG & TT 2010.
  2) Vấn đề làm việc từ thiện rất đáng khích lệ bất cứ ở xã hội nào nhưng phải phù hợp vào hoàn cảnh thuận tiện. Ta không thể hát kích động nhạc ngay một đám tang hoặc một bài hát tiễn đưa người quá cố giữa một đám cưới.Nếu muốn dùng cơ hội gặp mặt này làm việc từ thiện chúng ta có thể mời Soeur Rosa Magareti lên trình bày công việc Soeur làm mổi ngày giúp đỡ cho những người phong cùi xã hội đều tránh xa và ta nhờ Soeur chuyển quà cho những người bất hạnh đó. Điều này nói lên và tượng trưng lòng xả kỷ và hy sinh vô tận của một người đã từng dạy dỗ chúng ta và đồng thời tạo thêm một sự hãnh diện và một tấm gương đáng quý cho mọi người.

  3) Một ngày họp mặt quá ngắn chúng ta cần phải tận dụng từng giây phút và trọng tâm vào nội dung thay vì hình thức.
  a) Hình ảnh TG & TT qua màn hình.
  b) Lịch sử về trường nếu có đủ tư liệu.
  c) Nhấn mạnh công ơn Thầy Cô và tạo cơ hội cho bạn bè có thêm thời gian gặp gỡ
  chẳng hạn như dời những phần văn nghệ vào phần cuối chĩ xen kẽ đơn giản vào lúc đầu. Cộng thêm buổi ăn tối và điểm tâm vào 18/7 để tạo thêm cơ hội gặp nhau.
  d) Dựa vào chương trình nguyên buổi sáng từ 8 giờ sáng tới 11giờ trưa chỉ thấy có 3 mục : ăn sáng, thăm trường cũ , thưa trình Thầy Cô rồi đến ăn trưa.
  Trong 3 giờ chúng ta ăn 2 lần , chỉ một số đi thăm lại trường cũ , kính thưa 1 giờ
  Đề nghị : ăn sáng , kính thưa ngắn gọn lại , thăm trường cũ tổ chức riêng trước hoặc sau ngày họp mặt và dời những phần sau lên chẳng hạn như chiếu những hình ảnh trường , tưởng nhớ Thầy Cô , bạn hữu đã ra đi. Một vài lời nhớ đến những người không thể về dự được vì nhiều lý do khác nhau.
  e) Thầy Cô và học sinh phát biểu hoặc trình bày những liên hệ hoặc kỷ niệm về quá khứ , tâm tình và ý nghĩa hiện tại và duy trì và tiếp tục nối kết trong tương lai..v..v..
  f) Ăn trưa có thể bắt đầu vào 12:30 và tiếp tục rối kết thúc chương trình trước 6 giờ để chuẩn bị buổi ăn tối , Vấn đề tài trợ ẩm thực đã có người lãnh nhận BTC thoải mái vui vẻ và tự nhiên không cần quan tâm gì cả.
  4) Có một số Thầy Cô và bạn hữu từ xa về tham dự đã đặt công việc tư ngoài lề không ngoài mục đích gặp lại nhau trong TÌNH THẦY NGHĨA BẠN và thời gian rất là hạn hẹp và phải trở về sớm vì vậy thời gian cần phải được tận dụng tối đa.
  5) Vì tinh thần đóng góp chung xin BTC hãy mở rộng để tiếp nhận thêm ý kiến cùng tất cả thành viên tham dự để ngày họp mặt được hoàn thành theo ý nghĩa mong đợi tất cả Thầy Cô và bạn hữu từ nhiều năm qua.
  6) Chung quy lại những tham dự viên muốn thêm vào GIA VỊ cho món ăn có phần ngon hơn không hề có ý định đổi món. Xin BTC dành sự cảm thông cho những bạn hữu đó.

  Chào nhau trong thân ái

  PQL

 • 95. Nguoi Dau Ten  |  June 10th, 2010 at 13:31

  GOI NAY CUI.

  CO LE VI TOI KHG THAM DU CUOC HOP MAT TG-TT NEN KHG DAM GOP Y VE CHUONG TRINH CUA BTC DUA RA . NHUNG THEO QUAN DIEM CUA TOI ( (VI THAY LOI CUA NC CO HOI NANG QUA TRONG CAU ….NGU XUAN……),THI TOI MUON LEN TIENG CHUT NHUNG KHG MUON POST LEN ,VI NEU AI DO KHG UA MA GO XUONG THI …QUE HI HI HI HI ) TOI CHI THAY NHUNG LOI DE NGHI VA Y KIEN CUA CM 92 RAT LA HAY ,VUA BAI BAN CHUYEN NGHIEP …,RO RANG MUC DICH Y NGHIA CUA NGAY HOP MAT NAY.

  (COMMENT CUA PQL CUNG GIONG NHU CM 92 , NOI CHUNG CA HAI Y KIEN DEU TOT HON LA CHUONG TRINH MA BTC DUA RA ( QUA LE ME VA HOI NANG PHAN QUANG CAO,KHG NEU RO DUOC HET MUC DICH VA Y NGHIA CUA NGAY “TINH THAY NGHIA BAN”.

  ….. THEO NHU CHUNG TRINH MA CM 92GOP Y THI TOI THAY HOAN TOAN RAT LA HAY MA LA CO TINH CACH XAY DUNG. TOI HY VONG CAC ANH CAC CHI TRONG BAN TO CHUC CUNG NHU NHUNG ANH EM O HAI NGOAI VE TO CHUC MOT CUOC HOP MAT DAY Y NGHIA TRONG TINH THAN VUI VE TRONG TINH THAN “TINH THAY NGHIA BAN”

 • 96. Huệ Lê  |  June 10th, 2010 at 18:07

  Hôm trước, nghe nói chương trình Họp Mặt sẽ tổ chức trong 1 ngày (từ sáng đến chiều) nên khi đọc qua chương trình của BTC, tôi nghĩ là học sinh cũng sẽ có mặt từ lúc 8g sáng. Nhưng đọc kỹ thì không phải vậy.
  Buổi sáng tới trưa chỉ có các Cha, các bạn ở xa về thôi. (Một nhóm nhỏ khoảng mươi người). Buổi chiều mới có đông đủ cựu học sinh Thánh Gia và Thăng Tiến.
  Do đó, chương trình Họp Mặt chỉ thực sự từ 1g chiều đến 9g tối. Phần ẩm thực cho tất cả chỉ vào buổi chiều. Còn sáng và trưa là cho những người ở xa.

  Nói tóm lại, chương trình Họp Mặt do BTC đưa ra thật sự là từ 1g trưa đến 9g tối..

  Xin lỗi BTC vì đã không đọc kỹ. Do đó, nếu có thông báo cho các người ở xa về chương trình họp mặt từ khoảng 10g đến 11g trong buổi sáng ngày 17 cũng không có gì để bàn luận, vì lúc đó có phải là chương trình Họp Mặt thật sự đâu để sợ là sơ sài, hay phí thời gian, rồi lại nghĩ ngợi băn khoăn sao không đưa phần chính của Ngày Họp Mặt vào buổi sáng này.

 • 97. PQL  |  June 11th, 2010 at 04:40

  Xin phổ biến lá thơ ngỏ mới vừa nhận được từ BTC

  THƯ NGỎ
  Kính thưa quý cha , quý thầy , quý soeurs cùng quý thầy cô giáo và các bạn cựu học sinh trường Thánh Gia và Thăng Tiến quý mến .

  Khoảng cách thời gian 1975 – 2010 là gạch nối bé nhỏ, tưởng như giản đơn, nhưng là một dấu nối ghi thời gian, mà mổi người chúng ta được ấp ủ trong chiếc nôi Thánh Gia và Thăng Tiếnthân thương. Để rồi, mỗi người mỗi ngã tung cánh bay, hầu như quên nhau và xa nhau biền biệt .

  Gạch nối bé nhỏ đó, đánh dấu 35 năm xa cách, để rồi chỉ biết nhớ thương và mơ tìm nhau trong ký ức hoài niệm. Mỗi người đã không ngừng nỗ lực quờ quạng tìm nhau trong kỷ niệm, nơi mà mỗi người đã có một thời ấu thơ, ngây dại, thẫn thờ. Và rồi kỷ niệm đó đã trở thành niềm vui được nhân lên, khi có được những thông tin về quý cha, quý soeurs, quý thầy cô cùng bạn bè ở nơi nầy hay nơi kia.

  Thử hỏi, ai trong chúng ta không ao ước gặp nhau, dù chỉ một lần nữa thôi. Để rồi cùng nhau ôn những kỷ niệm mà một thời ấu thơ đã cùng vui đùa, học tập, giận hờn…dưới một mái trường thân thương, tuy đơn sơ nhưng đượm tình.

  Thời gian xa cách ấy, mỗi người chúng ta ước mong gặp lại quý cha, quý soeurs, quý thầy cô, những người tâm huyết muốn mở mang trí thức cho đám trẻ ngây thơ và dễ thương trên mảnh đất Phú Bổn dấu yêu đầy kỷ niệm.

  Lòng mong đợi đó được ghi dấu bằng cuộc hội ngộ nầy ( 17.7.2010 )

  Hội ngộ cả đại gia đình Thánh Gia và Thăng Tiến

  Hội ngộ để nhân thêm tình thầy nghĩa bạn.

  Hội ngộ để biểu lộ lòng tri ân của trò đối với thầy.

  Hội ngộ để kết thêm tình thân ái.

  Chúng con kính mong, quý cha, quý soeurs, quý thầy cô cùng các bạn đừng chối từ cuộc hội ngộ tình thân nầy.

  Trân trọng kính mời.

 • 98. PQL  |  June 11th, 2010 at 05:32

  Kính gởi BTC

  Thành thật và theo công tâm mà nói tôi không biết ai là người định đoạt và quyết định chương trình ngày họp mặt nhưng nếu thực sự đúng dựa theo Comment 96 chỉ có môt thiểu số được mời ăn sáng thì đó hoàn toàn ngược ý ngày họp mặt .
  Tại sao những bạn hữu chúng ta trở về gặp lại có thể là bạn cùng lớp , đồng trường hoặc chung trong hội đoàn đã có lần sinh hoạt chung trước đây . Có thể là một người bạn người dân tộc chung lớp ta không thể nhớ
  không cùng ăn sáng với nhau . Phải chăng chúng ta có hai tầng lớp bạn hữu ?
  Chúng ta trở về không ngoài mục đích thăm thầy gặp bạn trong một ngày ngắn ngủi . Chúng ta muốn cùng tất cả ngồi chung lại một chén trà , ly cafe để hàn huyên tâm sự sau nhiều nặm xa cách . Chúng ta trở về thị trấn xưa để hoà đồng cùng tất cả bè bạn không muốn biệt đãi như một thượng khách một bữa ăn riêng biệt .

  Ngày 17/7/2010 là một ngày đặc biệt cho tất cả Thầy Cô và bạn hữu như đã đề cập trong thư ngõ .Chúng ta đã cùng nhau hiệp nhất đống ý với chủ đế THÁNH GIA & THĂNG TIẾN TÌNH THẦY NGHĨA BẠN 2010 . Nếu BTC có ý định thay đổi hoặc bổ sung chủ đề đó thì nên nêu rõ ý định và thay vào chủ đề khác như THÁNH GIA & THĂNG TIẾN CỨU TẾ XÃ HỘI 17/7/2010 để bạn hữu quyết định vấn đế tham dự . Chúng ta chỉ xin ngày 17/7/2010 dành riêng cho TG & TT trong gần 40 năm không có gì đòi hỏi quá đáng .
  Nếu BTC vẫn còn ý định giữ chương trình xin thông báo trên mạng và tiếp tục viện lý do giấy phép qua nhiều hình thức khác nhau chúng ta vẫn còn thời giờ để thay đổi kế hoạch . Xin BTC dành một phần tôn trọng nhỏ cho 200 tiếng nói của những bạn hữu khác .

  Một tiếng nói cựu học sinh TG & TT

  PQL

 • 99. Chung vui  |  June 11th, 2010 at 05:54

  Gọi BTC cho to tác vậy thôi , thật ra vài ba người tâm huyết ở tại địa phương có đủ điều kiện mới dám nhảy vô VÁT TÙ VÀ HÀNG TỔNG , tôi là người trong cuộc là người ở tại địa phương đây ! nhưng xét khả năng mình không có nên không dám nhảy vô
  Sung sướng gì đâu , tiếng ra tiếng vào tùm lum , nào thế nầy thế khác .
  Chúng ta là những người trong cuộc ( nhất là những ai ở xa ) nếu chỉ đạo từ xa cũng nên nhẹ nhàng một tí góp ý khéo léo một chút , chạm tự ái không làm thì sẽ sao đây???
  Giờ đã đến lúc chín mùi rồi , chúng ta nên động viên mọi cách cho NHỮNG NGƯỜI VÁT TÙ VÀ lên dây cót để về đích thành công.
  Thà nói TỌT MÓNG HEO NHƯ ÔNG NAY CUI thì tốt hơn là dùng văn hay chử tốt làm thì không nhảy vô làm mà ngồi ở ngoài chờ thọc gậy bánh xe
  Đừng như CM 92 + 95 vừa đánh trống vừa thổi kèn 2 trong 1 – CM 95 bị 3 phải là đúng hơn

 • 100. Chung vui  |  June 11th, 2010 at 06:14

  CM 98 nói là tôn trọng tình cảm nhưng có vẻ THỊ VÌ TIỀN QUÁ RỒI ĐẤY đừng nên đào hố sâu như vậy , nên đọc CM 96 bình tỉnh sẽ thấy tâm hồn thanh thản hay là ông nên làm từ A đến Z cho xong luôn đi

 • 101. PQL  |  June 11th, 2010 at 06:30

  Tôi không biết bạn Chung Vui là ai nhưng tôi luôn dùng danh chánh ngôn thuận không cần phải ẩn tên . Mình bình luận và tham khảo trong cởi mở để tất cả đều thấy ưu và khuyết điểm những gì mình trình bày . Khi có một ai không đồng ý thì đó là thêm một điểm mình xét lại để học hỏi không nẩy sinh tự ái . Nếu dùng một ẩn danh trong bóng tối để chỉ trích và phê bình có lẽ tôi dùng một tên ” giả mạo ” khác nhưng vì công ích chung tôi không có gì phải ngại cả mà nếu đã ngại thì không viết với tên thật mình .
  Khi một người có một cá tính độc đoán và độc quyền làm việc chung tập thể rất khó thành công . Và khi một người khác không đồng ý cùng quan điểm, mình vội vã chụp mũ và gán cho nhiều danh từ hạ thấp .
  Đôi khi bạn hãy tự nhìn lại chính mình đừng dùng sự xung khắc cá nhân đèn ép sự sáng suốt của mình .
  Trên BLOG này rất nhiều người đọc đừng lợi dụng ẩn danh để bôi nhọ người khác .Hãy đặt những danh từ vọng ngữ ngoài lề để hướng về công việc chung .
  Bàn thảo , tranh luận và đối lập ý kiến không có gì xấu cả .Vấn đề này xảy ra thường ngày trong các cơ sở , cơ quan và học đường .

  Chào bạn

 • 102. PQL  |  June 11th, 2010 at 06:47

  Trả lời Comment 100

  Nếu vì vấn đề tiền bạc có lẽ tôi và những bạn khác đã không trở về nơi thị trấn bạn ờ . Riêng tôi chỉ về được một tuần bởi vi còn nhiều công việc làm và gia đình . Tôi trở về không thương mãi hoặc có cơ sở làm ăn ở quê nhà ngoại trừ những hoài vọng tôi đã nêu trong những Comment trước . Cũng tin cho bạn biết thêm trong thời gian vắng sở tôi không được trả lương . Vậy là bạn kết luận quá sai về Comment chính bạn viết làm sao một người vì tiền trong lúc người đó thâm lạm tiền và thời gian của mình và chẳng có lộc lợi gì cả . Đó là một sự quá vô lý có lẽ bạn vẫn chưa nhìn thấy .

  Chào bạn

 • 103. BTC  |  June 11th, 2010 at 13:33

  Tiếp thu ý kiến của các ban ( comment 92 và 98 ) trước tiên ban tổ chức hoan nghênh ý kiến đóng góp rất thẳng thắn và cởi mở.
  Ban tổ chức cắt bỏ mục 12 13 14 15 . Chiều nay người ủng hộ khoản kinh phí nầy đã đã điện thoại không muốn xen vào chuyện nội bộ phải bận tâm xin rút lại và hẹn đóng góp thời gian nào thích hợp .
  Xin nói rỏ khoản kinh phí nầy của một người ở xa lớn tuổi rất mật thiết với trường TG&TT dù không phải là cựu HS nhưng khi nghe có cuộc hội ngộ ý nghĩa nầy tâm ý muốn đóng góp.

 • 104. BTC  |  June 11th, 2010 at 14:21

  Mọi ý kiến cá nhân đề nghị chúng ta nên thư về Email ban tổ chức sau đó sẽ có phản hồi trực tiếp cách làm nầy hay hơn là trên blog mang lại hậu quả hơn là hiệu quả .( vì bị người lạ mặt góp ý )
  Rất cần những ý kiến đóng góp ấy là điều mong muốn của ban tổ chức . Thật ra ban tổ chức hô hào chứ có người đến tham gia đầy đủ đâu hết lý do nầy lý do khác tránh né, mổi buổi họp không quá 5 người , rất là khó khăn ở phía trước hàng khối công việc , người tại chổ thì 1001 lý do tránh né , người tâm huyết nhiệt tình thì ở xa không trực tiếp giải quyết được vấn đề gì. Hôm nay tranh luận trên blog khiến cho lòng nhiệt huyết bị sụt giảm nhưng rồi tự trấn an vì còn ai nữa đâu ???
  Mong rằng các bạn hết sức cảm thông những trăn trở của những người đứng mủi chịu sào

 • 105. Huệ Lê  |  June 11th, 2010 at 18:24

  “Xin nói rỏ khoản kinh phí nầy của một người ở xa lớn tuổi rất mật thiết với trường TG&TT dù không phải là cựu HS nhưng khi nghe có cuộc hội ngộ ý nghĩa nầy tâm ý muốn đóng góp.”

  Nếu một vị ẩn danh có nhã ý như trên, tôi nghĩ BTC có thể thông tin trước cho mọi người hiểu, để thấy Ngày Họp Mặt lần này thật xôm tụ, ý nghĩa và được nhiều người quan tâm. Như thế rất hay. Chứ chỉ nêu chung chung như các mục 12,13,14,15… thì rất nhiều người bị “dội” vì không hiểu tại sao Ngày Họp Mặt của hai trường mình lại có thêm phần này. Và nhìn trên tổng thể chương trình của Ngày Họp Mặt, có thể thấy phần này chiếm một vị trí “đắc địa”. Mới đây, tôi có trao đổi qua điện thoại với một bạn trong BTC các mục 12, 13, 14, 15 v/v Hội Khuyến Học trao tặng học bổng. Không ai phản bác điều này, nhưng nên để sau phần truyền thống của trường T.T, để không làm mất trọng tâm của Ngày Họp Mặt.

  Tôi, cũng như nhiều bạn khác – ai cũng biết BTC ở PB rất vất vả và mọi người đều muốn phụ vào trong khả năng của mình, cũng như chung tay làm nên một Ngày Họp Mặt thật vui, thật ý nghĩa, ghi dấu một kỷ niệm khó quên trong đời. Thế nên cũng muốn công khai tất cả, qua trang blog này mà chia sẻ với nhau, từ tâm tình cũng như công việc.

  Mới đây, tôi có gặp một cựu giáo sư trường Thăng Tiến, và đưa thầy xem mẫu áo đồng phục sẽ mặc vào Ngày Họp Mặt. Thầy nhìn và nói ngay : thiếu chữ HỘI NGỘ trên thân áo trước, nếu chỉ có “Thánh Gia-Thăng Tiến 2010” thì không đủ để nói lên ngày hội. Thầy trách tôi sao không nói cho thầy biết trước khi đặt may. Thế đó, nhiều mắt nhìn sẽ tránh sự sai sót. Có khi mình thấy đã hoàn chỉnh lắm, ưng ý quá, nhưng người khác có thể nhìn ra những chi tiết chưa hay và góp ý để làm hay hơn nữa. Việc công khai là nên làm để mọi người cùng vui với ngày hội của mình. Còn gây nên những “hậu quả” thay vì “kết quả” là chuyện chẳng đặng đừng. Mong BTC đừng buồn lòng, vì bây giờ công việc đã hoàn chỉnh gần hết rồi.

  Nếu BTC thấy được niềm vui lấp lánh trong đôi mắt, trong nụ cười, trong từng câu nói tâm tình của Người Sáng Lập trường (đã 85 tuổi) khi biết có Ngày Họp Mặt sắp tới, hẳn sẽ thấy công vất vả của mình thật xứng đáng. Ngày Họp Mặt – như một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa, tặng những Người đã từng chăm lo tinh thần chúng ta thuở nào. Thuở PB còn nghèo nàn vật chất, trường lớp thiếu kém, điều kiện ưu đãi thầy cô… tất cả không bằng một chút gì so với các trường học ở PB bây giờ.
  (Đây cũng là lý do tôi và một số bạn đề nghị sau khi BTC tuyên bố khai mạc, là đến phần tưởng niệm những giáo sư quá cố, rồi đi vào tiết mục truyền thống trường. Tất cả những tiết mục khác dù muốn dù không đều phải “xếp hàng” đứng sau.)

  Một chị bạn ở PB mà tôi mới quen, trong BTC, cũng thường điện thoại than với tôi, rằng “mệt quá là mệt, cả núi việc để làm nhưng thiếu người phụ gánh vác, lại phải chịu nhiều ý kiến này nọ, muốn bể cái đầu luôn!”. Tôi nghe mà không biết nói sao, chỉ đành an ủi lại “Thôi thì một lần báo hiếu vậy. Cố lên… Ráng lên…”

  Một chút tâm tình cảm thông với nhau trước giờ G. Tất cả chúng ta không ai xấu cả, chỉ vì đôi khi nóng lòng hoặc vụng về mà làm buồn lòng nhau thôi.

 • 106. PQL  |  June 11th, 2010 at 18:28

  Trả lời Comment # 103

  BTC có 365 ngày để chọn làm việc từ thiện tại điạ phương . Thầy cô và bạn hữu chúng ta chỉ có một ngày họp mặt sau một thời gian quá dài và sau đó một số người sẽ tản mác trở về nơi an cư lạc nghiệp không biết bao lâu mới có cơ hội gặp lại .
  Vấn đề không phải là sự tranh luận việc từ thiện chúng ta làm hay không nhưng làm vào dịp thuận tiện phù hợp thời gian không vướng bận để sự trọng tâm không bị lệch .

  PQL

 • 107. Huệ Lê  |  June 11th, 2010 at 18:31

  Thắc mắc muốn hỏi của một số bạn :

  Trong THƯ MỜI (comment 90), BTC thông báo giờ dự Họp Mặt lúc 8g sáng, nhưng những cựu học sinh như chúng tôi sẽ làm gì sau đó, không thấy nói. Vì 1g trưa,chương trình chung mới bắt đầu khởi động (nhận áo, đóng góp quỹ…). Ngoài ra, cơm trưa tự túc hay sao, xin nói rõ trong phần chương trình để tiện sắp xếp thời gian.

 • 108. PQL  |  June 11th, 2010 at 18:47

  Trả lời Comment # 104

  Thành thật với lòng mình mà nói tôi không bao giờ đặt nghi vấn về nhiệt tâm và nỗ lực BTC nhưng tôi cũng như những Thầy Cô và các bạn hữu khác muốn đóng góp ý kiến xây dựng và làm những gì khả năng mình có thể làm được để giúp BTC. Riêng cá nhân tôi đã liên lạc một vài người liên hệ TG & TT ở một vài quốc gia hải ngoại kêu gọi trợ giúp đóng góp ngày họp mặt nhưng kẻ được người không .
  Chung quy lại xin BTC luôn nhớ rằng bạn hữu chúng ta đóng góp ý kiến hoàn toàn trong thiện ý giúp ngày họp mặt không hề có một tư lợi gì cả .

  PQL

 • 109. BTP  |  June 12th, 2010 at 01:05

  THÔI THÔI XIN VÁI CÁC NGÀI
  CHÍN CHÀY ĐÃ QUYẾT CÒN MỘT CHÀY NỮA THÔI
  NGÀY HÔI NGỘ SẮP ĐẾN RỒI
  GÂY THÊM PHIỀN PHỨC PHÍ HOÀI THỜI GIAN
  CÙNG NHAU ĐÓNG GÓP LUẬN BÀN
  SAO CHO TẤT CẢ VẸN TOÀN HÒA HAI
  ĐÔI CO TRANH CẢI THẾ NÀY
  E RẰNG HỎNG VIỆC VỠ ĐÀI LÀ NGUY.

 • 110. Truong duc Nhon  |  June 12th, 2010 at 09:38

  Gửi Ban tổ chức
  Xin gửi sự ngưỡng mộ và biết ơn của tôi đến BTC đã bỏ rất nhiều thời gian và công sức vượt mọi khó khăn để thực hiện cho ngày họp mặt sắp đến.
  Thời gian đã gần kề, BTC là người địa phương, tiền phong, bạn là nhũng người biết thật những khó khăn cần phải đương đầu.
  Mọi người chúng ta ai cũng biết, dù cho kế hoạch nào có toàn hảo vẫn sẽ không được sự hài lòng của tất cả.
  Tôi tin tưởng và hy vọng BTC đã và sẻ sáng suốt lựa chọn những sự tốt đẹp nhất cho buổi họp măt.

 • 111. BTC  |  June 12th, 2010 at 12:38

  Đề nghị các bạn thực hiện theo như ban đầu đã đưa ra BTC xin nhắc lại một lần nữa các bạn có ý kiến gì xin gởi về email như đầu trang blog đã đăng .
  Để bảo đảm được độ tin cậy địa chỉ ý kiến ,vì việc chung mong các bạn ủng hộ , BTC ghi nhận mọi ý kiến và trả lời sớm nhất.
  Tất cã các bạn đóng góp ý kiền đều mong muốn cho sự tốt đẹp nhưng sự sốt ruột lo lắng quá đôi khi có thể khiến cho người khác hụt hẩng ý chí ,mong rằng đừng gây sức ép quá e rằng hết sức chịu đựng , góp ý thẳn thắn nhưng cần phải mền mại , nói thật như đùa là kêo tội nghiệp cho những người làm công không lương .
  Chào thân ái ! Chúc thành công đến với tất cã chúng ta

 • 112. Huệ Lê  |  June 12th, 2010 at 22:22

  Từ comment 107 đến bây giờ đã 2 ngày, tôi vẫn chờ câu trả lời của BTC, nhưng chưa thấy đâu. Thiết nghĩ câu thắc mắc này rất đơn giản, không cần phải gởi mail liên lạc riêng. Và cũng không ai lạ mặt thắc mắc, ngoài những cựu học sinh Thăng Tiến về dự họp mặt lần này.

  Tôi xin nhắc lại thắc mắc muốn hỏi của tôi và một số bạn :

  Trong THƯ MỜI (comment 90), BTC thông báo giờ dự Họp Mặt lúc 8g sáng, nhưng những cựu học sinh như chúng tôi sẽ làm gì sau đó, không thấy nói. Vì 1g trưa,chương trình chung mới bắt đầu khởi động (nhận áo, đóng góp quỹ…). Ngoài ra, cơm trưa tự túc hay sao, xin nói rõ trong phần chương trình để tiện sắp xếp thời gian.

 • 113. BTC  |  June 13th, 2010 at 01:24

  Mong bạn thông cảm mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc sau khi tập hợp các ý kiến BTC có buổi họp đưa ra các ý kiến của các bạn, sau đó BTC trả lời.
  Ý kiến thì cá nhân nhưng khi trả lời phải cần tiếng nói chung của BTC.
  Việc ăn nghỉ BTC tiếp đón quý cha, quý souers, quý thầy cô và các bạn ở xa về dự từ ngày 16 /7 bạn nên đọc kỹ lại thư mời và chương trình tránh vội vàng như comment 92

 • 114. BTC  |  June 13th, 2010 at 04:28

  Phần giới thiệu hình ảnh tư liệu trước đây liên quan đến trường TG và TT Ban tổ chức và cũng như tất cả chúng ta rất muốn trình chiếu lại những hình ảnh đầy kỷ niệm thật là ý nghĩa , nhưng rất tiếc hiện tại BTC chưa sưu tầm được những hình ảnh tư liệu quý giá ấy.
  BTC kính mong các bạn nào có những hình ảnh tư liệu như nêu trên đang lưu giữ xin chuyễn đến BTC . Đáp ứng được BTC sẽ đưa vô chương trình họp mặt.
  Một số bạn thắc mắc sao không thấy ghi vô chương trình,BTC xin phép trả lời là rất muốn nhưng thực tại BTC chưa có được hình ảnh tư liệu nên chưa ghi vào chương trình được.

 • 115. Huệ Lê  |  June 13th, 2010 at 05:42

  Ở comment 113, BTC nói :
  “Việc ăn nghỉ BTC tiếp đón quý cha, quý souers, quý thầy cô và các bạn ở xa về dự từ ngày 16 /7 bạn nên đọc kỹ lại thư mời và chương trình tránh vội vàng như comment 92…”

  XIN NÓI RÕ LẠI, TÔI KHÔNG HỎI V/V ĐÓN TIẾP THẦY CÔ.

  Tôi đã đọc kỹ THƯ MỜI :

  “Ban tổ chức ngày họp mặt TÌNH THẦY NGHĨA BẠN THÁNH GIA và THĂNG TIẾN 2010 . Trân trọng kính mời quý cha, quý soeurs, quý thầy cô cùng các bạn cựu học sinh trường tiểu học Thánh Gia và trung học Thăng Tiến , sắp xếp thời gian về dự ngày họp mặt tổ chức từ 8 giờ đến 21 giờ ngày 17 tháng 7 năm 2010 địa điểm tại Công viên Tuổi trẻ TX AyunPa.”

  Nhưng trong CHƯƠNG TRÌNH HỌP MẶT thì

  BUỔI SÁNG :
  1. 8 giờ BTC mời thầy cô và các bạn ở xa về ăn sáng tại nhà hàng Tuổi trẻ
  2. 9 giờ – 10 giờ đưa thầy cô và các bạn ở xa về đi thăm lại trường xưa
  3. 10 giờ – 11 giờ BTC thưa trình với thầy cô chương trình tổ chức họp mặt
  4. 11 giờ ăn cơm trưa

  Vậy, đúng 8 giờ sáng, các cựu học sinh đến địa điểm nêu trên để sinh hoạt những gì?

  Hay đúng như ở comment 92 tôi đã nêu thắc mắc : “… khi những người ấy (thầy cô và các bạn ở xa) đi, cả 200 người tham dự còn lại ở Hội Trường làm gì?”

  Nếu không làm gì, không cần thiết phải đến lúc 8 giờ sáng, chỉ cần chúng tôi đến vào 1 giờ chiều; thì đề nghị BTC cho biết rõ để tránh lãnh phí thời gian.

 • 116. Huệ Lê  |  June 13th, 2010 at 06:10

  Nếu không làm gì, không cần thiết phải đến lúc 8 giờ sáng, chỉ cần chúng tôi đến vào 1 giờ chiều; thì đề nghị BTC cho biết rõ để tránh lãng phí thời gian.

 • 117. BTC  |  June 13th, 2010 at 09:48

  Thư mời trên blog nầy dành cho các bạn ở xa có thể BTC không biết địa chỉ gởi tận tay được , còn những bạn ở tại địa phương thì dự từ 13g đến 21 giờ , vì các bạn ở xa về số lượng không bao nhiêu người mà phải về trước 1 ngày nên BTC cân nhắc vấn đề nầy nên sắp xếp chương trình như vậy , nếu các bạn thấy không thuận lợi thì cho biết rõ nên phải làm thế nào hợp lý hơn BTC sẻ bàn luận tiếp vào buổi họp đến

 • 118. BTP  |  June 13th, 2010 at 10:17

  HỎI GÌ LẮM THẾ HUỆ ƠI
  XEM KỶ CHƯƠNG TRÌNH RỒI THẮC MẮC NHA
  BUỔI SÁNG CÁC BẠN Ở XA
  BUỔI CHIỀU NGƯỜI NHÀ ĐẾN DỰ HÔI NGÔ…

 • 119. BTP  |  June 13th, 2010 at 10:30

  BÂY GIỜ ĐÃ RÕ CHƯA CÔ
  PHAI LÀM SAO NỮA ĐỂ CÔ VỪA LÒNG
  MAU MAU KẾT THÚC CXHO XONG
  SÚT 3 KÝ MỠ CHĂNG TRÔNG ĐƯỢC GÌ!!!

 • 120. Huệ Lê  |  June 13th, 2010 at 19:04

  Vậy sao BTC không viết rõ, và trả lời ngay là THƯ MỜI có hai cái. Một THƯ MỜI dành cho thầy cô và các bạn ở xa, một THƯ MỜI dành cho các bạn ở địa phương. Vì thông thường Chương Trình chỉ có một và Thư Mời cũng chỉ có một. Nếu có khác thì THƯ MỜI phải viết thêm là dành cho đối tượng nào, để vấn đề không phải bị kéo lằng nhằng như vầy.

  Bạn Phạm Bá Tài là Phó ban tổ chức, nhưng sao không thể trả lời ngay, mà phải để nhắc tới nhắc lui, rồi bây giờ lại hỏi “phải làm sao để vừa lòng” … rồi những là “sút 3 ký mỡ”… Ông để sự vụ kéo dài rồi bỡn cợt vui đùa như vậy, tui hết hiểu luôn !

 • 121. BTP  |  June 13th, 2010 at 21:22

  Mang danh là phó BTC cho oai vậy thôi chứ chức phó có cũng như không bạn ơi.Với lại mình ở xa có giúp gì được đâu. Thông cỏm nhé.

 • 122. BTP  |  June 13th, 2010 at 21:28

  Bởn cợt một tí cho nó giải tỏa bớt cái không khí nồng nàn căng thẳng trước giờ G. Mong sao mọi chuyện đều tốt đẹp…kẻo bị ăn loi thì chết bỏ dzợ hu hu hu…

 • 123. Huệ Lê  |  June 13th, 2010 at 22:22

  Comment 121 nghe cám cảnh quá ! Vậy chứ trước giờ, ông Phó Ban Tổ Chức không làm gì hết sao ? Thấy BTC trả lời trên blog, tưởng là Lão Nông Tri Điền. Vậy BTC trả lời lâu nay trên blog là ai vậy, nói nghe với được không ?

 • 124. ĐẮC CẨM  |  June 14th, 2010 at 08:25

  Tôi thành thật cám ơn chị LÊ THỊ SÔNG BA ,cùng anh PHẠM QUANG LUYẾN ,đã tin tưởng đề nghị tôi vào BTC ,nhưng đó là lời đề nghị, tôi nhận thấy khả năng trí khôn khéo của tôi cũng như công việc không đảm trách được ,(tôi đã trả lời riêng cho anh LUYẾN khi anh đề nghị trên blog)vì lý do tôi không dám trả lời trên blog là sợ anh chị em cộng sự khác nãn chí,nên tôi có âm thầm giúp anh chị em trên PHÚ BỔN trong khả năng của tôi như : địa chỉ của các CHA SOEUR, THẦY CÔ trường THĂNG TIẾN và anh chị em học sinh lâu nay tôi thường liên lạc thăm hỏi với nhau.
  Từ hôm có tên tôi trong đề nghị của chị LÊ THỊ SÔNG BA, và anh LUYẾN tôi được nhận nhiều cuộc điện thoại, trách móc có ,động viên có, chúc mừng có.
  vừa rồi tôi tôi có nhận được lời qua email là”:Thêm vào đó không ai gây sức ép hoặc đòi hỏi BTC làm những việc ngoài khả năng mình . Vấn đề này đã được chấp nhận theo lòng tự nguyện ngay từ lúc ban đầu và không ai có quyền ép buộc ai cả.” nay mọi công việc đã hoàng tất 80%chỉ còn 20% trong ngày 17-7- 2010 ,họp mặt TÌNH THẦY NGHĨA BẠN ,
  vì vậy cho đến hôm nay tôi mới dám mở lời tâm tình đến các anh chị em đã email ,nhắn tin ,gọi điện thoại để hiểu và biết là tôi không có nhiệm vụ gì trong BTC .
  Con thành thật xin lỗi các CHA , SOEUR,THẦY CÔ,cũng như anh chị em .VÌ SỰ IM LẶNG LÂU NÂY CỦA CON .THÀNH THẬT CẢM ƠN.

 • 125. sautam  |  June 14th, 2010 at 22:27

  1.
  Cách đây chừng 5 ngày,Phan hữu An từ Ban mê thuộc vào SG công tác,có cùng Đại vương Sơn ghé nhà sautam lai rai đôi xị.
  Trong câu chuyện,hai thằng được xem là cứng đầu cứng cổ trong cuộc mưu sinh, bỗng phải hạ giọng tình cảm khi nhắc về ngày hội ngộ 17/07/2010,ra phán quyết dứt khoát : sautam,mày phải nên về dự.
  Lại nhớ trước đó,những người được xem là Ban tổ chức ngày hội là Kim khanh,Trà Mỹ Hoa cũng hào hứng rủ rê: về đi,rồi hát cùng tụi này.
  Xét về mặt tư cách tham dự,sautam đủ tư cách : Học Thánh gia từ lớp 5 ngày xưa,lớp 1 bây giờ,đến một lèo 1975 Thăng Tiến,chưa kịp xong niên khóa lớp 9,bỗng nghỉ ngang do thời cuộc….
  Có điều,ngày họp mặt lại đúng ngay ngày phải đi công tác,cộng thêm với ngỗn ngang nhiều nỗi niềm,hèn chi phân vân quá : tham dự?không tham dự?
  2.
  Cũng với tư cách đó,mấy ngày nay, theo dõi trang Ayunpa,lại thấy còn nhiều thứ giải quyết chưa xong,dù chỉ còn chừng một tháng nữa thôi.
  Việc họp mặt,sautam tham dự nhiều,từ lớp ở trường cấp 3,ở trường đại học,đến ngày hội nhà trường ở nhiều nơi.
  Nơi họp mặt có khi chỉ là một căn nhà nhỏ thấp chủm của một thằng bạn thân,đến một nhà hàng sang trọng có thể gọi là bậc nhất tại đất saigon.
  Thời gian họp mặt cũng vô chừng,có khi một hai ngày ở Vũng tàu,một ngày nhân ngày hội trường,lại cũng có khi chỉ một buổi tối Chủ nhật.
  Dẫu gì thì cũng phải có một Ban tổ chức.
  3.
  Ban tổ chức (BTC) ngày họp mặt quả thật là những người vừa có tâm,lại vừa chịu thương,chịu khó_Cũng có khi phải lỗ tiền ,lỗ công để phục vụ cho đám đông họp mặt_Xin lỗi,sautam nói nhầm,phục vụ cho cái mục đích cuối cùng của buổi họp mặt.
  Do vậy, không phải ai cũng làm được.
  Thành viên của BTC phải là người có tư cách chánh thức của ngày họp mặt,còn bằng không phải,thì họ cũng chỉ là cộng tác viên ,hay là người được BTC thuê mướn vào làm mà thôi.
  Không thể một ông chủ Khách sạn được đội tuyển bóng đá quốc gia tham dự thuê chổ ở,lại trở thành là một thành viên BTC World Cup được.
  Nhưng không ai cấm được Ổng là một Mạnh thường quân cho ngày hội bóng đá.
  Công khó của Ban tổ chức không ai mà không biết,đến mức mà có nhiều người thầm kính trọng khi không có điều kiện phụ việc với BTC .
  Hèn chi sautam chưa bao giờ thấy BTC nào tự quảng cáo về mình qua việc than mệt,than khó,than khổ ,mà tình cảm của các thành viên dành cho họ thì lớn lắm.
  Vậy thì ai phá họ trong quá trình tổ chức?Chữ phá ở đây chỉ dành cho những người bất bình thường về trí tuệ.
  4.
  Thật ra thì BTC cũng chỉ là con đẻ của Ban liên lạc.
  Khởi thủy thì có người kêu gọi,khởi xướng,liên lạc bằng nhiều kênh thông tin, dừng ở mức độ thông báo cho nhau mục đích buổi họp mặt.
  Nếu cộng hưởng được,đám đông sẽ hưởng ứng mà thành.Ban liên lạc theo đó mà gấy dựng BTC.
  Bản thân BTC chỉ là tập hợp không chuyên nghiệp.Chưa có nhà trường nào dạy Tổ chức Ngày họp mặt 17/07/2010.
  Thế nhưng nhằm tôn trọng các thành viên họp mặt,cũng như thể hiện sự tự trọng,BTC chí ít ra thì cũng nên có kế hoạch,có chương trình làm việc,có kịch bản,có đạo diễn,có nhân sự phục vụ ngày hội.Nhất là khi có cả quí cha,quí thầy tham dự.
  Như vậy thì việc làm của BTC phải thể hiện cho được cái ý chí của toàn bộ các thành viên tham dự ngày họp mặt.
  Hèn chi phải hội ý thật sự mà làm.
  Ngày hội họp mặt không phải là phương tiện để phục vụ cho ý đồ của một cá nhân nào cả,và không cá nhân nào được phép lũng đoạn ngày hội bằng sự suy nghĩ ích kỷ của mình.
  5.
  Phàm ở một sân chơi lớn,đều cần có luật chơi.
  Luật ở đây có thể do nội bộ tổ chức đưa ra từ đầu,hoặc đơn giản hơn,chỉ cần là sự phù hợp đạo lý tối thiểu về các mối quan hệ.
  Với bạn bè,ông bà có dạy là cần thể hiện sự tôn trọng nhau một cách tối thiểu_Và Thầy Ngọc,trường TT có dạy: Giữ phép Lịch sự chính là cách thể hiện sự tôn trọng nhau , cái này thì Đại sơn vương nhắc hoài : sự tôn trọng không phải là sự khách sáo trong quan hệ.mà phải cả một sự thành tâm tôn trọng.
  Thể hiện được qua việc thành tâm tiếp nhận ý kiến đóng góp,rồi cũng vui mà chia sẻ với bạn bè về những bận tâm của mình.
  Nhất là không thể thốt lên : hay là ông nên làm từ A đến Z cho xong luôn đi.
  Từ chỗ nói lẫy sẽ có thể làm khó nhau , dễ biến những người về tham dự họp mặt trở thành những kẻ rơi và thế : qua sông nên phải lụy đò,và từ đó,việc trở thành kẻ ăn chực,nằm chờ cũng không xa là mấy.
  Dễ bị suy diễn : bạn bè bị như vậy thì người lớn sẽ bị ứng xử ra sao?
  BTC mà nỡ vậy sao?
  6.
  Khi tự hào nhận mình là người tổ chức,thì cũng cần có chút cái can cường của người lãnh đạo.
  ……………(Tự ý đục bỏ)
  Can cường của người lãnh đạo không có,thì làm sao mà gọi là BTC?
  7.
  ……………(Tự ý đục bỏ)
  8.
  ……………(Tự ý đục bỏ)
  9.
  Thế nhưng tầm cỡ của anh Phạm bá Tài,Tona,… thì không phải là không có một chút can cường.
  Họ dám đảm nhận vai trò tổ chức và cộng tác viên trong một hoàn cảnh thật khó khăn về nhân lực,tài lực,vật lực,chưa nói là từ phía quản lý an ninh trật tự.
  Cái lớn nhất là chương trình ngày hội thì cũng đã làm xong với hết sức của mình.Hèn chi,thảm đã trải xong.
  Sautam thấy,ta cũng cần ghi nhận một điểm son đỏ thắm.
  Có thể đó đây thì cũng còn có chổ bù khuyết hay sửa đổi cho phù hợp hơn thì đây cũng là cái mà BTC cần lắm.Cho nên,không cứ gì trong nước,rất cần thêm các ý kiến của quí bạn đang ở xa để vơi ít nhiều trách nhiệm,nhất là đối với người lớn là quí Cha,quí Thầy,
  Các bạn ở xa hiện nay cũng rất tích cực làm động thái này.
  10.
  Có điều “cách nói” khác nhau,hèn chi để có tiếng nói chung thì khó quá.
  Vợ chồng,anh em,cha con gặp nhau hàng ngày,đôi khi việc “tập nói” và “tập lắng nghe” cũng còn dở,từ sáng đến chiều có khi lục đục nhiếu lắm.
  Bạn bè sau 35 năm không gặp,đòi hỏi phải hiểu ý nhau ngay mà làm chung một cách nhẹ nhàng thì rất khó vậy,được như vầy thì quá tuyệt hảo rồi.Hạng nhất là có những người xa quê hương quá lâu rồi,sự suy nghĩ của các vị đôi khi cũng chân chất như trong bối cảnh khi xưa,e rằng đôi chỗ không hợp thời.
  Giả dụ như việc trao tặng quà cho Hội khuyến học,sautam hiểu ngay ý của BTC,vì sautam cũng đã từng,nhưng buộc PQL phải hiểu như mình e rằng khó lắm,có lẽ phải mất thời gian gõ một Email hơi dài.
  Và PQL cũng cần không phải một Email như vậy,mà còn cần rất,rất nhiều.Hạng nhất là sautam đánh giá rất cao vai trò thiện nguyện của anh PQL ở chỗ làm một liên lạc viên tích cực.
  Bản lĩnh của nhà tổ chức là đây,phải không quí anh Phạm bá Tài,Tona,…
  Sự can cường của các vị đã có,nếu không thể hiện lúc này,thì thể hiện ỡ lúc nào?
  Sự tích cực của BTC,cộng với sự tích cực của một số thành viên chủ chốt,chắc chắn ngày hội sẽ được cộng hưởng mà thành công.
  Hèn chi,sautam mạo muội góp ý : mình sửa lại “cách nói” và “cách lắng nghe” một chút cho phù hợp.
  Kính chúc BTC không hổ danh là cựu HS của trường TG_TT.
  Cũng không hổ danh là những người được tin cậy từ đầu,đến giờ vẫn y nguyên.
  Những người viết các comments một cách khí khái gần đây nhất định không phải là những người tầm thường trong ứng xử.
  Kính.

  P/s : Nhân đây,sautam thử đề nghị BTC và các cộng tác viên,ta mượn chat room trong blog để mình trao đổi nóng những vấn đề cần chia sẻ,có thể có riêng tư nên sẽ xin admin một ổ khóa,tha hồ mà đàm luận.

 • 126. LNTĐ  |  June 15th, 2010 at 00:45

  Phản hồi comment của Sáu Tâm.
  Dù rằng Sáu Tâm nhỏ tuổi hơn mình, theo như cách nói của ông bà xưa thì “ Nhứt tuế như huynh, tam tuế như thúc”nhưng tuổi nhỏ trí cao thì thời nào cũng đáng được tôn trọng. Theo lẽ thường tình thì khi đã hết trách nhiệm thì anh không là gì cả” nhưng cảm cái tình của Sáu Tâm, mình thấy cần phải nói lên một vài cảm nghỉ ( vì các anh em khác không ai chịu lên tiếng vì đã bị cách chức)
  Trước tiên mình xin cảm ơn cái tình của Sau Tâm vì những suy nghĩ thấu tình đạt lý và sự đồng cảm của bạn nêu trên trang blog.Còn các vấn đè mang tính xoa diụ và đông viên nhau về sau thì ần phải có thời gian kiểm định lại vì rằng: Đã goi là Ban tổ chức thì tất phải có nhiều người, mà nhiều người thì tất nhiên nhiiêù ý. Cần phải có tiếng nói chung trhì mới co chất luợng.Vì thế cho nên rằng thì là mình chưa dám tỏ bày quan điểm vìu lí do “ Một con ngfựa đau cả tàu không ăn cỏ”cho nên mình xin tạm chưa có ý kiến gì khi chưa được sự đồng thuận của tâp thể.Nêu ai đó có ý định tổ chức sân chơi mới cho cựu HS Thánh gia-Tghăng tiến tì mình xin sẳn sàng tham gia nếu được thông báo.
  Dù cho LNTĐ là một nông dân chân chất nhiều khi dẫn đến trạng thái ngu ngơ đần độn. nhưng đối với chuyện nhân nghĩa thì có lẽ LNTĐ cũng khôing đến nỗi nào…Mong SAÚ TÂM thông cảm, mình rất thích cách nói ,cách nghỉ của bạn.Nên nhớ ban còn nợ tôi 1 chầu cà phê xứ phú…Cảm ơn.

 • 127. admin  |  June 15th, 2010 at 13:27

  Nếu các bạn cần hội thảo qua Chat Room thì nên hẹn giờ trước rồi tất cả đúng giờ vào phòng bàn bạc. Phòng này không có mật mã nên ai cũng có quyền vào.

 • 128. LNTĐ  |  June 16th, 2010 at 09:55

  NIỀM VUI HỘI NGỘ

  Ba lăm năm nơi chân trời góc biển
  Nay tìm về chung hưởng phút đoàn viên
  Ngồi bên nhau trong bóng nắng thật hiền
  Trưa Phú bổn cao nguyên buồn muôn thủơ
  Đã qua rồi phút giây đầu bở ngở
  Mắt nhìn nhau cố nhớ chuổi ngày qua
  Và niềm vui như thác lũ vỡ òa
  Khi tất cả đã trở thành hiện thực
  Bao thế hệ thầy trò vui ngày hiệp nhất
  Trọn vẹn nghĩa tình mong ước bấy nhiêu lâu
  Cho dù bạn là kẻ ở nơi đâu
  Tận chốn trời Tây hay vùng sâu hoang dã
  Chân lấm tay bùn hay đẳng cấp đại gia
  Buôn gánh bán bưng ai nội trợ việc nhà
  Ngày hội ngộ cũng đều là bạn hữu
  Xin hãy để cho tình yêu vĩnh cữu
  San lấp đầy hố ngăn cách chia xa
  Tay trong tay tình hữu ái chan hòa
  Chung nhịp đập cho nghiã tình trọn vẹn
  Kính chào thầy cô ngàn xa dặm biển
  Không ngại đường về gặp lại lũ trò xưa
  Tình yêu thương đong biết mấy cho vừa
  Lời hoa mỹ hóa nên thừa thài quá
  Nguyện khắc ghi mối thâm tình cao cả
  Bao cô thầy một thời đã hy sinh
  Vắt máu tim xây mái ấm ân tình
  Thăng tiến đó bóng hình xưa yêu dấu
  Ba lăm năm thoáng như cơn gió thổi
  HỘI NGỘ lần nầy đâu chắc có lần hai
  NGHĨA BẠN TÌNH THẦY vui trọn buổi hôm nay
  Cho thỏa mãn những ngày dài mong ước
  Rồi mai kia khi niềm vui chung cuộc
  Ta ra về loáng thoáng chút men say
  Lời yêu thương xin đừng để gió bay
  Hãy giữ mãi niềm vui NGÀY HỘI NGỘ
  Tạm biệt nhau đôi mắt nhòa lệ đổ
  NGHĨA BẠN TÌNH THẦY rộng mở trái tim yêu.

 • 129. LNTĐ  |  June 17th, 2010 at 01:22

  Phạm quang Luyến đâu rồi sao chẳng thấy
  Có gì đâu bạn hữu cả thôi mà
  Giận hờn nhau là chuyện của hôm qua
  Thôi xí xóa lo cho ngày hội ngộ
  Trời đang nắng bỗng dưng cơn mưa đổ
  Việc của trời ta biết tính làm sao
  Sau cơn mưa trời lại nắng dạt dào…
  Thôi bạn nhé gởi lời chào thân ái.

 • 130. TONA  |  June 17th, 2010 at 02:37

  Sáng nay mình được nhận 2 cuộc điện thoại , mình tự cảm nhận mình trở thành người phải có trách nhiệm là người trong cuộc thật sự nhất là trong thời khắc nầy.Mình xin mạo mụi nêu lên những gì mình nhận biết và suy nghĩ riêng.
  Cuộc điện thoại thứ 1 : của Cha Nguyên mình rất sung sướng khi nghe câu nói mở đầu của Cha ” chào Đào , chào rể Thăng Tiến ”
  – Cha gợi ý :Chương trình phải làm sao đầy ý nghĩa tâm tình đúng trọng tâm với chủ đề ngày hội ngộ ” TÌNH THẦY NGHĨA BẠN THÀNH GIA & THĂNG TIẾN 2010 ”
  về trao tặng quà cho quỷ khuyến học mình rất đồng tình gợi ý của Cha Nguyên ” dù trường TG & TT không còn nữa nhưng vẫn còn thế hệ sau cũng đang học các trường tiểu học trung học , đây là việc làm thế hệ đi trước luôn quan tâm thế hệ sau ”
  Sau cuộc điện thoại mình ghi nhớ câu nói của Cha Nguyên ” ĐOÀN KẾT và THƯƠNG YÊU NHAU ” từ câu nói ấy mình mong tất cả các bạn hảy vì cái chung gạt riêng tư chung sức chung lòng cho ngày hội ngộ .
  – Cuộc điện thoại thứ 2 : của Lê minh Tâm ( sautam)
  giữa 2 chúng tôi trao đổi nhau rất nhiều với tư cách là bạn bè , với góc độ mình là rể của lớp sau tam , ý riêng cá nhân mình có đề nghị sau tam làm ” thư ký ” chương trình ngày họp mặt sau tam vui vẻ nhận lời ( đây là trao đổi 2 cá thể thôi nếu các bạn ủng hộ thì mới gọi là chính thức )
  Mình thấy cách làm nầy rất khoa học , sautam làm chuyện nầy nhiều rồi đã có kinh nghiệm tổ chức chỉ cần sautam dự thảo chương trình đưa ra sau đó đón nhận các ý kiến ( có thời gian hết giờ tiếp nhận ) tập họp các ý kiến cùng BTC thêm bớt chỉnh sửa những ý hay trở thành chương trình chính thức .
  Việc tổ chức các bước đã ổn rồi còn chương trình đây là công tác “kỷ thuật” mà nói đến kỷ thuật nhất thiết phải đòi hỏi ” chuyên môn ”
  Dự thảo chương trình : Những hạng mục sautam soạn , các bài phát biểu ( nên soạn trước cho người đọc ) khai mạc,HS phát biểu ít nhất là 3 bài nam,nữ,người dân tộc địa phương , phần nầy đề nghị sautam phối hợp với chị Năm làm việc nầy sẽ hoàn thiện hơn, mình đã đề cập ” chuyên môn ” là vậy đấy !
  Về trao tặng quỷ khuyến học mình rất vui là sautam đã đồng quan điểm như mình , nhất là sau tam mấy mươi năm trong ngành GD là những người hiểu sâu sắc nhất việc làm nầy tầm ý nghĩa sẽ lan toả như thế nào.
  Trên đây là những tâm tình riêng của cá nhân mình có điều gì không phải mong rằng 9 bỏ làm 10 . Vô blog thì ngại , không vô thì cảm thấy khó chịu .
  Thêm 1 ý kiến nhỏ : Cuộc hội ngộ nầy tuy dù HS đứng ra tổ chức tất nhiên kết luận cuối cùng vẩn là BTC vì người đã tự nguyện đứng ra nhận công việc và cũng là những người được tập thể tín nhiệm giao trọng trách đối với các bạn hãy luôn ủng hộ trên tinh thần như Cha Nguyên đã nói ” ĐOÀN KẾT VÀ YÊU THƯƠNG NHAU ” đối với BTC phải chịu trách nhiệm trước tập thể , phải toàn tâm toàn ý cho ngày hội ngộ thành công khỏi phụ lòng cả một tập thể lớn đã tin tưởng giao trọng trách , thời gian còn rất ngắn nếu các bạn ở AyunPa nhất trí tôi xin ủng hộ BTC 1 chuyến đi Lâm Đồng trước là đến thăm Cha Nguyên sau là có cuộc trao đổi thầy trò cho ngày hội ngộ , các bạn nào không đi được lúc ấy trao đổi qua điện thoại , mình nghĩ cách làm nầy mang lại kết quả rất tốt .

 • 131. LNTĐ  |  June 17th, 2010 at 03:15

  THƠ GỬI PQL
  PQL đâu rồi sao chẳng thấy
  Có gì đâu bạn hữu cả thôi mà
  Giận hờn nhau là chuyện của hôm qua
  Thôi xí xóa chung lo NGÀY HỘI NGỘ…
  Trời đang nắng bổng dưng cơn mưa đổ
  Việc của trời ta biết tính làm sao
  Sau cơn mưa trời lại nắng dạt dào
  Cho cây cỏ xanh lên màu lá biếc
  Là con người ai cũng nhiều khiếm khuyết
  Có mấy ai tròn trịa cả mười đâu
  Thôi bỏ qua mọi chuyện củ đã rồi
  Chung lưng lại nối nhịp cầu nhân nghĩa
  NGÀY HỘI NGỘ đã cận kề bên cữa
  Giục chúng ta tiến bước chẳng được lùi
  Giận hờn nhau chút đĩnh để cho vui
  Như gia vị vào nồi canh thập cẩm
  Tôi vẫn biết bạn là người nóng bỏng
  Lo việc chung nên riết róng bọn này
  Hiểu nhau rồi tay nắm lấy bàn tay
  Cùng về đích chung một ngày hẹn ước
  17 tháng 7 sẽ là ngày chung cuộc
  Mọi buồn phiền mệt nhọc sẽ tiêu tan
  Ngồi bên nhau chung hưởng ánh hào quang
  NGÀY HỘI NGỘ vẹn toàn niềm mơ ước…

 • 132. LNTĐ  |  June 17th, 2010 at 03:28

  HOAN HÔ ÔNG TÔ NA THỰC HIỆN ĐỘNG TÁC ĐẰNG SAU QUAY TRÒN TRỊA 180 o, CÒN AI DÁM KHÔNG QUAY THEO NỮA HÁ HÁ. TÔI ỦNG HỘ ÔNG BẰNG BÀI THƠ GỞI PHẠM QUANG LUYẾN NỐI THÊM MỘT KHÚC NỮA. CHO TÔI QUÁ GIANG LÊN CHỔ CHA NGUYÊN VỚI NHA.

 • 133. TONA  |  June 17th, 2010 at 08:47

  Comment 130 cũng thể hiện theo kế hoạch như Luyến mà thôi , nhưng thật ra điểm rơi theo kế hoạch của Luyến chưa đúng lúc nên gây ra sự đố kỵ lẩn nhau . Mình rất hiểu và nhìn nhận vấn đề từ lúc đầu ,bầu nhiệt huyết của Luyến lên đến tột đỉnh muốn làm việc nầy làm việc khác nhưng tiếc một điều ở xa quá xa không trực tiếp thực hiện được theo suy nghĩ thời gian gần kề nên quá sốt ruột , có lần mình có nói với Luyến là hảy tin tưởng và bình tỉnh .
  Thật ra mổi chúng ta sinh hoạt hàng ngày cho đến tiếp cận mổi nền văn hoá khác nhau khiến cho mổi người cũng có một cảm nghĩ khác nhau .Sau mấy mươi năm nay mới có cơ hội họp mặt , sung sướng quá , bất ngờ quá …Để tìm đến tiếng nói chung có lẻ quy luật phải từ chưa hiểu nhau rồi hiểu nhau tìm đến YÊU THƯƠNG NHAU.
  Tại sao TONA không mail đến Luyến mà phải qua trang blog nầy,mình nghỉ thời khắc nầy Luyến xuất hiện trên blog lúc nầy là thực dụng nhất .

 • 134. nhon  |  June 17th, 2010 at 09:13

  ” ĐOÀN KẾT VÀ YÊU THƯƠNG NHAU ”Câu này được nghe và nói nhiều,nhưng rất thực hiện rất khó.
  Nhưng các anh chị trong BTC đả vượt qua mọi khó khăn, quên “cái mình ” để ngồi lại với nhau lo cho ngày họp mặt.
  Các anh chị đã
  ” ĐOÀN KẾT VÀ YÊU THƯƠNG NHAU ”
  Xin thêm một lần nữa Cám ơn tất cả anh chị trong BTC và các sứ giã đã quên mình để tạo cơ hội cho cựu TT/TG “nối vòng tay lớn”.

  Trương đức Nhơn

 • 135. Huệ Lê  |  June 17th, 2010 at 10:01

  Vậy là cuối cùng, chúng ta đã tìm được tiếng nói chung, chỉ cần qua vài chuyển động tìm hiểu nhau. Đến bây giờ, tôi vẫn còn nghĩ ngợi : sao chúng ta không làm động tác này từ trước, để mọi chuyện xảy ra rồi mới chịu nhúc nhích xích lại gần nhau để nói cho nhau nghe hết chuyện mình chuyện người. Nhưng có lẽ vẫn chưa trễ tràng, khi tất cả mọi người đang hi hi ha ha cười đùa lại với nhau, kiểm điểm lại công việc và hứa hẹn một Ngày Họp Mặt vui vẻ, đầy ấn tượng.
  Không chỉ một mình Tona thấy Luyến nóng lòng trên công việc chuẩn bị, mà Tánh và cả tôi cũng bị ảnh hưởng theo. Đôi khi, có lẽ Luyến quên mất BTC là một lực lượng “nghiệp dư”, Luyến lại quen lối điều hành công việc “rốt rẻng”, đâu ra đó bên ấy nên trong mỗi khi dặn dò công việc cứ “gạch đầu dòng” khiến ai nấy… quýnh lên, cảm thấy bị áp lực! Vậy, lần này kỷ lục về bộ môn “nóng lòng” rơi vào tay mông-xừ PQL – kỷ lục đầu tiên của Ngày Họp Mặt.
  Kỷ lục thứ hai, bộ môn “nhiệt tình” với bạn bè đằng vợ, được trao cho Tona, khi vừa hiểu ra là thái độ cũng đổi thay mà quên không… dỗi thêm một tí nữa cho “bà nhà” dỗ dành ” anh à, ráng phụ em!”
  Nhắn nhủ riêng nhân vật mới xuất hiện : Sáu Tâm. Sautam ráng làm nhiệm vụ “thư ký” , “thiết kế” cho giỏi, tới Ngày Họp Mặt sẽ được BTC xếp ngồi ở hàng ghế “trịnh trọng viên” , cho bõ công tham gia giờ chót, chạy nước rút cho kịp với bà con.
  Vui vẻ cả làng nhé. Chúc các bác hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 • 136. Nay Cui  |  June 17th, 2010 at 10:12

  Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm.
  Cám ơn cha Nguyên, cám ơn BTC, cám ơn nhiều nhiều nổ lực thầm lặng cũng như lên tiếng của nhiều người cho ngày 17-7.
  Cám ơn mãnh đất đã nuôi dưỡng tôi ngày mới lớn, cám ơn trường cũ đã cho tôi mến thương, mộng mơ của một thời mới lớn.
  Cám ơn Soeur, Cô, Cha, Thầy đã dạy dỗ cho con “một tấm lòng” để con còn yêu thương và vững tin vào mộng đẹp ngày mai.

 • 137. TONA  |  June 17th, 2010 at 11:09

  PHÚT THƯ GIẢN
  Tìm được tiếng nói chung đại gia đình vang lên tiếng cười ,nhưng TONA&SAUTAM đang mếu đây !!!! có được comment 130 đến giờ TONA&SAUTAM bị cháy máy điện thoại rồi đấy .
  Thư giản 15 giây vậy thôi chứ cháy máy mấy cái cũng chẳng buồn tí nào phải không SAUTAM

 • 138. LNTĐ  |  June 17th, 2010 at 11:34

  Đánh nhau chí tử mới nhận ra nhau…gìơ thì tốt rồi! Cứ thế mà tiến việc ai, nâý làm tất cả vì ngày họp mặt. Tôi đã hoàn thành sừ mạng lịch sử là làm viên sỏi nhỏ ném xuống ao cho mặt nước xao động lan xa để rồi hội tụ trả lại sự bằng yên cố hữu! Thật tình mà nói trong những ngày qua tôi rất buồn và lo sợ cho ngày hội ngộ không thành và
  cũng thầm trách mình quá non nớt khi nóng vội làm cái việc đáng ra không phải của mình. Và cũng chẳng ai phân công cho mình mà chỉ vì cảm thấy bị xúc phạm…giờ mới hiểu ra!Bây giờ mọi sự đã đươc sắp đặt đâu vào đấy cả rồi lại được những trợ thủ đắc lực như TONA-SÁU TÂM-HỒNG QUỲNH xắn tay áo nhảy vào giúp sức nữa thì lo gì việc lớn chẳng thành, vui thật. Thế là tôi yên tâm đứng sau cánh gà sân khấu làm tên kéo màn được rồi nhé . Hèn chi! ( chữ của Saú Tâm )

  Cầu chúc cho cuộc họp mặt thành công.

 • 139. TG&TT  |  June 17th, 2010 at 12:05

  Qua mấy ngày buồn rầu,đầu óc lung tung ,không làm đâu vào đâu dược,sờ vào việc zì cũng khg được chỉ vì đầu óc không thể nào tập trung trong việc làm ,chỉ suy nghĩ về ngày họp mặt bị trắc trở ,nay xem blog đọc liền tù tì chín-mười comment tự nhiên thấy mình nhẹ bổng như biết bay vậy ,vui mừng vì sự hòa hợp trên dưới (PB-SG)gỡ rối trong cuộn tơ vò,rất rất rất ghi nhận lòng nhiệt thành chàng rể cascader của TG&TT,cũng như chị em HỒNG QUỲNH, SÁU TÂM ,cùng nhau với BTC.
  CHÚC CUỘC HỘI NGỘ TG&TT 2010 THÀNH CÔNG MỸ MÃN.

 • 140. sautam  |  June 17th, 2010 at 12:10

  Tona_Anh cần cảnh giác…
  Âm mưu kéo sautam vào vụ này có thấp thoáng hình bóng Kim khanh.
  Chiêu khích tướng!

 • 141. temnhemtrinho  |  June 17th, 2010 at 13:21

  Gã chăn vịt họ Hồ đã bò công lặn lội đi tìm cha Nguyên nhờ can thiệp. Ngươi cục mịt thế mà giỏi thật, lần sau có bắt được bầy vịt của ngươi ta sẽ thả cho một con vịt cái về làm giống.

 • 142. sautam  |  June 17th, 2010 at 13:57

  Kính quí anh chị.
  Có lẽ không có một lý do nào để sautam từ chối việc tham gia tổ chức ngày hội,dẫu rằng,từ nay đến đầu tháng 7,sautam phải làm việc 14 giờ một ngày!Và cũng dẫu rằng việc sautam tham gia ngày hội có thể chỉ là một chân đưa thư.
  Vì lẽ,sautam cảm nhận được rằng chúng ta có cùng một mẫu số chung của ngày họp mặt : Tình thầy_Nghĩa bạn.
  Trong tiềm thức mỗi người.ai cũng trân trọng ý nghĩa này của ngày họp mặt,thêm nữa là tinh thần trách nhiệm cao.
  Do vậy,sẽ không ngạc nhiên khi các ý kiến đưa ra đôi khi kỹ lưỡng đến từng chi tiết,như ý kiến của thầy Hạc ( #35 bui phuong Hac),Thầy Tâm (#39. TG&TT), #47. TG&TT, #70. PQL,…..Đến một chương trình dài tới …29 tiết mục (#88. BTC), và cùng rất nhiều các ý kiến phản biện rất chỉnh chu.
  Mặt khác,qua vài comments gần đây,được biết quí vị PB lại dự định ra đến tận Lâm đồng thỉnh thị thêm ý kiến của Cha Nguyên.
  Hèn chi,việc đưa ra một chương trình mới thì sautam thấy ít nhiều uổng công.Vì ta đang có một số vốn quí khổng lồ,chỉ cần tổng hợp,sắp xếp,xin ý kiến lần chót của số đông quí anh chị đang tham gia trực tiếp,gián tiếp về công tác tổ chức,rồi có quyết nghị cuối cùng kèm sự nhận xét của quí Cha , quí Thầy là xong.Phần còn lại chỉ lả kỹ thuật thực hiện.
  Sautam chỉ xin quí vị trong BTC có một chút sửa đổi bố cục so với các buổi họp mặt thông thường,không biết có được chăng.
  Chương trình Họp mặt sẽ có 2 phần riêng biệt : phần Lễ,và phần Hội,Tương ứng với 2 chủ đề mà slogan của ngày hội : “Tình Thầy” và “Tình Thầy_Nghĩa bạn” đã có nêu rất rõ.
  1/ Phần Lễ với chủ đề “Tình Thầy” (hay “Ơn Thầy”) sẽ được thực hiện với các hình thức trang nghiêm,tránh luông tuồng thái quá nhằm làm gương cho các em cháu có thể có mặt.Có thể làm một cách riêng biệt về thời gian với phần Hội.Ví dụ như sáng thứ 7_ 17/7 tại CVTT hay tại một địa điểm phù hợp,và một phần của sáng chủ nhật 18/7 tại nhà thờ.
  2/ Còn phần Hội “Tình Thầy_Nghĩa bạn” được thực hiện vào buổi chiều 17/7 với các hình thức giao lưu nhẹ nhàng giữa quí Cha,quí Soeur,quí Thầy với các thế hệ học sinh.giữa các nhóm,lớp HS với nhau,giữa đàn anh và đàn em,với tự sự chung,riệng, với văn nghệ,ăn uống liên hoan,…
  Cũng phải tính đến việc khoản đãi khách mời,như quí anh chị CL,NLS,…cũng như một số các vị khác.

  Thành phần tham dự,hình thức tổ chức,nội dung thực hiện, cách thức tiến hành,điều hành chương trình,… sẽ theo mục đích của chủ đề mà thực hiệnphù hợp.
  Do vậy,ta sẽ mời thêm một số công tác viên nhằm hỗ trợ_thiết tưởng không thiếu tại PB.
  Ban đầu với một chút đóng góp.
  Kính

  P/s : Nhân đây xin nhắc BTC một chút,Anh Tona rất có kinh nghiệm về việc đón tiếp các vị khách mời cùng các lễ nghi phù hợp.Nhưng có lẽ BTC cũng cần có sự phân công (hay mình nói thẳng ra là nhờ vả nha ) một nhóm anh chị ở SG làm công tác tổ chức đưa Cha Vượng,cùng một số vị lớn tuổi khác đi PB một cách phù hợp_có lẽ cũng vơi bớt công tác của BTC đi nhiều lắm.

 • 143. KIM KHANH  |  June 17th, 2010 at 14:01

  DANH SÁCH CỰU HS TG&TT
  Đề nghị tất cả anh chị xem bổ sung địa chỉ hoặc số điện thoại các các bạn trong danh sách ( cựu HS đang cư trú tại địa phương AyunPa không phải bổ sung )
  Các anh chị em thấy lớp mình còn thiếu ai xin bổ sung thêm . Mong rằng thư mời sẽ không thiếu xót một ai .
  Nhất là cựu HS Thánh Gia còn thiếu rất nhiều mong các anh chị bổ sung .
  Dưới đây là danh sách đến hiện nay BTC có được là 220 HS.

  CỰU HỌC SINH QUA CÁC NIÊN KHOÁ :
  Lớp 6 niên khoá 1974 -1975 :

  01 Nguyễn Văn Tùng
  02 Nguyễn văn Tuân
  03 Nguyễn thị kim Yên
  04 Lê thị kim Dung
  05 Lý thị Lắm
  06 Lê Phước
  07 Nguyễn khắc Bình
  08 Nguyễn thị kim Loan
  09 Trương văn Đại
  10 Trần việt Cường
  11 Nguyễn thị bạch Tuyết
  12 Nguyễn thị Hà
  13 Phạm thị Chín
  14 Chu văn Thông
  15 Nguyễn thị Việt
  16 Nguyễn thị Luật
  17 Phạm thị Mỹ
  18 Đinh duy Thái
  19 Nguyễn thị Thanh
  20 Mai thị mỹ Dung
  21 Nguyễn tấn Hưng
  22 Lê tấn Thọ
  23 Nguyễn băc Xuân
  24 Nguyễn bắc Trí
  25 Nguyễn thị mỹ Lan
  26 Nguyễn đình Phúc
  27 Trần đức Tuấn

  Lớp 7 niên khoá 1974 – 1975

  01 Trương văn Nam thị xã AyunPa
  02 Trương thị Ban //
  03 Trương thị Thận //
  04 Phan thị Mến //
  05 Phạm thị Yến //
  06 Nguyễn văn Tám //
  07 Bùi văn Cư //
  08 Nguyễn đình Chí //
  09 Nguyễn thị Trinh //
  10 Nguyễn thị Nhung //
  11 Hồ thị Thạch //
  12 Hồ công Binh //
  13 Trần cao Khải //
  14 Nguyễn văn Thao //
  15 Phan vũ thị Nữ //
  16 Nguyễn văn Thuận //
  17 Hồ Hùng //
  18 Nguyễn thị ngọc Dung //
  19 Phạm hiếu Thu //
  20 Vũ văn Văn //
  22 Nguyễn văn Minh //
  23 Nguyễn ngọc Ánh //
  24 Nguyễn văn Khương //
  25 Nguyễn văn Lệ //
  26 Mai thị kim Cúc //
  27 Nguyễn thị xuân Lan //
  28 Phan văn Trợ //
  29 Nay H’Ph ương //
  30 Nay H’ Út //
  31 Nguyễn thị kim Anh Kontum
  32 Nguyễn văn Trọng //
  33 Nguyễn văn Triều Cam Ranh

  Lớp 8 niên khoá 1974 – 1975

  01 Đinh thị hồng Vân Pleiku
  02 Nguyễn văn Sứ //
  03 Ksor Hoa //
  03 Lê Lộc
  04 Lê Đại
  05 Mến
  06 Lý ngọc Đệ
  07 Lý thị Lắm
  08 Nguyễn văn Thao
  09 Nguyễn văn Hùng
  10 Nguyễn thị Thanh
  11 Nguyễn thị Khiết
  12 Nguyệt
  13 Loan
  14 Võ ngọc Bích
  15 Vân
  16 Ngọc
  17 Vũ thị thu Hà Hà
  18 Nguyễn văn Hùng

  Lớp 9 niên khoá 1974 – 1975

  01 Lê đình Vân thị xã AyunPa
  02 Võ thị Nhung //
  03 Huỳnh thị kim Chi //
  04 Sơn //
  05 Võ thị Hương Sen //
  06 Ngô Phú //
  07 Thành Dụng //
  08 Thạch //
  09 Nguyễn thị Nhan //
  10 Nguyễn thị Thứ //
  11 Phạm hồng Nhựt //
  12 Hà thị xuân Mai //
  13 Nguyễn thị Thần //
  14 Nguyễn thị Mừng //
  15 Trà thị mỹ Hoa //
  16 Nguyễn thị kim Khan //
  17 Giao //
  18 Chu quang //
  19 Trần Quang //
  20 Lê hoàng mai sao Sáng //
  21 Nguyễn thị mỹ Hoà //
  22 Đào ngọc Anh //
  23 Lê thị Đào //
  24 Rcom Jing //
  25 Rcom Jak //
  26 Nguyễn thị ngọc Anh //
  27 Trưng //
  28 Nguyễn văn Nam (B) //
  29 Phạm hiếu Xuân //
  30 Nguyễn văn Pháp //
  31 Thái bình Minh KrôngPa
  32 Nguyễn Du Bình định
  33 Lê minh Tâm TP.Hồ chí Minh
  34 Phạm hồng Sơn //
  35 Nguyễn văn Nam (A) //
  36 Lưu Lệ //
  37 Trần văn Dũng //
  38 Vũ hoài Văn Đồng Nai
  39 Phan thị Hồng Bình Dương
  40 Phan Hữu An Daklak
  41 Nguyễn văn Dũng //
  42 Lê thị thuý Nga Đà nẵng
  43 Nguyễn phi Hùng Chư sê
  44 Phạm hồng Quang Dalat
  45 Nguyễn thị như Điệp Tuy hoà

  Lớp 9 niên khoá 1973 – 1974

  01 Phan hữu Tấn
  02 Nguyễn Ngọc
  03 Trương tấn Tài
  04 Phạm thành Ba
  05 Phan ngọc Bình
  06 Bình
  07 Nguyễn hồng Sơn thị xã AyunPa
  08 Lê văn Cường Pleiku
  09 Nguyễn đức Hải //
  10 Phạm phú Quốc
  11 Nguyễn việt Hùng
  12 Thám
  13 Nguyễn quốc Danh
  14 Nguyễn ngọc Danh
  15 Nguyễn văn Thân
  16 Đoàn Thọ
  17 Thể
  18 Phúc
  19 Thọ
  20 Trào
  21 Phạm quang Luyến USA
  22 Phạm công Lợi //
  23 Trương đứcNhơn //
  24 Phạm hồng Quân Australia
  25 Liêm
  26 Ksor Trang
  27 R ô Tông Phú thiện
  28 R ô Beng
  29 Nay H`Ang
  30 Siu H`Jơng
  31 R ô H`Banh
  32 Rcom H`Jú
  33 H`On
  34 Dương thị kim Cúc
  35 Phạm thị kim Cúc
  36 Phan thị Huấn
  37 Lê thị Dân
  38 Nguyễn bạch thanh Hồng
  39 Nguyễn thị ánh Tuyết
  40 Thanh Xuân
  41 Thạnh
  42 Nguyễn thị Tánh

  Lớp 9 niên khoá 1972 – 1973

  01 Trần văn Thành Thị xã AyunPa
  0905305104
  02 Bùi thị Hoa //
  03 Nguyễn thị Biên // 01689034505
  04 Nguyễn trung Hiếu //
  05 Vũ như Hải // 0987963191
  06 Nguyễn văn Phương // 0934878211
  07 Lương văn Tình // 01668760510
  08 Châu thị Hoa // 0988360016
  09 Châu thị Mến //
  10 Nguyễn thị Lan // 0593852923
  11 Phan thị Vân //
  12 Nay ni Ni //
  13 Hồ văn Hồng //
  14 Phạm bá Tài // 01657899030
  15 Nguyễn thị Tuyết //
  16 Trương thị Thuỷ // 0976923433
  17 Nguyễn văn Hoà //
  18 Nguyễn hữu Ánh //
  19 Lê đình Trọng //
  20 Nguyễn văn Hữu //
  21 Nguyễn văn Tư //
  22 Nguyễn văn Chánh //
  23 Phạm hồng Sơn //
  24 Huỳnh Tha //
  25 Nguyễn khắc An //
  26 Rmah H`Bơ Phú thiện 0978111054
  27 Rmah Hoa //
  28 Ksor H`Yưng // 0593855074
  29 Nguyễn đức An Ea Pa
  30 Nay Amiap // 0976760161
  31 Nguyễn thị Lang // 01658917789
  32 Nguyễn văn Tây Pleiku
  33 Rcom Jư Chư Păh
  34 Phạm Tận Krông Pa
  35 Lê hồng Phòng // 0934775504
  36 Nguyễn thị Dung USA 0014086799960
  37 Nguyễn quang Đăng //
  38 Trần thị Lành //
  39 Hồ thị Tán Bình Định
  40 Vũ bắc Phượng //
  41 Nguyễn thị Phương Daklak 0905649371
  42 Siu Loát // 0905649371
  43 Vũ phi Lao // 01676846609
  44 Vũ văn Lý // 0906807581
  45 Võ thành Xuân Komtum
  46 Nguyễn thị Cúc // 0603915928
  47 Vũ phương Trinh Lâm đòng 0632474165
  48 Hồ đắc Cẩm // 0908888602
  49 Phạm hồng Hải // 0633817540
  50 Nguyễn văn Sáng TP.Hồ chí Minh 0908106241
  51 Lê thị Huệ // 0938001636
  52 Nguyễn thị Hường //
  53 Mai xuân Thuận // 0917675690
  54 Trương thanh Bình // 0987149707
  55 Nguyễn văn Thinh // 0984856836
  56 Vũ thành Trung //
  57 Đinh đức Long //
  58 Nguyễn văn Minh /
  59 Võ thị liên Hương //
  50 Nguyễn thị Thuỷ //Em BS Hải
  61 Nguyễn thị thu Thuỷ Ninh hoà-Khánh hoà
  62 Nguyễn thị kim Nguyệt Đồng nai
  63 Nguyễn văn Phúc Đà nẵng 0904487385

  Lớp 9 niên khoá 1971 – 1972

  01 Trương tấnThành thị xã AyunPa
  02 Thuận
  03 Lực

  HS DÂN TỘC ĐỊA PHƯƠNG

  01 Ksor H`Jưng thị xã AyunPa
  02 Ksor H`Nưn //
  03 Rcom H`Phương //
  04 Rcom H`Vin //
  05 Rcom H`Jú //
  06 Rcom H`Ther //
  07 Rmah H`Bơ Phú thiện
  08 Rmah H`Biết //
  09 Siu H`Ler //
  10 Rmah H` Vinh //
  11 Siu H` Jưn //
  12 R ô H` Bianh Ea Pa
  13 Rmah H` Rơ //
  14 Rmah Hé //
  15 Nay H` Út //
  16 Nay H` Loan //
  17 Ksor H` Mer //
  18 Rcom H`Bier //
  19 Nay H`Tét //
  20 Ksor H`Wưt //
  22 Ksor H`Nhau //
  23 Ksor H`Pun //
  24 Nay H`Klih //
  25 R ô H`Nhuet //
  26 R ô H`Bir //
  27 Rahlan H`Rinet //
  28 Nay Hoan //
  29 Nay Hiơh //

 • 144. LNTĐ  |  June 18th, 2010 at 00:46

  Đề nghị bộ phận tiếp nhận kiểm tra lại danh sách vì mình thấy có tên bị trùng lặp 2 lần ở 2 lớp như LÝ THỊ LẮM, LÝ NGỌC ĐỆ,NGUYỄN VĂN THAO, LÊ PHƯỚC, LÊ ĐẠI v.v… và người đã mất vẫn còn tên như PHAN VĂN TRỢ chẳng hạn.Thầy NGUYÊN VĂN HIỀN dạy toán đang ở 38 VÕ LIÊM SƠN TP HUẾ, xin ghi vào Danh sách để gởi thư mời .Cảm ơn

 • 145. PQL  |  June 18th, 2010 at 15:34

  Thân gởi BTC và tất cả bạn hữu ,

  Thế rồi tất cả ” đám trẻ” ngày xưa đó đã quên hẳn chính mình và tự bỏ những chuyện ngoài lề để đáp lại nguyện vọng Thầy Cô và bạn hữu ấp ủ gần bốn thập niên mong có một ngày hội ngộ thật tốt đẹp và đầy đủ ý nghĩa trong TÌNH THẦY NGHĨA BẠN mà chúng ta đã lập đi nhắc lại từ ngày khởi đầu chương trình xếp đặt ngày hội ngộ.
  Bạn thân ! Trong cơn giao động có lẽ bắt nguồn từ một tinh thần nhiệt huyết từng mỗi cá nhân , hy sinh cao độ trong một tập thễ và xã kỷ vô lợi trong một ban nhóm nhưng chúng ta đã vấp phải một vài lỗi lầm nhỏ trong sự vội đoán trứớc khi tìm hiểu , quyết định trước khi bàn thảo và dẫn đến sự thiếu sót về ý nghĩa chung. Nhưng chúng ta vẫn còn đủ can đảm ép mình ngồi lại hàn gắn những gì đã rạn nứt để hôm nay chúng ta vẫn còn tiếp diễn sự đối thoại trong tình đoàn kết.
  Hy vọng rằng ” sau cơn mưa trời lại sáng” và chúng ta sẽ trưởng thành trong suy nghĩ , cân nhắc trong phán quyết , hòa đồng trong tư tưởng và tôn trọng nhau trong tình bạn hữu chân thật để rồi chúng ta cùng tâm đầu hợp ý trong ngày họp mặt đúng như chủ đề TÌNH THẦY NGHĨA BẠN.

  Bốn thập niên khoảng đời như khỏa lấp
  Đám trẻ xưa tri kỷ vẫn mãi tìm

  Chào nhau trong thân ái

 • 146. LNTĐ  |  June 18th, 2010 at 16:45

  PQL dữ hông,giờ này mới chịu lên tiếng đấy nhỉ !Mình cũng sôt ruột khi thấy bạn im lặng hơi lâu trước diển biến tích cực của công việc và chẳng chịu phúc đáp bài
  thơ ” cầu hòa” của tớ. Hèn chi (chữ của ST) HỐ SÂU NAY ĐÃ LẤP ĐÂY-YÊN TÂM BƯỚC TIẾP CHẲNG LẦY NỮA ĐÂU.
  Chào thân ái!

 • 147. LNTĐ  |  June 18th, 2010 at 20:05

  PBT đã xem kỉ 2 tập tin của sáu Tâm rồi, nói chung là rất bài bản và chuyên nghiệp không còn gì để bàn thảo, BTC lâm thời cần khẩn trương họp lại để thống nhất ra quyết nghị và thưc hiện sớm. Mình sợ nhất là khâu gởi thư mời cho các thầy cô và các bạn ở xa vì để gấp quá sợ họ không nhận kịp.

 • 148. LNTĐ  |  June 21st, 2010 at 06:09

  Qua 2 email của sáu tâm và thầy Hạc, tôi thấy BTC nên ngồi lại với nhau để “suy nghỉ” thêm trước khi lên thăm cha Nguyên. Nếu được thì xin fone cho tôi, tôi sẽ lên ngay. Thân ái!

 • 149. sautam  |  June 21st, 2010 at 12:08

  Chờ lâu quá mà chưa thấy có phản hồi của các thành viên về thành phần BTC, cũng như góp ý thêm về chương trình tổ chức ngày hội.
  BTC mà chưa chính danh thì khó làm việc.
  Trong khi chờ đợi, sautam xin có một chút lạm bàn về sự chính danh.
  Theo Wikipedia, Thuyết chính danh của nho giáo rất phát triển ở các nước châu Á là Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, và Việt Nam

  Chính danh là mỗi sự vật phải được gọi đúng tên của nó, mỗi người phải làm đúng chức phận của mình. “Danh không chính thì lời không thuận, lời không thuận tất việc không thành” (sách Luận ngữ). Khổng tử nói với vua Tề Cảnh Công: “Quân quân, thần thần, phụ phụ, tử tử – Vua ra vua, tôi ra tôi, cha ra cha, con ra con” (sách Luận ngữ).

  Quân tử ban đầu có nghĩa là người cai trị, người có đạo đức và biết thi, thư, lễ, nhạc. Tuy nhiên, sau này từ đó còn có thể chỉ những người có đạo đức mà không cần phải có quyền.

  Ngược lại, những người có quyền mà không có đạo đức thì được gọi là tiểu nhân .
  (Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)

  Hèn chi, nếu tiếm quyền bằng cách núp danh người khác cũng là kẻ tiểu nhân vậy.(sautam nói)

  Quay trở lại vấn đề chính, riêng kính hỏi anh Phạm bá Tài, biết chuyển động của quí anh rất mạnh ở PB, Anh Thành thì không thông báo trên Blog được, xin anh có thể đại diện cho biết quan điểm chung của quí anh ở PB về BTC và chương trình trước được không? Giả dụ như BTC thì ai là người thành lập, gồm những ai, làm sao để chính danh mà lo tổ chức,v.v…..
  Nhằm thống nhất cao về ý chí tổ chức, và vì tổ chức lần này không phải chỉ là những người ở PB, mà cả một số rất đông khác, không những đã chuẩn bị tài lực, vật lực, mà còn rất dư nhân lực nữa. Lẽ nào lại lãng phí mà không sữ dụng hoặc sử dụng không hiệu quả. Ngày giờ đang tới gần quá rồi phải không anh?
  Không phải riêng sautam, có lẽ nhiều người rất mong comment trả lời của quí anh.
  Kính.

 • 150. BTC  |  June 22nd, 2010 at 00:53

  BTC trả lời comment 149 :
  1 – Thành phần BTC ( buổi họp đầu tiên cử ra những người trong BTC,có mời thầy Hạc đến dự )
  – Trương tấn Thành trưởng ban
  – Phạm bá Tài phó ban
  – Tiểu ban tài chính : Nguyễn thị Tánh kế toán , Trà thị mỹ Hoa thủ quỹ .
  – Tiểu ban lễ tân : Nguyễn thị kim Khanh,Võ thị hương Sen , Nguyễn thị Thần , siu Gô , Rmah H’ Bơ , Rơ ô Tông , Nguyễn văn Hùng , Nguyễn đình Chí ( kế hoạch bổ sung thêm người tại địa phương và bạn ở xa về tham gia )
  – Tiểu ban thư ký : Lê minh Tâm , Lê thị Huệ ( gần đây theo yêu cầu công việc BTC mời anh Tâm và chị Huệ tham gia thành viên trong BTC )

  2- Chương trình ngày họp mặt BTC thống nhất nội dung như tiểu ban thư ký đã dự thảo chuyễn đến BTC , nhưng bên cạnh ấy còn vướng mắc về sắp xếp thời gian cho chương trình phù hợp với tình hình tại địa phương .
  8 tiếng đồng hồ nữa sau comment nầy BTC giới thiệu chương trình lấy ý kiến lần cuối 27 / 6 / 2010
  công bố chính thức đồng thời chính thức gởi thư ngỏ và thư mời đến quý cha , quý souer , quý thầy cô cùng tất cã các bạn .

 • 151. LNTĐ  |  June 22nd, 2010 at 03:27

  TRẢ LỜI COMMENT 149.
  Tất cả mọi câu trả lời liên quan đến ngày HỘI NGỘ đều phải được thống nhất trong BTC. Ở địa vị phó ban tổ chức dù là chính danh hay núp bóng đều không vượt qua thông lệ đó.Mình đã trao đổi về comment 149 với các thành viên BTC để trả lời ST, song anh em bảo sẽ trả lời cụ thể sau chuyến đi Lâm đồng xin ý kiên cha Nguyên về và sẽ đưa toàn bộ các văn bản liên quan lên blog cho mọi người cùng biết và tiến hành gởi thư mời theo kế hoạch . Nói chung cũng không có gì thay đổi nhiều lăm so với bản chương trình ST dự thảo và kế hoạch thực hiện đang được “tuân thủ” triệt để…tính từng giây.Thời gian tuy còn ít nhưng cũng đủ để chạy chứ không gấp lắm đâu. Mong anh chị em yên tâm tin tưởng những tên VÁC TÙ VÀ HÀNG TỔNG này đâng cố hết sức cho ngày hội ngộ. Riêng đối với ST đã nhận lời cùng gánh vác thì giờ đây không có lí do nào từ chối nhiệm vụ THƯ KÝ ĐIỀU HÀNH, một thành viên quang trọng trong BTC ngày HN được nữa rồi. Hèn chi ông bà mình đã nói “Thương cho trót,gọt cho trơn” là vậy. Dù là chính danh hay không chính danh, công việc chúng ta đang làm là vì tình vì nghĩa, ai biết việc gì giúp việc đó chứ đâu phải làm công ăn lương mà phải có danh để kí sổ lương phải không ST thân mến! Nói thật, về tri thức bọn mình so với ST chỉ đáng là học trò…thật ý, không mĩa mai đâu vì ST là Giảng viên Đại học cơ mà… Nghe nói vậy không biết có đúng không ? Thôi yên tâm nhé, hẹn gặp sau.

 • 152. sautam  |  June 22nd, 2010 at 05:50

  Kính thưa quí ông (hay bà ) có Nick là BTC.
  Lẽ ra tôi sẽ không trả lời cho ông, vì xưa nay tôi có nguyên tắc là không rảnh mà đi nói chuyện với người ẩn danh. nhưng do comment 150 của ông có nhắc đến tên của tôi nên tôi đành ngoại lệ mà mất công một chút hầu chuyện với ông.
  Quan điểm của tôi rất rõ xin báo cùng ông :
  1. Tôi được nhóm bạn của tôi ở PB là Kim khanh và Mỹ Hoa thông báo là họ rất phẫn nộ và muốn tìm cho ra một tên ẩn danh có nick Chung vui, đã có những lời lẽ suýt làm hỏng sự tổ chức ngày hội của chúng tôi, những người học sinh Thánh gia-Thăng tiến. Đến nay vẫn còn làm đau nhiều người trong chúng tôi.Chúng tôi ghét ẩn danh.
  2. Và như vậy,với ẩn danh BTC để công bố danh sách BTC, có lẽ ông cũng đang có các cách thức mạo danh, tiếm quyền của BTC ngày hội. Nếu không,xin ông nói rõ : Ông tên gì? học Niên khóa nào ở Thánh gia? Niên khóa nào ở Thăng tiến? ai là người yêu cầu ông phát ngôn? Ông đang đại diện cho ai.
  3. Trong ngày hội này, mọi chuyển động của cá nhân tôi nếu có, vì trước tiên là CHA VƯỢNG_đang sống những ngày cuối đời trong viện dưỡng lão, mà chị tôi nhắc tôi hàng ngày. Cùng quí Cha, quí Xơ, quí thầy của chúng tôi, những Ân Nhân mà tôi không bao giờ quên ơn. Quí vị đó đang mong chờ có ngày về .
  4. Tôi cũng chuyển động vì những người bạn đã biết tôi, chưa biết tôi, của những thế hệ học sinh đàn anh tôi, đàn em tôi, cũng đang ngày đêm mong mỏi có ngày về quê họp mặt vui vầy.
  5. Tôi cũng chuyển động vì tôi có cảm tưởng rằng những tình cảm cao quí đó đang bị bắt làm con tin, làm bị làm tổn thương, đang bị lũng đoạn bởi một mưu đồ cá nhân nào đó khiến công việc tổ chức đến nay vẫn dẫm chân tại chỗ.
  6. Do vậy,việc tôi có vào Ban thư ký hay không, thì tôi xin thưa ông rằng cũng không phải việc của ông. Anh Đào có mời, thì ảnh cũng chỉ là một Cộng tác viên, không phải là trong BTC chính thức, thì sao mà tôi nhận lời cho được? mà giờ này cũng đâu đã có Ban tổ chức đâu mà ông gán tôi vào như thế?
  7. Chỉ khi nào có BTC chính thức yêu cầu, hay quí Cha, quí Thầy bảo ban thì xin thưa với ông, tôi mừng lắm, có phương thế chánh thức mà phụ việc ngày hội, dù chỉ là một chân đưa thư.
  8. Cũng xin báo với ông là nếu đã là BTC ngày hội Thánh gia –Thăng tiến , thì ngoại trừ quí anh chị em tại chỗ, thiết tưởng cũng còn nhiều người khác, họ cũng giỏi và nhiệt tình lắm, đang ở rải rác nhiều nơi xa, lẽ nào loại họ ra khỏi BTC, không cho phép họ đóng góp.
  9. Tầm thường như tôi mà còn thấy như vậy, thì Chị Huệ của tôi cao hơn tôi một cái đầu_Thì ông cũng biết cái việt vị của ông khi gán chỉ vào làm TK rồi đó.
  Phụ nữ họ dễ coi thường đàn ông kém tư cách lắm.

  Cùng kính anh LNTĐ.
  Nóng ruột là tâm trạng chung của tất cả anh em mình, còn lại thì cũng tin tưởng quí anh lắm, chờ quí anh thông báo dự kiến chánh thức đặng bớt đi ba cái thông tin nhiễu.
  Kính.

 • 153. LNTĐ  |  June 22nd, 2010 at 10:59

  Phản hồi comment 152.

  Làm gì mà Sáu Tâm dùng những lời lẽ nặng nề với BTC như vậy ? Suy cho cùng BTC cũng chỉ là những con người bình thường, thậm chí còn ngây ngô non nớt nữa, vì mục đích chung và vì sự gợi ý của các bạn đặt để nên đã tự nguyện đứng ra nhận lảnh trách nhiệm với sự trợ giúp của các bạn gần xa chứ cũng chẳng có ai bầu và cũng chẳng có ai bổ nhiệm. Đáng lý ra anh Trương tấn Thành là người chịu trách nhiệm chính trong việc đưa ra tiếng nói của BTC vì anh là trưởng ban lâm thời, nhưng vì anh không có điều kiện hay anh chưa tiện phát ngôn, nên mình thấy cần phải vô phép qua mặt anh Thành để nói những lời này với ST, cũng như với các anh chị em quan tâm tới ngày họp mặt kẻo lại hiểu lầm gây đổ bể lần nữa thì tội lắm! Nói công tâm thì ngay từ buổi ban đầu, dù không ai nói ra nhưng ai cũng biết chàng rể DƯƠNG XUÂN ĐÀO là người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của BTC vì Đào vừa là để giúp vợ vừa là người quen việc lại có kinh nghiệm và có điều kiện máy móc thiết bị phục vụ cho công tác tổ chức, cho nên tuy không trực tiếp bàn thảo các vấn đề nhưng mỗi lần BTC họp xong một vấn đề gì thì giao cho Đào tổng họp, lên văn bản và giúp BTC đưa lên mạng để mọi người tham khảo góp ý và khi có vấn đề gì cần trao đổi thì BTC cũng lại nhờ Đào lên tiếng trên cơ sở ý chung do BTC đưa ra. Như thế có thể nói rằng Đào là người phát ngôn của BTC cuộc HN. Có thể có khi Đào tự ý phát ngôn nhưng cũng không ngoài những điều đã được thống nhất. Như tôi đã nói trong những comment trước, chúng tôi không thể hoàn thành nhiệm vụ nếu không có Đào. Vì sao vậy? Rất dể hiểu vì anh Thành không sử dụng Vi tính và internet, còn tôi thì ở xa tuy có máy nhưng sử dụng không thành thạo. Vả lại mạng rớt lên rớt xuống liên tục đâu có làm gì được…nếu không dùng Đào thì dùng ai? Tôi nghỉ rằng ST biết tỏng vai trò của Đào trong BTC nhưng vờ nói thế để “làm khó” chúng tôi mà thôi!

  Thiết nghỉ BTC là ai cũng được miễn là công việc đạt kết quả. Còn việc ST trách BTC không mời Huệ và ST tham gia cộng tác cùng BTC lo cho ngày HN thì tôi và anh Thành nghỉ rằng 2 bạn cũng là HS THÁNH GIA-THĂNG TIẾN đã có nhã ý thông qua ĐÀO xăn tay áo nhảy vào lo việc và thưc tế 2 bạn cũng đã giúp rất nhiều việc trong thời gian qua. Chúng tôi cũng đã thay mặt anh em hoan nghênh tinh thần 2 bạn như tôi đã nhiều lần công khai trên blog. Thế thì hà cớ gì ST còn “xa gần” việc này nữa. Vẫn biết rằng còn rất nhiều những con người thiện chí muốn giúp đỡ chúng tôi, song trước mắt công việc chưa cần nên cứ “dự trử nguồn” khi cần chúng tôi sẽ điều động. Nếu bản thân chúng tôi(cả BTC) biết trước công việc tổ chức nó khó khăn phức tạp như thế này thì chúng tôi đã chẳng nhận lời cho xong. Không động viên nhau thì thôi! Nói chi những lời “nhói tim nhau” như vậy hả các bạn !!!
  Điểm đến của chúng ta là NGÀY HỌP MẶT TÌNH THẦY NGHĨA BẠN xin đừng làm cho nó mất đi ý nghĩa tốt đẹp vốn có.

  Cảm ơn,

 • 154. temnhemtrinho  |  June 22nd, 2010 at 17:04

  Tôi là kẻ đã về vườn, thỉnh thoảng con cháu ở xa đến thăm, trông chừng coi cây gậy chống chân đã gảy chưa. Vào chiều tối khi con cháu dụm lại, chúng thường đốt một nhóm lửa ngoài sân, ngồi quay quần và tôi kể cho chúng nghe những chuyện thời cuộc, những chuyện xa xưa, và trả lời những thắc mắc trong đời sống.

  Có lần chúng hỏi tôi tại sao nước Mỹ lập quốc chỉ mới hơn hai trăm năm mà uy danh hiển hách, còn nước Việt ta tự hào là đã có trên bốn ngàn năm văn hiến mà vẫn nghèo khổ ? Tôi trả lời tại vì nước ta đã lỡ dùng Luận Ngữ làm nền tảng văn hoá.

  Thằng rể bác sĩ lại thắc mắc thêm: Khi con làm việc ở viện nghiên cứu ung thư con thấy rất nhiều bác sĩ, tiến sĩ người gốc Á Đông, họ rất giỏi, và nhớ dai về các phương trình và luận án đã được thành lập trước đây. Nhưng khi đến lúc tìm cách phát minh những phương trình mới, họ bị nghẹt lại, không nghĩ ra được. Thậm chí con vừa mới tranh luận với một khoa học gia người Tàu, anh ta khoe là người Tàu thông minh nhất thế giới, bằng chứng là họ đã phát minh ra thuốc nổ, toán học, và cả một hệ thống xã hội luật pháp hơn hẳn thời Trung Cổ Âu Châu rất nhiều. Nhưng khi con hỏi trong vòng mấy trăm năm trở lại đây nước Tàu các bạn đã phát minh được cái gì để khả dĩ coi là thay đổi được cuộc sống trên thế giới này không, người bạn Tàu lặng thinh vì chẳng có gì cả. Tại sao vậy ? Tại sao người Á Đông lại sàn xuất ra nhiều khoa học gia không thể phát minh ? Tôi trả lời vì họ đã lỡ lấy Luận Ngữ làm sự suy nghĩ.

  Đứa con gái út đang hành nghề luật sư còn hỏi thêm một câu ác độc hơn: Ba là người đồng thời, đồng nghề với Bill Gate, nhà tỷ phú giàu nhất, nhì thế giới, chỉ khác là Bill Gate chưa học xong đại học còn ba đã từng dạy ở đại học Mỹ quốc, tại sao ba chỉ ngồi đây nhìn trời chửi bóng trong khi Bill Gate tung hoành ngang dọc ? Tôi thở dài: Chỉ vì ba đã lỡ đọc Luận Ngữ.

  Thế là chúng chau chau hỏi Luận Ngữ là sách gì mà độc hại vậy ? Tôi trả lời:

  Luận Ngữ là một trong bộ Tứ Thư(Luận Ngữ, Đại Học, Mạnh Tử, Trung Dung), và Ngũ Kinh (Dịch, Thi, Thư, Lể, Nhạc) của nền cổ học Tàu, người đời sau nghĩ rằng sách này được soạn ra bởi Khổng Tử, môt bậc thầy danh tiếng nước Tàu, nên lấy đó làm nền tảng cho Khổng Học, và dược truyền dạy trong nhiều nước ở Á Châu. Bởi vì Khổng Tử là kẻ hoài cổ, lúc nào cũng muốn đem xã hội Tàu trở về thời Nghiêu Thuấn, một thời mà con người còn quay quần trong các bộ lạc, Khổng Tử vì thế không trọng những phát minh mới; ông chỉ mong con người rập khuôn theo những giáo điều xa xưa cho nên trong Luận Ngữ ông đã viết “Thuật nhi bất tác, tín nhi hiếu cổ, thiết tỉ ư ngã Lão Bành.” Nghĩa là: Thuật lại cái Đạo của Thánh hiền mà tự mình không tạo tác ra cái gì mới, tin mà thích cái Đạo thời xưa, ta trộm ví như ông Lão Bành. (Luận Ngữ: Thuật nhi, VII). Thế là ngàn đời sau câu nói này đã khóa chặc óc cầu tiến mở mang của dân tộc Á Châu.

  Thuyết Chính Danh, lẽ Chính Thống của Khổng Tử cũng đã mang lại nhiều tai hại không kém vì nó đã không cho con người dễ dàng thay đổi, uyển chuyển theo thời cuộc, nó là lẽ bất di bất dịch, cho nên một học thuyết được tự hào là đã tạo nên những xã hội hơn hẳn thời Trung Cổ Âu Châu đã đẩy dân tộc Việt Nam, và các nước Á Châu vào vòng nô lệ. Khi nước Tàu bị nạn Bát Quốc phân chia, người Tàu chịu nhiều nhục nhả của môt dân tộc bị trị, các nhà cách mạng Tàu đã dứt khoát đạp đổ nền Nho học, và nhờ thế đã mang lại độc lập và vinh hiển cho nước Tàu.

  Cùng một lúc ở Châu Mỹ các nhà cách mạng đẩy lui Anh quốc và lập nên Mỹ quốc, Quang Trung Hoàng Đế đã một tay đạp đổ Chúa Trịnh, Chúa Nguyễn, Vua Lê, diệt Xiêm La, phá Đại Thanh, chiến công hiển hách. Chỉ vì thuyết Chính Danh mà Nguyễn Huệ đã không được những người chỉ biết giáo điều kính phục và kết cuộc đã chết một cách mờ ám.

  Thế mới biết “Làm bác sĩ mà sai lầm thì chết một bịnh nhân, làm vua mà sai lầm thì chết một nước, làm thầy giáo mà sai lầm thì chết hằng bao thế hệ”.

  Lửa tắt, tôi và các con lặng thinh vào nhà.

  Ở đây tôi chỉ muốn nói chúng ta nên uyển chuyển, tương nhượng nhau mà làm việc. Mọi người phải hằng ngày lo cho cuộc sống gia đình, BTC lo được bao nhiêu chúng ta vui bấy nhiêu, đâu cần phải mang một học thuyết đã mang tai hại đến cho dân tộc hằng bao thế kỷ nay mà bắt bẻ lẫn nhau.

  Mấy lời thô lổ của lảo già trí nhớ không còn theo nổi dòng đời xin các bạn niệm tình.

 • 155. sautam  |  June 22nd, 2010 at 21:47

  Qua hai comments của anh LNTD và TNTN_Sautam thấy mình thiệt là quá đáng lắm.
  Thành thật xin lỗi anh LNTD và quí anh trong BTC. Cũng như cộng đồng blog.
  Rất mong mấy anh bỏ qua cho và tiếp tục hướng đường của mình. Ngày giờ cũng đã cận kề.
  Chỉ riêng vị trí ban thư ký thì sautam không đảm nhận được đâu!Mong quí vị BTC hiểu cho.
  Thành tâm mong chúc quí vị, cùng ngày hội của chúng ta thành công.
  Kính.

 • 156. HƯƠNG THẦM  |  June 24th, 2010 at 05:32

  Ngoảnh nhìn lại cuộc đời như giấc mộng
  Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không
  ;;;;;;;;;;;;

  Cõi đời sắc sắc không không
  Trăm năm còn lại tấm lòng mà thôi,

  ;;;;;;;;;;;;;

  Tôi lặng nghe
  Trong cái nắng mùa hè
  Chim hoàng anh
  không còn gọi bạn
  Xa xăm
  một đôi mắt đỏ hoe
  Tôi lặng nghe
  tiếng đời rung rất khẽ
  Những chân tình
  lặng lẽ đi qua
  Đọng lại
  niềm đau
  trong kí ức
  St

 • 157. TONA  |  June 27th, 2010 at 05:32

  Cô TRÀ St thơ hay quá làm blog bị đứng bánh , nếu thấy vắng vẻ không ai vô thì sẳn trớn cô TRÀ tiếp tục vô thêm vài bài nữa đi cho không khí sôi nổi.

 • 158. ndt  |  June 27th, 2010 at 20:55

  Chia xe truyen ngan.

  Trần Hoài Thư: Mái tóc
  By HoangHac • Jul 18th, 2009 • Category: Trần Hoài Thư
  1.
  Mấy mưới năm rồi, anh vẫn thấy như một buổi sáng nào, hình ảnh em cùng với mái tóc thề buông xỏa. Anh vẫn thấy lại chiếc cầu đá bắt ngang sông An Cựu, và nghe ngân nga hồi chuông nhà thờ lướt thướt vọng về. Anh trồng đôi chân nơi đầu cầu này. . Anh giả vờ nhìn xuống cầu. Sương muối che tầm mắt không thấy gì dưới đáy, mà sao những vòng tròn sóng cứ lan rộng ra, như lòng anh bát ngát niềm vui. Anh đợi em đây. Em biết không. Phải. Cái duyên đẩy đưa chúng ta có cùng chung ngôi trường, cùng chung lớp học. Cái duyên đẩy đưa chúng ta có cùng lối đi lối về, có cây cầu đá bắt ngang, để anh nhìn sông An Cựu nắng đục mưa trong. Cái duyên để một tên học trò nghèo được làm bạn với một cô bạn gái xinh đẹp. Cái duyên cho anh được em hỏi bài hỏi vở, bắt giải dùm những bài toán khó khăn. Cái duyên cho anh được ngồi cạnh em, lòng xôn xao vô cớ. Nhưng cái duyên ấy không đi xa hơn. Nó không cho anh được một lần phải khóc vì thấy rằng đời mình còn được diểm phúc. Bởi vì những buổi sáng Phủ Cam dầy đặc sương mù để làm sao anh còn chụp bắt được một hình bóng thân yêu. Bởi vì áo trắng của em cũng đã khuất bóng trong vùng sương khói.
  Nhưng mà, em ơi. Anh còn giữ mái tóc của em đây.

  Anh để trong tận cùng hồn anh giòng suối đen tuyền lai láng. Huế mùa thu se lạnh. Em quấn khăn choàng quanh cổ, cài thêm cánh hoa trên đầu tóc. Huế mùa hè, đường phựợng hồng giòng suối đen óng dưới ánh nắng rục rở của tháng năm tháng bảy học trò. Khi ấy, chưa biết thế nào là tình yêu, sao mà con tim lại rung động lạ thường. Khi ấy, chỉ biết buồn nhớ vu vơ, chỉ mong làm sao cho đêm qua nhanh, cho ngày chóng lại, cho tôi được ra đầu cầu, dứng đợi hồi chuông lướt thướt ngân nga…Khi ấy, có khi theo hoài theo hoài như kẻ bị hớp hồn, để em ngồi bàn trên, anh ngồi bàn dưới, trang sách vở cứ bị choáng ngợp bởi giòng sông, mềm xỏa xuống bờ vai, mềm chảy lửng lờ, khúc giữa ánh lên nắng ngoài khung cửa. Khi ấy, học trò nghèo áo vá, buồn hơn trời mưa xứ Huế, đi dép rách mà nhìn đôi guốc hoa nhọn dẩm trên lối gạch lầu cao. Phủ Cam một đầu dẫn lên dốc, chóp nhà thờ nhìn xuống giòng sông. Phủ cam một đầu dẫn xuống cầu, ai qua, có buồn như anh nhìn xuống cầu mà rưng rưng. Sông An Cựu nắng đục mưa trong. Lòng người cũng vậy. Phải không? Không, lòng anh vẫn không thay đổi.

  Nhà anh nghèo, đèn dầu thay đèn điện. Đêm phải ra cầu, ngồi bên thành cầu dưới trụ đèn để học bài. Học gì. Từ nới này nhìn lên phía dốc. Nhà em cuối cùng. Muốn đến để nhìn vào. Muốn nép mình trong bóng đêm để tìm xem mái tóc hiện bên khung cửa. Mà ngại ngùng. Trời ơi. Những bầy đom đóm lập lòe trên sông, tiếng cá nhảy, tiếng ếch nhái kêu. Đêm có khi đầy sao. Sao lạnh và nhạt nhòa trên đáy nước. Sao vỡ ra khi chú cá nào hớp lấy bóng sao. Và anh, buồn từ dạo ấy.

  Rồi từ đó, anh nói rằng, cám ơn em, đã cho anh hiều được thế nào là tình yêu dậy thì. Và cám ơn Huế đã sản sinh những mái tóc thề. Để cho những đứa con trai khi bỏ Huế mà đi, phải bồi hồi nhớ lại một nơi đã cho mình những mộng mị.

  2.
  Và từ buổi đó, anh ra đi, theo những áng mây trên Trường Sơn và những ngọn tháp chàm cô độc xuôi dọc theo bờ duyên hải. Mái tóc có lần phủ ngập hồn anh, nhưng lửa khói đã làm anh chết ngợp. Anh đi tìm. Em ơi, anh đi tìm. Nhưng có giòng suối nào để hồn anh được tắm mát ? Có mùi hương nào để nghe lại một thưở dại khờ. Anh đi tìm. Qua những sợi tóc cuồng lọan tơi tả của những ả giang hồ, chưa xanh mà đã sớm biết đời cay đắng. Qua mái tóc cô giáo sinh trường sư phạm Qui Nhơn bị bắn ở cột cờ quận Tuy Phước, chiếc áo ngủ còn đọng cả máu tươi. Qua đầu tóc dính cả bùn của người con gái giao liên nằm phơi thây giữa đồng ruộng. Vâng, anh đi tìm. Nơi nào có mái tóc của một thời trẻ dại, để gió bay lùa sợi tóc mây. Anh đi tìm. Chẳng ai cho anh tìm. Ngay cả em nữa. Anh lăn lộn cùng vết thương trong phòng cứu cấp hồi sinh. Anh tàn bạo mở chốt lựu đạn bỏ trái mảng cầu vào ly và nốc rượu. Anh khát. Anh đói. Anh vồ chụp cá thau cơm chó mà nhai ngấu nghiến. Anh thúi tha ghê tởm cùng cơn dịch kiết lỵ kinh hoàng trong trại cải tạo. Đừng mơ mộng nữa. Đừng lãng mạn nữa. Hãy quên. Hãy nhìn vào tương lai. Hãy đái vào cây xăng nơi cửa phố nơi máu anh đổ xuống một lần cho thành phố bình an. Hãy đốt đi kỷ niệm ngọc ngà. Hãy quên. Hãy hì hục sống. Nhưng mà không ai bắt sao lại nghe lạnh chùng lòng. Một người xa Huế đến hơn ba mươi năm, chắc ngày về phải là buồn ghê gớm.

  Thì em cứ cho anh là thằng con trai vong xứ. Về đi. Hãy về đi. Có gì còn lại để mà về. Hay là về để ngậm ngùi ra lại cầu xưa, nhìn lại bóng mình trên mặt nước. Để thấy những vòng tròn sóng lan dần và lan dần, mà chắc gì còn nghe tiếng chuông nhà thờ đổ xuống như thể làm ngẩn ngơ những đám mây trắng dừng lại trên sông. Về đi. Hãy về đi. Nơi này hay nơi khác. Thì cũng là quê nhà. Khi đất mình tha thiết. Khi trời mình nương tựa. Nhưng chắc chắn không có một nơi nào anh tìm được mái tóc thề năm xưa ấy nữa.

  Và em cũng vậy. Có phải không ? Bởi vì con người đều có một thời. Mái tóc của em chấm vai, cho xanh thêm 16 hay cho óng ả thêm tuổi hạ tuổi hồng, Mái tóc em có dài thêm tận lưng, có chảy thêm như giòng sông nhỏ, hay có bay theo chiều gió lớn,
  thì cũng một ngày, sẽ không còn. Tóc sẽ cắt ngắn, để vĩnh biệt cất vào ngăn kéo thời gian, để làm buồn những gã con trai, để có gió mà không có tóc mây, để có con đường mà không còn người áo trắng. Tóc hết bay rồi, mà vành nón cũng hết nghiêng nghiêng, cặp sách cũng hết ấp vào trước ngực, và những chú cá cũng hết rồi chết sửng
  dưới cầu. Nhưng có lẽ với em là hết, nhưng với anh vẫn còn. Như Huế vẫn còn trong anh.

  Anh đã xa Huế hơn ba hơn ba mươi năm có lẽ. Đôi chân đã phiêu bồng trên những dặm dài, và càng ngày càng dài vô tận. Chiều dài của không gian hay địa lý cũng thăm thẳm như chiều dài của thời gian. Từ một giòng sông An Cựu nắng đục mưa trong nay bỗng nhiên đứng ở bên giòng Hudson sương và khói. Từ nơi này, thấy những con tàu cứ 5 phút là cất cánh hay đáp xuống phi trường Newark. Về đi, về đi… Ở nơi này, không có cầu đá để anh đứng mà tìm những vòng tròn sóng cũ. Ở nơi này không có ghế có bàn để anh còn ngồi đốt lại điếu thuốc tình si. Ở nơi này, không có những đàn bướm trắng, qua cầu, lạc vào trong sương. Và ở nơi này không có những giòng suối đen mà những cánh hoa phượng vô tình đậu lại. Về đi… Nước thì vẫn chảy mà anh thì vẫn làm kẻ bên lề. Có một cơn mưa bụi. Có bờ bên kia, thành phố mờ nhạt ánh đèn. Anh nói với lòng. Ly cà phê còn nóng lắm. Như lệ lòng của anh đây. Về đi…

  Trái đất tròn, không ngờ có ngày anh lại gặp em, nơi rất xa quê nhà. Cám ơn định mệnh. Cám ơn Trời Đất đã đưa đẩy hai người bạn học một thời được cơ duyên hội ngộ. Em ngồi đấy. Khác xưa. Khác hẳn. Người bạn học nói: Mi còn nhớ Cẩm không. Cẩm có mái tóc đẹp nhất trường đấy.
  Trời ơi. Cẩm ấy sao. Tau không thể ngờ.
  Để tau đến gặp.
  Rồi anh đến bàn em.
  Cám ơn cuộc họp mặt để tạo những cuộc gặp gỡ trùng phùng.

  Ngôi trường cũ có bao nhiêu ô cửa
  Hãy cho ta đếm những áng mây…

  Những áng mây thì vẫn ngàn vạn năm trôi đi và trở lại. Có khi hợp rồi tan và tan rồi hợp. Như hôm nay anh về cùng ngày họp mặt của những con xứ Huế này. Và không thể ngờ anh lại được gặp em. Bất ngờ lắm. Sững sờ lắm. Thì ra Cẩm, Cẩm của thời ta si dại. Nhưng mái tóc không còn. Dáng e ấp cũng đã mất đi. Cẩm mừng ríu rít huyên thuyên. Nỗi mừng của bạn bè một thời cắp sách. Không phải là nỗi vui mừng như hai kẻ ở hai đầu sông xa tít mà uống cùng một giòng. Anh Vinh bây giờ ở mô làm gì, mấy con rồi. Còn Cẩm? Cẩm có gia đình từ khi anh đi lính. Anh ấy đáng lẽ hôm nay có mặt, nhưng bận trực bệnh viện. Cẩm có một trai một gái. Rồi em giới thiệu người thiếu nữ bên cạnh. Đây là con em. Cháu tên Bảo Hiền. Rồi em quay sang con gái, nói: Đây là bác Vĩnh, bạn học với me, con chào bác đi.

  Cháu Bảo Hiền quay sang anh và cúi đầu. Trời ơi, một mái tóc thề, một giòng suối đang phủ trên bờ vai rất mềm của cháu. Dưới ánh điện nhiều nến, mái tóc óng ánh, như một giòng suối dát bạc. Giòng suối ngày nào lại chảy qua đời anh. Giòng suối mà anh đã một thời tắm bơi mê mệt. Giòng suối nào mà những người con của xứ Huế tự hào. Nó không phải là giòng sông mà vua Nguyễn một hôm nào nghe mùi hương tỏa dậy để gọi là sông Hương. Bởi vì sông Hương chỉ luân lưu theo hai mùa mưa nắng từ quê nhà. Sông Hương không chảy đi xa. Không khắc ghi sâu đậm vào tâm khảm của người xa xứ. Trái lại, cái giòng suối nhỏ mà mềm mại, mà mượt mà, mà ánh lên màu mun tuyền, mà để anh có lần gục đầu úp mặt. Nó đã chảy khắp bốn biển năm châu. Nó từ một thượng nguồn xa lắc xa lơ, để hạ nguồn chia làm những nhánh sông mang mùi hương mộng mị đến khắp cùng trái đất sau tháng 4- 1975. Để âm thanh tiếng Huế vang vọng khắp nơi khắp chốn. Để những mái tóc lại thêm một lần được gìn giữ qua lớp con lớp cháu.

  oOo

  Ôi mái tóc. Phải. Anh đã neo thuyền để đợi cô tóc xỏa bờ vai. Anh đã đợi cô từ đầu cầu, với nụ hoa cài lên mái tóc, với hồn cũng lan những vòng tròn sóng bâng khuâng. Nhưng cuối cùng, thì thuyền đã bỏ, mà cầu đã xa ngút ngàn. Nhất là anh đang ở một nơi quá đổi xa lạ, không thể ngờ trong đời này. Làm sao mà tìm ở đây một buổi sáng sương mù hay một trưa đường rực bông phượng đỏ. Làm sao mà nhìn lại những người con gái yểu điệu cuống quít hai tà áo. Làm sao khi văn hóa, xã hội, tập tục như bỏ lại đọan đành. Làm sao khi con tim của chúng ta đã chai sạn, và mái tóc của chúng ta cũng đã nhuốm bạc. Thế hệ chúng ta cũng sắp sang trang. Và thế hệ khác lại tiếp nối.

  Nhưng trôi qua không phải là mất.
  Giòng suối ngày xưa đã chảy ra biển đã mất vào trong cõi vô cùng, thì có giòng suối khác lại tiếp tục.
  Óng ả trên bờ vai rất mềm, rất thon, rất nhỏ bé và rất thân yêu. Của con em.

  Hình bóng của em, có phải ?

 • 159. Người Cheoreo  |  June 28th, 2010 at 03:28

  Tôi là một Ayunpan viễn xứ, thuộc thế hệ zĩ zãng rồi, và có lẽ sẽ không bao giờ có cơ hội trở lại nơi ấy.

  Qua trang blog này, tôi thật sự đã tìm được nguồn an ủi và ký ức tôi vẫn luôn luôn hiện ra những gì rất dễ thương của thời tuổi trẻ. Ayunpa ấy, địa lý tuy bé nhỏ, sức thu hút không nhiều, nhưng nơi đó không thiếu những đứa con máu đỏ da vàng, rất hãnh diện là con cái của mẹ Việt Nam. Có thể vì hoàn cảnh thăng trầm của lịch sử hay nhiều lý do nào khác không tiện nêu ra, cho nên, nhiều đứa con đã phải … làm đứa con bất hiếu với mẹ.

  Vòng vo vài 3 câu vụng về không ngoài mong mỏi bé nhỏ đó là : mong quý Ayunpan huynh đệ tỉ muội, những đứa con ruột hay dâu rể, hãy chung sức bên nhau cho những mục tiêu chung.

  Tên gọi “Thăng Tiến”, đối với tôi, chứa đựng một giá trị rất cao, và sự thu hút rất lớn. Nếu những đứa con “THĂNG TIẾN” có thể ngồi lại với nhau trong một khung tròn, cùng nhau Hội Ngộ, thì đó là kết quả rất “Thăng Tiến” cho Ayunpa hôm nay.

  Một CheoReo viễn xứ

 • 160. Huệ Lê  |  June 28th, 2010 at 04:47

  Xin mạo muội hỏi huynh Người Cheo Reo : hồi năm xửa năm xưa ấy, huynh là học sinh Thăng Tiến ?

 • 161. Huệ Lê  |  June 28th, 2010 at 05:52

  Comment 160 có hơi vắn tắt, xin nói rõ hơn với huynh NCR : tôi đang sưu tầm về những tâm tình, những góc nhìn về trường TT ngày xưa để làm tư liệu cho Ngày Họp Mặt. Thấy NCR nói : “Tên gọi “Thăng Tiến”, đối với tôi, chứa đựng một giá trị rất cao, và sự thu hút rất lớn.” Huynh có thể kể thêm vài kỷ niệm, với thầy cô và mái trường xưa, cả về Pbú Bổn thân thương thời ấy?

  Tôi mới “sưu tầm” được một chút tâm tình của thầy Bùi Phương Hạc, xin chép ra đây, để thấy Ngày Họp Mặt sắp tới là một sự kiện với những ai còn yêu còn nhớ Phú Bổn với mái trường yêu dấu :

  Tôi quá thương yêu trường Thăng Tiến. Tôi thật sự đến với TT qua sự thuyết phục thần kỳ của Cha BĐV. Lúc ấy, tôi mới tròn 20 tuổi, bỏ lại sau lưng bao hoài bảo và mộng ước, tương lai thêu hoa dệt gấm đang trải lối…. Cảm giác đến với PB lúc ấy như lạc vùng đất xa lạc, thôi thúc sự dấn thân và hội nhập với sự chân chất, sức mạnh của ơn gọi ngày ấy (lần đầu tiên gặp ông bưu điện, quần đùi bụng trần!!!! chỉ bấy nhiêu cũng phản ảnh PB ngày ấy).
  Tôi đã sống và cống hiến khoảng đời đẹp nhất và hăng say nhất cho các em. Tôi vẫn còn đó những kỷ niệm đẹp như bài thơ dưới sân trường đầy cỏ may Thăng Tiến dấu ái ngày nào.
  Tôi làm sao không thao thức mong ngày hội ngộ ấy, chỉ mong sao hội ngộ cho trọn nghĩa thầy trò. Tôi khao khát là thế, song chỉ muốn uống nước mát trong tình nghĩa học trò Thăng Tiến Thánh Gia, không vẩn đục một tư tưởng nào khác.

  Cho xin thật chút ân tình rướm máu,
  Làm hành trang cho tiếng gọi lên đường,
  Rồi ngày mai dù cách biệt muôn phương
  Ngôi trường ấy xin ta đừng quên nhé…

 • 162. NHIỀU CHUYỆN  |  June 28th, 2010 at 12:00

  KHÔNG BIẾT NHIỀU CHUYỆN TUI HỌC Ở THÁNH GIA HỒI BÉ TÍ TÌ TI THÌ CÓ ĐƯỢC THAM GIA HỘI NGỘ KHÔNG CÀ…..SỢ MẤY ANH CHỊ THĂNG TIẾN ĂN HIẾP QUÁ …

 • 163. TONA  |  June 28th, 2010 at 22:47

  #162 ơi ! gọi là nhiều ” NHIỀU CHUYỆN ” rồi mà , thì khó mà rảnh rổi về dự được đâu, hình như tháng 01 hàng năm mới rảnh việc phải không ? Đoán mò không biết có trúng không ???

 • 164. Người Cheoreo  |  June 28th, 2010 at 23:36

  Chào muội Huệ Lê (Comment #160 & #161)

  NCR chưa bao giờ là học sinh “Thăng Tiến”. I wish I were a Thang Tien.

  Nhưng một số Thầy Cô đã giảng dạy ở Thăng Tiến cũng là sư phụ của NCR ở một mái trường khác, tại xứ Ayunpa.

  Tên gọi “Thăng Tiến” thu hút NCR lắm, bởi vì khi NCR diễn Nôm “Thăng Tiến” thì NCR cảm nhận rằng : trong đó chứa đựng những hình ảnh rất đẹp. Này nhá, Thăng là lên cao, và Tiến là đi về phía trước.

  Đừng phì cười nếu NCR diễn Nôm quá zở nhá.

 • 165. Người Cheoreo  |  June 28th, 2010 at 23:57

  Tuy NCR không là một môn sinh của Thăng Tiến nhưng NCR có một chút kỷ niệm với Thăng Tiến.

  Chuyện dong dài nhưng NCR xin tóm gọn như sau:

  Hồi đó tôi là một đoàn sinh Gia Đình Phật Tử nhưng được một Thầy Âm Nhạc của Trường Thăng Tiến dạy hát (mà tôi đã quên danh tánh của Thầy không sao nhớ lại được). Thầy dạy NCR hát với nhịp điệu 3/4. Hồi đó, NCR còn trẻ nên rất thích được lên sân khấu hát bởi vì NCR muốn … nổi tiếng cùng quý bông hoa thời đó mà. Nhưng NCR rất dốt về nhạc lý nên Thầy đã khuyến khích NCR trau giồi thêm về nhạc lý. Thầy đã tận tụy chỉ dẫn NCR cách thức giữ cho đúng nhịp khi hát. Thầy chỉ cho NCR cách nhịp tay theo hình tam giác để vào đúng vị trí của nốt đàu tiên của nhịp 3/4.

  Hồi đó NCR được Thầy chỉ dạy để hát bài Giọt Mưa Trên Lá cho đúng nhịp 3/4.

  NCR cũng là môn sinh Toán của Thầy Hiền tại một trường khác cũng tại Ayunpa. Thầy Hiền còn là ân nhân của NCR khi NCR rời PB ra Huế để tiếp tục Trung Học đề nhị cấp.

  Vài dòng ghi lại để mong được quàng tay xin làm họ hàng Thăng Tiến nhá.

  NCR

 • 166. LNTĐ  |  June 30th, 2010 at 00:55

  Mấy hôm nay máy hỏng không lên mạng được, sang nay mở họp thư thấy có đăng CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGỘ mình đã xem. Nói chung CT như vậy là phù họp với nguyện vọng chung. Nhưng có mấy điểm thắc măc xin hỏi lại cho rỏ:
  Theo như CT củ thì sau khi tuyên bố lí do, giới thiệu các tham dự viên,tặng hoa rồi mới đọc diển văn khai mạc, nhưng sao nay bỏ mất mục đó.Tôi đề nghị phần thủ tục ban đầu tôi phụ trách, anh Thạnh đọc diển văn khai mạc. Các mục sau ai là người điều hành ? xin
  Cho biết ?Còn tiết mục “cảm tưởng của ban tổ chức” là như thế nào? Phải chăng là diễn văn bế mạc? Tiết mục tặng quà Lưu niệm sao không thấy đề cập đến?Thư ngõ,thư mời sao chưa thấy đưa lên blog…Tôi thấy BTC nên họp nhau một lần nữa để thống nhất quan điểm để tránh tình trạng trống đánh xuôi kèn thổi ngược.

 • 167. NDT  |  June 30th, 2010 at 02:11

  Luyen co noi chuyen voi co Hoa,day Thanh gia.
  Co ay noi la chua nhan duoc thu moi va khong biet duoc ngay hop mat la luc nao.
  Ngay hop mat da gan ke. Xin BTC kiem diem lai thu moi hoac thong bao cho Co,Thay ,va cac ban .Nhat la cho nhung nguoi o xa de ho chuan bi phuong tien di chuyen.
  Cam on.

 • 168. LNTĐ  |  June 30th, 2010 at 02:53

  CẢM ƠN NDT,CÔ HOA LÀ VỢ ANH LUẬN DẠY HỌC Ở THÁNH GIA.MÌNH HỒI NHỎ CŨNG CÓ HỌC CÔ. THẾ MÀ QUÊN MẤT.NHỜ KIM KHANH GHI TÊN CÔ VÀO DS GỞI THƯ MỜI.ANH CẨM BIẾT SỐ PHONE VÀ ĐC CỦA CÔ ĐÓ.

 • 169. TONA  |  June 30th, 2010 at 08:33

  #166 Đúng là LNTD không trật chút nào , hiện nay lảo đang là gì mà hỏi chuyện khó hiểu vậy ??? hay là mắt bị tăng độ nên bấm nút lộn.đáng ra phải mail hỏi .
  Đúng ra LNTD là BTC phải trả lời người khác cần hỏi, đàng nầy LNTD hỏi thì ai trả lời đây ??? người BTC mà lên blog hỏi vậy khiến ai cũng hoang man, đúng là botay.com.vn

 • 170. LNTĐ  |  June 30th, 2010 at 19:06

  CHƯA RÕ THÌ HỎI CÓ SAO ĐÂU HÌ HÌ…TỐI NAY MÌNH LÊN GẶP ANH THÀNH TRAO ĐỔI THÊM.NOBOTAY.COM.VN

 • 171. PQL  |  July 1st, 2010 at 21:09

  Thân gởi BTC ,

  Danh sách tham dự viên hải ngoại

  Cha Nguyễn Văn Thanh Louisiana , USA
  Trần Thị Lành Minnesota , USA
  Phạm Công Lợi California , USA
  Trương Đức Nhơn Texas , USA
  Phạm Quang Luyến Pennsylvania , USA
  Phạm Hồng Quân Sydney , Australia ( sẽ thông báo sau)

 • 172. BTC Hội ngộ TG&TT 2010  |  July 1st, 2010 at 23:36

  CHƯƠNG TRÌNH

  NGÀY 16/7/2010
  BTC đón quý cha , quý soeurs , quý thầy cô và các bạn ở xa về dự ngày hội ngộ

  NGÀY 17/7/2010
  – 6giờ Thánh lễ tạ ơn và cầu cho những người còn sống cũng như đã qua đời, tại nhà thờ giáo xứ Phú Bổn
  – Sau lễ về hội trường CVTT nhận áo , bảng tên , Điểm tâm sáng
  – Thăm trường cũ , chụp hình lưu niệm

  – 8giờ30 về tại hội trường
  + Tuyên bố lý do
  + Giới thiệu quý cha , quý soeurs , quý thầy cô về dự
  + Tặng hoa , quà lưu niệm
  + Văn nghệ
  + Tâm tình của cha sáng lập
  + Cảm tưởng của cựu HS ở xa về hội ngộ
  + Tâm tình của cha Hiệu trưởng
  + Cảm tưởng của cựu HS ký túc xá
  + Văn nghệ
  + Tâm tình của soeur Rosa
  + Cảm tưởng của cựu HS nữ
  + Cảm tưởng của cựu HS trường Thánh Gia
  (Chương trình buổi sáng không hết thì chuyển sang buổi chiều)

  – 11giờ30 dùng cơm trưa thân mật
  + quý cha , quý soeurs , quý thầy cô về nghỉ trưa
  + Tất cả cựu HS tiếp tục ở lại hội trường giao lưu , ký tên , văn nghệ , thảo luận lập quỹ bác ái
  – 14giờ tại hội trường
  + Quý cha , quý soeurs, thầy cô tiếp tục tâm tình cùng với HS
  + Thảo luận : – Thời gian tổ chức họp mặt
  – Địa chỉ liên lạc
  – Lập quỹ bác ái
  + Cảm tưởng BTC ngày hội ngộ
  + Văn nghệ
  – 16giờ30 tiệc liên hoan
  – 18giờ30 Bế mạc

  NGÀY 18/7/2010
  – 8giờ đến 15giờ dã ngoại ( thác dốc đá )
  – 16giờ về nhà thờ Lễ tạ ơn.

  ( Phần chương trình: Giới thiệu hình ảnh tư liệu truyền thồng nhà trường BTC chưa đưa vào chương trình được vì BTC chưa có được tư liệu đáp ứng được yêu cầu )

 • 173. BTC Hội ngộ TG&TT 2010  |  July 1st, 2010 at 23:39

  THƯ NGỎ
  Kính thưa quý cha , quý soeurs cùng quý thầy cô giáo và các bạn cựu học sinh trường Thánh Gia và Thăng Tiến quý mến .

  Khoảng cách thời gian 1975 – 2010 là gạch nối bé nhỏ, tưởng như giản đơn, nhưng là một dấu nối ghi thời gian, mà mổi người chúng ta được ấp ủ trong chiếc nôi Thánh Gia và Thăng Tiến thân thương. Để rồi, mỗi người mỗi ngã tung cánh bay, hầu như quên nhau và xa nhau biền biệt .

  Gạch nối bé nhỏ đó, đánh dấu 35 năm xa cách, để rồi chỉ biết nhớ thương và mơ tìm nhau trong ký ức hoài niệm. Mỗi người đã không ngừng nỗ lực quờ quạng tìm nhau trong kỷ niệm, nơi mà mỗi người đã có một thời ấu thơ, ngây dại, thẫn thờ. Và rồi kỷ niệm đó trở thành niềm vui được nhân lên, khi có được những thông tin về quý cha, quý soeurs, quý thầy cô cùng bạn bè ở nơi nầy hay nơi kia.

  Thử hỏi, ai trong chúng ta không ao ước gặp nhau, dù chỉ một lần nữa thôi. Để rồi cùng nhau ôn những kỷ niệm mà một thời ấu thơ đã cùng vui đùa, học tập, giận hờn… dưới một mái trường thân thương, tuy đơn sơ nhưng đượm tình.

  Thời gian xa cách ấy, mỗi người chúng ta ước mong gặp lại quý cha, quý soeurs, quý thầy cô, những người tâm huyết muốn mở mang trí thức cho đám trẻ ngây thơ và dễ thương trên mảnh đất Phú Bổn dấu yêu đầy kỷ niệm.
  Lòng mong đợi đó được ghi dấu bằng cuộc hội ngộ nầy ( 17.7.2010 )
  Hội ngộ cả đại gia đình Thánh Gia và Thăng Tiến
  Hội ngộ để nhân thêm tình thầy nghĩa bạn.
  Hội ngộ để biểu lộ lòng tri ân của trò đối với thầy.
  Hội ngộ để kết thêm tình thân ái.
  Chúng con kính mong, quý cha, quý soeurs, quý thầy cô cùng các bạn đừng chối từ cuộc hội ngộ tình thân nầy.

  Trân trọng kính mời.

 • 174. BTC Hội ngộ TG&TT 2010  |  July 1st, 2010 at 23:57

  Ban tổ chức ngày Hội ngộ Thánh Gia – Thăng Tiến 2010 kính báo :
  Suốt thời gian qua BTC cùng với một số bạn đã nỗ lực tìm thông tin địa chỉ liên lạc quý Cha, quý soeur, quý thầy cô và các bạn,đến giờ phút nầy BTC đã gởi thư mời ngày Hội ngộ đến những địa chỉ mà BTC biết được .Song bên cạnh ấy có một số BTC chưa biết được địa chỉ của quý Cha, quý soeur, quý thầy cô và các bạn, tuy dù BTC đã tìm mọi cách liên lạc tìm hiểu .
  Nay ngày Hội ngộ đã gần kề BTC kính báo trên blog nầy thay cho thư mời .( chương trình comment 172 )
  Kính mong sự có mặt của quý Cha, quý soeur, quý thầy cô và các bạn về dự ngày HỘI NGỘ về với ĐẠI GIA ĐÌNH THÁNH GIA – THĂNG TIẾN.
  Kính báo

 • 175. LNTĐ  |  July 2nd, 2010 at 11:14

  THUNG LŨNG HỒNG
  Tặng Sáu Tâm

  Lô nhô đá dựng ngăn dòng
  Chia đôi con nước sáng trong cuộc tình
  Nổi chìm triền đá xinh xinh
  Tựa bầy tiên nữ đắm mình chờ duyên
  Trắng dòng thác máng trinh nguyên
  Một trang tình sử lời nguyền thủy chung
  Lối mòn độc đạo chân run
  Chênh vênh đá núi ngại ngùng bước đi
  Một vùng sông nước vô vi
  Đưa ta vào cõi tình si thuở nào
  Hởi người xưa cũ nay đâu
  Để cho đá núi bạc đầu chờ mong ?
  Ráng chiều thắm đỏ mặt sông
  Nhượm hồng đá núi lũng hồng thành tên
  Tô na ai dể nào quên
  Còn đò bến nước chuyện tình thần tiên…

 • 176. Huệ Lê  |  July 2nd, 2010 at 17:01

  Tin… tức mình :

  Về “Giới thiệu hình ảnh tư liệu truyền thống nhà trường Thăng Tiến”, đã có một Đài Truyền Hình (ở địa phương khác) sốt sắng nhận lời giúp giùm. Không những vậy, nhà Đài này sẽ có mặt ở PB trong suốt thời gian họp mặt để ghi nhận hình ảnh và làm tặng Ngày Họp Mặt một đĩa VCD lưu niệm.
  “Trong suốt thời gian họp mặt” – nghĩa là sáng ngày 16.7 , ê-kíp quay phinh này sẽ có mặt ở PB, và về lại nơi xuất phát khi không còn gì để… quay nữa !!!

 • 177. BTC Hội ngộ TG&TT 2010  |  July 2nd, 2010 at 21:32

  Trước tiên BTC hoan nghênh tinh thần&vật lực góp phần hoành tráng cho ngày hội ngộ của # 176 .
  Nhưng làm gì trong khuôn khổ chương trình ngày hội ngộ #176 phải cần có sự trao đổi thống nhất với BTC #114 BTC đã nêu rỏ , nhất là chuyên mục nầy rất quan trọng cần phải được BTC biết trước,không nên để chuyện đã rồi .
  Có thể trao đổi qua điện thoại với anh Thành 0907238241 , anh Tài 01657899030
  Chúng ta phải cần có tiếng nói chung
  Chào #176 ĐOÀN KẾT & THÂN ÁI

 • 178. LNTĐ  |  July 2nd, 2010 at 23:15

  GỞI COMMENT 167.
  Trước tiên xin được hoan nghênh tinh thần vì TÌNH THẦY NGHĨA BẠN của H qua việc H xung phong nhận trách nhiệm thực hiện tiết mục TIỂU SỬ TRƯỜNG THĂNG TIẾN.BTC chưa đưa mục này vào chương trình vì chưa nám được tư liệu, nay có người giúp cho việc nầy thì còn gì quí bằng.Được BTC ủy nhiệm trao đổi với H về vấn đề này như sau: Ayunpa là vùng đất nhạy cảm nên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngày HN và hậu HN…đề nghị H vui lòng gởi cho BTC xem trườc nội dung văn bản để sắp xếp.Và việc thứ hai BTC đề nghị H đại diện cho cựu nữ HS THÁNH GIA phát biểu cảm tưởng,do đó mong H vui vẻ nhận lời và soạn trước nội dung gởi cho BTC càng sớm càng tốt…biết rằng như vậy có thể làm tổn thương H nhưng MỘT LẦN PHẢI NÁ SỢ CẢ CÀNH CONG, cẩn tắc vô áy náy,cận thận vẩn hơn bạn ạ!Mong bạn vui lòng đáp ứng,tất cả vì sự thành công của ngày HN.Comment 167 dể…thương lắm,từ trước tới giờ nay mới thấy một, phải chăng đây mới là H thật.Chào thân ái , mong tin !

 • 179. BTC Hội ngộ TG&TT 2010  |  July 3rd, 2010 at 00:08

  Đề nghị admin chỉnh lại #178
  ” cựu nữ HS THĂNG TIẾN phát biểu…”
  ” Comment 176 dể…”
  Cảm ơn nhiều ( admin xóa # 179 nầy )

 • 180. LNTĐ  |  July 3rd, 2010 at 01:01

  VÌ LÍ DO KỶ THUẬT, LNTĐ XIN ĐÍNH CHÍNH LẠI NỘI DUNG COMMENT 178
  NHƯ SAU:
  1/- Gởi comment 176 thay vì 167…và comment 176 dể…thương chứ thương không dể.
  2/- BTC đề cử TRẦN THỊ LÀNH đại diện nữ cựu HS THĂNG TIẾN phát biểu cảm tưởng,vì LÊ THỊ HUỆ có nhiệm vụ thuyết trình tiểu sử và truyền thống của trường đã quá nặng nề rồi. Việc chung mỗi người đóng góp một chút cho vui cửa vui nhà.Hai bạn thông cảm cho LNTĐ già cả lú lẫn nói trước quên sau nhé, và L cũng không ngoại lệ việc phải cho BTC biết trước nội dung phát biểu nhé.Cảm ơn.

 • 181. LNTĐ  |  July 3rd, 2010 at 19:50

  GÓP Ý THÊM: BĂNG RÔN CÓ THỂ THÊM CHỮ NHIỆT LIỆT HOẶC TRÂN TRỌNG. PHÔNG THÌ Ý NHƯ ANH CẨM NHƯNG HÌNH CHA VƯỢNG THÌ CĂT BỎ KHUNG MÀ CHỈ LẤY HÌNH THÔI VÀ PHÓNG TO TRÙM CẢ PHÔNG ẢN HIỆN SAU HÌNH CHÍNH ĐƯỢC KHÔNG ?

 • 182. LNTĐ  |  July 4th, 2010 at 07:44

  Càng gần đến đích lẽ ra càng sôi động hơn chứ sao lại lặng lẽ quá dzậy hả chư huynh đệ?LN tôi thấy có người mang danh nghĩa là cựu HS THÁNH GIA-THĂNG TIẾN mà mãi từ đầu đến giờ qua bao nhiêu thăng trầm vẫn bình chân như vại là cớ làm sao? Mệt mõi quá rội chăng? hay mũ ni che tai đứng ngoài vòng thế sự, haycó nỗi niềm gì chăng?Nói ra cho thiên hạ chia xẽ với chứ,âm thầm gành một mình nặng nề lăm à nha.
  HỘI NGỘ BAO NĂM SẮP ĐẾN RỒI
  VUI LÊN BẠN HỞI CHỚ IM HƠI
  NÓI NHỎ NHAU NGHE ĐIỀU NÀY NHÉ
  HAY LÀ LÒNG BẠN MUỐN NGHỈ…CHƠI!!!

 • 183. ngố  |  July 4th, 2010 at 07:58

  Cái tay tona này chán quá, bảo góp ý gấp, mà góp ý rồi thì bảo vạch áo cho người xem lưng, chẳng biết đàng nào mà lần…hu hu…

 • 184. TG&TT  |  July 4th, 2010 at 12:53